Bệnh nhân đột ngột tử vong khi mổ xoang tại bệnh viện: Giám đốc Sở Y tế Hoà Bình nói gì?

Xã hội 28/10/2021 08:49

Sự việc bệnh nhân mổ viêm xoang bị ngừng tim đột ngột xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình.

Liên quan tới sự việc bệnh nhân khoẻ mạnh mổ viêm xoang và tử vong đột ngột, bà Bùi Thu Hằng, Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình cho biết, bà đã nắm được thông tin sự việc trên.

"Bệnh nhân ngày hôm qua tới mổ viêm xoang tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình. Không hiểu vì lý do gì mà bệnh nhân ngừng tim, tử vong. Hiện nay, cơ quan chức năng đang làm các giải phẫu bệnh để tìm nguyên nhân là do đâu. Tiếp sau đó để cho gia đình mai táng cho bệnh nhân", Bà Hằng nói.

Theo bà Hằng bước tiếp sẽ lập hội đồng chuyên môn bệnh viện để tìm rõ nguyên nhân vì sao bệnh nhân tử vong.

Bà Hà cho biết thêm mổ nội soi viêm xoang là kỹ thuật rất thường quy và ít xảy ra tai biến. Kỹ thuật này đã được thực hiện an toàn trước đó tại bệnh viện đa khoa.

Trước đó, theo phản ánh của anh L.V.T (trú tại tổ 2, phường Kỳ Sơn, TP Hòa Bình, Hòa Bình) cho biết, sáng nay 27/10 bố anh là ông L.V.P (SN 1963, trú tại địa chỉ trên) đến BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình để khám viêm xoang.

Ông P sau đó được bác sĩ chỉ định mổ viêm xoang bằng phương pháp nội soi. Đến hơn 14h thì bác sĩ thông tin với người nhà ông P đã ngưng tim, nguy kịch.

Đến cuối giờ chiều, gia đình bệnh nhân đã nhận được thông tin từ bác sĩ bệnh viện giải thích nguyên nhân bệnh nhân P tử vong là "tai biến y khoa".

Tịnh thất Bồng Lai 'nội bất xuất ngoại bất nhập' giữa ồn ào căng như dây đàn với đại gia Bình Dương, nghe hàng xóm tiết lộ tình trạng lại càng SỐC

Mới đây trên MXH xuất hiện 1 đoạn video quay lại khung cảnh Tịnh thất Bồng Lai giữa lúc lùm xùm với bà chủ Đại Nam đang đến hồi 'gay cấn'.

TIN MỚI NHẤT