Bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trên taxi kèm tâm thư của người mẹ

31/08/2017 22:10

Không thấy người mẹ của bé trai khoảng 2 tháng tuổi, nữ tài xế taxi tên Hiền kiểm tra trong túi đồ thì thấy bức tâm tư "mẹ xin lỗi con, nhờ bà con nuôi hộ".

Khoảng 13h ngày 30/8, nữ tài xế tên Vũ Thị Hiền lái taxi Mai Linh chở một khách nữ trên tay ẵm một bé trai khoảng 2 tháng tuổi từ bến xe Miền Đông đi bệnh viện Gia Định (TP.HCM). Tới nơi, vị khách nói vào bệnh viện mua sổ khám bệnh và nhờ chị Hiền bế giúp con trai.

Bé trai khoảng 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trên taxi. Ảnh: Mai Linh.

Đợi mãi không thấy người phụ nữ quay ra, nữ tài xế tìm trong túi đồ hy vọng có số điện thoại người mẹ thì phát hiện một tờ giấy ghi nội dung “mẹ xin lỗi con, nhờ bà con nuôi hộ”, cùng một bình sữa.

Chị Hiền sau đó đã đưa bé trai đến Công an phường 7, quận Bình Thạnh, trình báo. Lực lượng chức năng phường đã lập hồ sơ xác nhận và chuyển cháu bé vào bệnh viện Gia Định để khám sức khoẻ.

Chị Vũ Thị Hiền sau đó đã đề nghị được đăng ký nhận nuôi cháu bé. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật, phường sẽ thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng 10-15 ngày để tìm bố mẹ của bé. Nếu không có ai đến nhận, UBND phường sẽ xử lý theo trình tự của pháp luật.

Sức khỏe của cháu bé hiện bình thường.

Ông Nguyễn Tuấn Sinh, Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Mai Linh, cho biết trong những năm qua, có 63 cháu bé được sinh trên xe taxi Mai Linh khi lái xe chở các sản phụ trên đường đến bệnh viện sinh nở. Cách đây không lâu, một bé gái cũng bị bỏ rơi trên taxi của hãng và sau này gia đình nhận nuôi đã đặt tên cháu là Mai Linh.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cảm động chú chó trung thành đeo khăn tang, bỏ ăn từ ngày chủ qua đời
Lòng trung thành lay động trái tim con người đến từ một chú chó là câu chuyện được bàn tán xôn xao nhất mạng xã...
XEM TIẾP
Vụ án giám đốc viện Nhi bày mưu giết vợ từng chấn động: Chân dung vị bác sĩ tài giỏi
Nhằm mục đích đi theo người tình, vị giám đốc Bệnh viện nhi - Nhân tài của nền y học Việt Nam đã lập kế...
XEM TIẾP
Cha dượng tàn nhẫn đốt chết con riêng của vợ, nạn nhân bất lực gọi cầu cứu giữa đêm
Sau khi xảy ra mâu thuẫn, người cha dượng nhẫn tâm dùng xăng đốt chết con gái riêng của vợ.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM