Nhiều ngày qua, cộng đồng mạng xôn xao trước câu chuyện bé N.M (10 tháng tuổi), con của chị Thân Minh Huệ (sinh năm 1981, cư trú tại xã tăng Tiến, huyện Việt yên, tỉnh Bắc Giang) bị thương ở trường mầm non được chia sẻ trên mạng xã hội.

Bé trai 10 tháng tuổi chi chít vết thương ở mặt và đùi khi đi học mầm non: Cô giáo giải thích do đóng lệch bỉm - Ảnh 1

Bé trai 10 tháng tuổi chi chít vết thương ở mặt và đùi khi đi học mầm non: Cô giáo giải thích do đóng lệch bỉm - Ảnh 2
Chia sẻ trên trang cá nhân của chị Huệ - Ảnh chụp màn hình

Trao đổi với Người đưa tin, chị Huệ cho biết sự việc xảy ra vào ngày 19/10 vừa qua. Buổi sáng hôm đó, khi được mẹ đưa đến trường, bé N.M vẫn bình thường. Đến 17 giờ cùng ngày, chị đón con về thì bất ngờ phát hiện trên đùi cháu có nhiều vết bầm lớn. Liên lạc với nhà trường hỏi lý do, các cô giáo giải thích nguyên nhân là vì giáo viên đóng lệch bỉm nên mới khiến cháu bị bầm tím. 

Bé trai 10 tháng tuổi chi chít vết thương ở mặt và đùi khi đi học mầm non: Cô giáo giải thích do đóng lệch bỉm - Ảnh 3
Phần mặt bé chi chít vết thương - Ảnh: FBNV
Bé trai 10 tháng tuổi chi chít vết thương ở mặt và đùi khi đi học mầm non: Cô giáo giải thích do đóng lệch bỉm - Ảnh 4
Những vết bầm tím khiến ai nhìn thấy cũngxót xa - Ảnh: FBNV

Mặc dù còn nghi ngờ nhưng đến 20/10, chị Huệ vẫn cho bé đi học bình thường. Lúc đến trường đón con, trên mặt bé xuất hiện thêm nhiều vết thương. Bức xúc, chị đã hỏi lại giáo viên trong trường. Các cô cho biết nhân lúc giáo viên không có mặt, một số bạn lớn hơn đã đè M. ra cắn nên bé mới bị thương.

Khi gia đình yêu cầu nhà trường cho xem lại camera thì bị từ chối. Chị Huệ còn chia sẻ thêm, từ ngày xảy ra sự việc đến nay, mỗi khi thấy người lạ bé M. đều tỏ ra hoảng loạn, liên tục gào khóc.

Mặc dù nhà trường đã có lời xin lỗi nhưng ba của bé M. đã gửi đơn kiến nghị lên phòng Giáo dục Đào tạo huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) vì cho rằng nhà trường xin lỗi không thành khẩn.

Liên quan đến vụ việc trên, Hiệu trưởng trường mầm non Vân Vũ giải thích camera của trường là trực tuyến nên không có lưu lại hình ảnh. Nhà trường cũng đã thông báo với gia đình chị Huệ việc ổ cứng của trường bị treo vào ngày 21/10.

Giải thích về vết thương trên mặt và đùi của bé M., vị hiệu trưởng này cho biết vào ngày 20/10 khi hai cô giáo đi ra ngoài, các bạn lớp lớn đã vào cắn bé. Ngay tối xảy ra sự việc, các cô đã đến nhà xin lỗi và đưa 2 triệu đồng tiền thuốc men. Tổng cộng các cô giáo đã đến nhà bé 4 lần để xin lỗi.

Sau khi nhận được thông tin sự việc, phòng Giáo dục Đào tạo huyện Việt Yên đã làm việc cùng với gia đình nạn nhân và đại diện nhà trường.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi, thông tin về vụ việc.

Vụ cô giáo mầm non tử vong khi va chạm với xe hiệu trưởng: Quặn lòng cảnh con thơ bám lấy bà đòi sữa

Vụ cô giáo mầm non tử vong khi va chạm với xe hiệu trưởng: Quặn lòng cảnh con thơ bám lấy bà đòi sữa

Hình ảnh bé trai mới 8 tháng tuổi cứ bám lấy bà đòi sữa, kế bên là đứa lớn hơn mới 2 tuổi bám lấy chân ông đòi mẹ về khiến ai chứng kiến cũng không cầm nổi nước mắt…

Thế Huân (TH) | Theo Phụ nữ sức khỏe