Sáng nay (31/8), Tòa án nhân dân (TAND) quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ bố đẻ cùng mẹ kế hành hạ con trai 10 tuổi đến rạn sọ não. Theo đó, bị cáo Trần Hoài Nam (sinh năm 1983, trú tại Ba Đình) bị truy tố về tội bạo hành con và cố ý gây thương tích. Còn bị cáo Phạm Thị Tú Trinh (sinh năm 1984, vợ Nam) truy tố về tội hành hạ con. Nạn nhân là bé T.N.K (sinh năm 2008).

Bé trai bị bố và mẹ kế bạo hành đến rạn sọ não ngơ ngác hỏi mẹ: ‘Bố có hối hận không?’ - Ảnh 1
Trinh khai rằng mình đã đánh con riêng của chồng rất nhiều nhưng không nhớ số lần cụ thể - Ảnh: Internet

Tại phiên tòa, Trinh liên tục khóc lóc và thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Người này khai rằng, cô ta đã nhiều lần chứng kiến cảnh chồng mình đánh đập bé nhưng không can ngăn. Bên cạnh đó, Trinh còn khai thêm bản thân mình đã nhiều lần đũa, muôi, tay đánh con riêng của chồng. Tuy nhiên, Trinh  không thể nhớ được số lần cụ thể.

Chưa hết, trong khoảng thời gian sống chung, họ chưa một lần cho bé cắt tóc và cấm không cho em đi học. Về việc Nam đánh bé K. rạn sọ não, lúc đó Trinh cũng có mặt tại hiện trường nhưng không thể ngăn cản được vì chồng không cho vào.

Bé trai bị bố và mẹ kế bạo hành đến rạn sọ não ngơ ngác hỏi mẹ: ‘Bố có hối hận không?’ - Ảnh 2
Nam và Trinh tại phiên tòa xét xử sáng nay - Ảnh: Internet

Về phần mình, Nam thừa nhận cáo trạng đã nêu đúng toàn bộ vụ việc. Ngoài ra, bị cáo này còn khai thêm, trong khoảng thời gian chung sống với bé K., gã đã nhiều lần đánh đập con vì bé hư hỏng, không nghe lời.

Sau hơn 8 tháng từ khi được trở về sống với mẹ ruột, bé K. đã được đi học trở lại, tâm lý cũng đã dần ổn định hơn. Vì sợ con sẽ bị ảnh hưởng tâm lý, chị Ngân không cho bé tham gia buổi xét xử. Trước đó, chị Ngân có nói với bé K. về việc này, đứa trẻ chỉ ngơ ngác hỏi mẹ: “Bố có hối hận không?”. Câu hỏi của đứa con tội nghiệp khiến chị không cầm được nước mắt.

Bé trai bị bố và mẹ kế bạo hành đến rạn sọ não ngơ ngác hỏi mẹ: ‘Bố có hối hận không?’ - Ảnh 3
Vì hai đứa con, chị Ngân sẽ xin giảm án cho bị cáo Nam - Ảnh: Internet

Trao đổi với báo chí, chị Ngân cho biết chị sẽ xin giảm án cho Nam vì dù sao “anh ta cũng là bố của hai đứa con của tôi”. Còn về phía Trinh, chị không có ý định xin giảm án cho cô ta.

Theo cáo trạng, ngày 30/11/2017, Nam đi làm về phát hiện bé K. tiểu tiện ở cửa phòng ngủ nên đã dồn con vào góc tường phòng khách, liên tiếp đạp vào sườn trái khiến bé K. ngã quỵ. Suốt những ngày sau đó, bé K. còn bị cha và mẹ kế liên tục bạo hành.

Vì quá sợ hãi, bé đã trốn ra khỏi nhà, bắt xe buýt về nhà ông bà nội. Phát hiện cháu mình bị thương, ông bà đã trình báo công an. Hai đối tượng Trinh và Nam sau đó cũng lần lượt ra cơ quan công an đầu thú.

Ngay khi nhận được tin, cơ quan chức năng ngay lập tức vào cuộc. Kết quả điều tra cho thấy vùng đỉnh đầu bé K. có 4 vết thương, khắp cơ thể có hơn 60 vết sẹo, 5 chiếc xương sườn bị gãy.

Cuộc sống của bé trai 10 tuổi bị bố và mẹ kế bạo hành đến rạn sọ não ở Hà Nội giờ ra sao?

Cuộc sống của bé trai 10 tuổi bị bố và mẹ kế bạo hành đến rạn sọ não ở Hà Nội giờ ra sao?

Hơn nửa năm xảy ra vụ việc đau lòng, bé trai đã trở về sống với mẹ ruột, bằng tất cả tình yêu thương mẹ cháu bé đã và đang xoa dịu đi ký ức hãi hùng trong suy nghĩ con trai mình. Người mẹ cũng cho biết, khi ra tòa chị sẽ không bao giờ tha thứ cho chồng cũ và người mẹ kế đã hành hạ con trai.

Thế Huân (Tổng hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe