Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, có thể xóa bỏ rào cản giữa các quốc gia và nền văn hóa. Thành thạo tiếng Anh giúp chúng ta giao tiếp thuận lợi, tăng cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế, kiến thức văn hóa và hiểu biết được mở rộng... Chính vì vậy, ngày nay phụ huynh rất chú trọng việc cho con học tập, rèn luyện ngôn ngữ này.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền clip hài hước cậu bé học phát âm tiếng Anh khiến dân mạng cười lăn cười bò.

Cụ thể, bé trai đọc tiếng Anh với giọng trầm bổng, nhấn nhá như đang hát Opera. Với giọng đọc này thì người bản xứ có khi cũng phải "quỳ lạy" vì không theo nổi. Không biết cách đọc này có giúp cậu bé nhớ kỹ từ vựng và mẫu câu hay không nhưng người xem đã được một phen cười chảy nước mắt.

clip hai huoc 1
Bé trai đọc tiếng Anh hùng hồn khiến dân mạng cười ngất - Ảnh cắt từ clip

Clip gây bão mạng và thu hút nhiều bình luận, chia sẻ. Ai nấy đều bái phục trước phong cách phát âm độc đáo, hài hước của cậu bé.

"Bản remix giữa đọc tiếng Anh và hát Opera à?"; "Má cười xỉu. Nãy giờ coi đi coi lại cũng mấy chục lần mà vẫn không nhịn cười nổi"; "Khi bạn ước mơ làm ca sĩ nhưng bố mẹ lại bắt học tiếng Anh"; "Thật là tràn trề năng lượng mà"; "Nghe thằng bé đọc làm mình cũng muốn học tiếng Anh luôn, truyền cảm hứng quá mà!"; "Tưởng đâu ảnh đang đi đọc diễn văn á, hùng hồn kinh khủng"; "Khi bạn học hành chăm chỉ nhưng sợ ba mẹ không cảm nhận được"; "Xin nhận của tại hạ một lạy!"..., dân mạng bình luận.

Bé trai khóc cạn nước mắt bên bụi tỏi bị vặt trụi và câu chuyện phía sau khiến dân mạng cười nín thở

Bé trai khóc cạn nước mắt bên bụi tỏi bị vặt trụi và câu chuyện phía sau khiến dân mạng cười nín thở

Câu chuyện dở khóc dở cười của cậu bé Trung Quốc khiến cư dân mạng vừa thương cảm vừa buồn cười.