Bí ẩn đằng sau vụ bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 13: 'Lan can cao 1,5 m, không hiểu sao bé trèo qua được?'

Xã hội 01/03/2021 16:15

Cư dân khu vực cho biết lan can chung cư nơi bé gái rơi từ tầng 12A xuống cao khoảng 1,5m, họ không hiểu tại sao bé có thể trèo qua được.

Vừa qua, vụ việc bé gái rơi từ tầng 12A tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, thuộc phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) xuống khiến nhiều người không khỏi khiếp sợ. Rất may, em được anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) đỡ lấy nên không nguy hiểm tính mạng.

Bí ẩn đằng sau vụ bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 13: 'Lan can cao 1,5 m, không hiểu sao bé trèo qua được?' - Ảnh 1
Khoảnh khắc bé gái được cứu sống thần kỳ - Ảnh: Internet

Được biết, phần ban công nơi cháu bé bò qua nằm khuất phía sau tòa nhà 60B. Vì vậy, chỉ những cư dân sống bên tòa nhà đối diện mới chứng kiến cảnh tượng hãi hùng này. Bên cạnh đó, nhiều căn hộ tại chung cư này và các chung cư lân cận chưa lắp lưới chắn ban công, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là theo thiết kế của căn phòng, lan can của các căn hộ cao khoảng 1,4 đến 1,5 m. Người lớn cũng khó có thể trèo qua nên không hiểu vì sao một cháu bé mới hơn 2 tuổi có thể trèo ra ngoài lan can được.

be gai roi tu tang 12 a
Cận cảnh chiếc lan can khi bé gái rơi xuống - Ảnh: Cắt ra từ clip
Bí ẩn đằng sau vụ bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 13: 'Lan can cao 1,5 m, không hiểu sao bé trèo qua được?' - Ảnh 3
Khu vực nơi bé gái rơi xuống - Ảnh: Người Lao Động

Dù sao đi nữa, đây cũng được xem là bài học cho các bậc phụ huynh khác để có thể cẩn trọng hơn khi nhà có trẻ nhỏ vì chúng thường hiếu động, nghịch ngợm. Chỉ cần "sơ hở" một giây thì hậu quả đã vô cùng khủng khiếp.

Bác sĩ thốt lên "Tôi không thể tưởng tượng..." khi nhìn ảnh chụp CT đầu của bé gái rơi từ tầng 13 chung cư

Theo bác sĩ, trường hợp của bệnh nhi rơi từ tầng 13 chung cư cực kỳ may mắn. Chính bác sĩ điều trị cũng không thể tưởng tượng được bệnh nhi lại có thể được cứu sống một cách thần kỳ không bị chấn thương gì.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE