Trang chủ Xã hội

Bị bắt cóc, bé gái 13 tuổi chạy bộ 2 ngày đêm trốn khỏi Trung Quốc

13/02/2017 06:03

Uống xong chai nước của người lạ khi đi chơi cùng chị gái và người bạn, cô bé 13 tuổi người H’Mông mê man và ngủ thiếp đi, khi tỉnh dậy thì đã thấy mình bị bán sang Trung Quốc. May mắn hơn chị gái, cô bé xinh xắn này đã trốn thoát được sau khi chạy bộ 2 ngày đêm dưới trời đông lạnh buốt mà không có gì ăn.

Chuyện các bé gái Việt bị bắt cóc và bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm không quá mới lạ, song trốn thoát được sau khi chạy bộ 2 ngày 2 đêm dưới trời đông lạnh buốt, không có gì ăn như cô bé xinh xắn 13 tuổi người H’Mông quả là kỳ diệu.

Chuyện do chị Hà kể lại sau khi hỏi trực tiếp và giúp đỡ cô bé này:

Trên đường đi từ Châu Vân Sơn (Trung Quốc) về cửa khẩu Thanh Thuỷ (Việt Nam), mình có gặp cô bé người H’Mông bị bán sang Trung Quốc nhưng trốn thoát được sau khi chạy bộ 2 ngày 2 đêm dưới trời đông lạnh buốt, không có gì ăn. May mắn là em tìm thấy một nhà người dân tộc H’Mông bên Trung Quốc nên xin ở nhờ và kể lại chuyện bị bắt cóc cho họ nghe.

Gia đình người này giúp đỡ em. Vì người dân tộc H’Mông Việt Nam và Trung Quốc nói tiếng giống nhau nên cô bé đã giao tiếp được với họ, nhờ họ giúp đỡ gọi điện về Việt Nam cho người nhà. Họ cho ăn ở 2 ngày. Sau khi đã liên lạc cho người nhà, họ đã bắt xe cho em từ bên đó về cửa khẩu thì gặp mình.

Mới đầu mình cũng không biết chuyện cho tới khi có điện thoại, nghe mới thấy cô bé run rẩy hỏi: “Chị ơi, có phải chị về Việt Nam không? Cho em về với. Hai chị em em bị người ta bắt cóc bán sang đây từ mùng 4 tết. Em trốn được, chạy bộ 2 ngày đêm gặp người ta giúp cho ở cho ăn, quần áo mặc và báo về cho cha mẹ. Giờ em không biết đường về nhà. Chị của em bị bán đi rồi, may em trốn được”.

Bị bắt cóc, bé gái 13 tuổi chạy bộ 2 ngày đêm trốn khỏi Trung Quốc - Ảnh 1
Cô bé 13 tuổi người H’Mông may mắn gặp được chị Hà trên xe khách.

Mình bảo cô bé bình tĩnh kể lại chuyện đã xảy ra và quay video trên đó. Thấy cô bé còn rất sợ, mình đã động viên và bảo sẽ giúp đưa về nên em yên tâm. Chân em giờ đi không vững nữa vì chạy bộ nhiều quá! Hỏi ra sao lại bị bắt, em bảo hai chị em đang chơi thì có người lạ đến cho uống nước rồi không biết gì nữa. Tỉnh dậy thấy bị bán sang Trung Quốc rồi.

Vì em mới 13 tuổi và không có giấy tờ tùy thân nên về đến cửa khẩu, mình đã trực tiếp gọi điện cho anh đồn phó cửa khẩu Thanh Thủy báo về trường hợp của em ấy. Rất nhanh chóng, các anh biên phòng và công an vào cuộc đưa em vào làm thủ tục giấy tờ với bên cảnh sát biên phòng Trung Quốc.

Bị bắt cóc, bé gái 13 tuổi chạy bộ 2 ngày đêm trốn khỏi Trung Quốc - Ảnh 2

 
Bị bắt cóc, bé gái 13 tuổi chạy bộ 2 ngày đêm trốn khỏi Trung Quốc - Ảnh 3
Bé gái tại trụ sở cảnh sát biên phòng Trung Quốc.

Vì liên quan đến vấn đề bắt cóc lên em đã phải ở lại để họ điều tra. Quá giờ giới nghiêm mà em vẫn bị các anh cảnh sát biên phòng Trung Quốc canh giữ bên này. Vì phải đợi điều tra, ngôn ngữ thì bất đồng, không biết phải làm sao cả cũng hơi hoang mang vì không biết họ đưa cô bé kia đi đâu, còn mình ngồi ở phòng khác đợi. Sau vài tiếng, mình được các anh biên phòng bảo lãnh cho về bên Việt Nam trước. Mình vẫn không yên tâm khi chưa thấy cô bé sang đến Việt Nam, nên mình đợi cho tới khi các anh biên phòng Trung Quốc bàn giao cho các anh biên phòng Việt Nam và đưa em về đồn biên phòng để em ở lại đó chờ cha mẹ mai lên đón".

Bị bắt cóc, bé gái 13 tuổi chạy bộ 2 ngày đêm trốn khỏi Trung Quốc - Ảnh 4
Tương lai em sẽ đi về đầu nếu không trốn thoát khỏi Trung Quốc?

Bên cạnh đó, chị Hà băn khoăn không biết số phận chị gái của cô bé sẽ ra sao, đồng thời lên tiếng cảnh báo các bậc phụ huynh có con nhỏ và bày tò sự bức xúc với những kẻ mất hết nhân tính vì đồng tiền.

“Trước lúc về, cô bé nhìn mình với vẻ mặt vẫn sợ hãi. Cô bé nói giọng không sõi và không quên câu ‘Em cảm ơn chị’. Thật sự, lúc nhìn vào ánh mắt em khi mình đi mà thương em quá. Nếu không trốn được thì không biết số phận em sẽ ra sao? Giờ còn chị gái em nữa, không biết có may mắn chạy thoát được như em không?

Mình kể ra đây cũng mong các gia đình nào mà có con nhỏ, phải chú ý dặn con cháu mình gặp người lạ cho bất cứ cái gì cũng không được cầm ăn. Chỉ 1 phút sao nhãng thôi là bị bắt cóc bởi lũ người mất nhân tính rồi.

Xã hội bây giờ đồng tiền làm nhiều người mất hết nhân tính rồi. Buồn quá, dù sao cũng là cái duyên khi gặp em trên xe. Mong chị em cũng sẽ gặp người tốt giúp đỡ như em”.

Nhiều người cảm phục tấm lòng nhân hậu của chị Hà sau khi đọc chuyện trên, đồng thời hy vọng chị của cô bé người H'Mông gặp điều kỳ diệu và trốn thoát được khỏi Trung Quốc như em gái.

Clip cô gái bị bạn trai đấm, đá túi bụi khiến cộng đồng mạng bức xúc
Vừa chạy về đến trước cửa phòng trọ, nam thanh niên xô ngã chiếc xe rồi đánh đập cô gái vô cùng dã man.
XEM TIẾP
Clip gây tranh cãi: Thương vợ mới cưới đã phải rửa 'núi' bát đũa, chú rể ngồi hát động viên
Thấy vợ mới cưới đã phải rửa đống bát đũa cao ngất, chú rể nhanh trí bật nhạc ngồi hát động viên khiến người xem...
XEM TIẾP
Chuyên bịt mặt, cướp tài sản của phụ nữ trên quốc lộ
Lợi dụng buổi trưa vắng người, các đối tượng đi xe máy không biển kiểm soát, đeo khẩu trang bịt mặt, khi phát hiện...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí đỏ (kg)  22.000  TP.HCM
 Dưa leo (kg)  20.000TP.HCM 
 Cánh gà (kg)  80.000 TP.HCM 
 Gà công nghiệp nguyên con (kg)  50.000TP.HCM 
Cá hú (kg) 90.000TP.HCM
Cá bông lau phi-lê (kg)500.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 18.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 80.000TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 11.900TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 16.900TP.HCM
Bít-tết bò (kg)229.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 109.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg)49.900TP.HCM
Ba rọi cắt lát (kg) 112.900TP.HCM
Táo gala (kg)52.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  10.000TP.HCM 
Cải ngọt (kg)10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg)70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM