Sáng 12/8, chị P.T.N (30 tuổi, quê Cà Mau, tạm trụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã đến UBND phường Phạm Ngũ Lão, Q1, TP.HCM nhận lại bé Phạm Gia Huy (3 tuổi, không phải 2 tuổi như nhiều báo đã đưa tin), sau khi đã hoàn tất các thủ tục xác minh nhân thân với cơ quan chức năng.

Trò chuyện với phóng viên Eva.vn, chị N. tỏ ra rất mừng rỡ: "Sáng nay em đã lên phường Phạm Ngũ Lão đón bé Bin. Hai mẹ con em về đến nhà  được một lúc. Thằng bé vừa chạy ra hẻm chơi với mấy đứa trẻ bên cạnh".

Bé trai bị bỏ rơi ở Từ Dũ đã được mẹ đón về, hứa không để lạc con lần nữa - Ảnh 1
Bé Bin rất vui mừng khi được mẹ đón về - Ảnh: Eva.vn

Sau hơn 1 tháng lạc con, chị N. không giấu nổi niềm hạnh phúc khi được gặp lại bé Bin: “Thấy con, em mừng lắm! Lúc đầu, thằng bé đứng im nhìn em với vẻ mặt buồn, sau đó chạy tới ôm, hôn em và nói “Con nhớ mẹ N.”.

Chị N. cũng cho biết đã suy nghĩ và hối hận rất nhiều vì để lạc mất con, lại không cố gắng kiên trì tìm đến cùng. 

Chị N. cũng hứa sẽ làm lụng chăm chỉ, kiếm tiền nuôi con để chúng có cuộc sống tốt. Chị cũng dự định sẽ cho Bin đi học mầm non, để em được giáo dục, học tập tốt như bao đứa trẻ khác.

“Em sẽ không bao giờ để lạc con lần nữa. Em hứa từ giờ sẽ chăm sóc Bin tốt hơn. Em xin gửi lời cảm ơn đến anh chị bên phường và phóng viên đã giúp đỡ em trong thời gian qua”, chị N. nói.

Bé trai bị bỏ rơi ở Từ Dũ đã được mẹ đón về, hứa không để lạc con lần nữa - Ảnh 2
Bé Bin chào tạm biệt các cán bộ phường và theo mẹ về nhà - Ảnh: Eva.vn

Về việc cha bé Bin đến chính quyền xin nhận quyền nuôi con, chị N. cho hay sẽ tạo điều kiện cho anh đến thăm và đưa con đi chơi thường xuyên. 

Cách đây 1 tháng, bé Phạm Gia Huy (tên ở nhà là Bin) được bảo vệ bệnh viện Từ Dũ phát hiện đứng một mình trước cổng viện. Họ lập tức báo cho chính quyền địa phương để truy tìm cha mẹ em. Sau đó, em được các y, bác sĩ ở Làng Hòa Bình chăm sóc trong suốt 1 tháng trời.

Nhờ báo chí và người dân tích cực tìm kiếm, đến ngày 9/8, danh tính mẹ ruột của Bin đã lộ diện. Được biết chị đang sống ở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Sau 3 ngày xác minh giấy tờ, chị N. đã đến nhận lại con trai. Đây là cái kết đẹp trong suốt hành trình tìm kiếm 1 tháng vừa qua.

Mẹ bé trai bị bỏ rơi ở trung tâm Sài Gòn: “Nếu có ai nhận nuôi bé Bin, tôi sẵn lòng

Mẹ bé trai bị bỏ rơi ở trung tâm Sài Gòn: “Nếu có ai nhận nuôi bé Bin, tôi sẵn lòng

Khi được hỏi về dự định sắp tới đây, người mẹ vô tâm ra vẻ nghèo khổ cho biết: “Nếu có một nhà hảo tâm hay một trung tâm bảo trợ nhận chăm sóc, tôi sẵn sàng và rất mang ơn! Giờ hoàn cảnh phải đành thế”.