Cô bé thiểu năng bị ông cụ hại đời 

Vợ chồng chị Nguyễn Thị N., 35 tuổi, trú tại thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn (Nghệ An) có với nhau 3 đứa con, bé Q.A. (nạn nhân bị xâm hại) là con gái lớn.

Khi chào đời, Q.A đã không may mắn mắc phải bệnh thiểu năng, trí tuệ kém phát triển, vì vậy mà bé không thông minh, nhanh nhẹn như những đứa trẻ khác.

Hàng ngày, chị N. làm việc ở tiệm may của gia đình chồng chạy xe ôm để kiếm thêm thu nhập. Bé Q.A. mỗi ngày thường chỉ quẩn quanh cùng mẹ trong tiệm may, thỉnh thoảng vào Bệnh viện Đa khoa huyện Nam Đàn ngay sát nhà để chơi. 

Thấy con cứ ra vào bệnh viện, vì sợ bé quấy phá nên chị N. đã ngăn cấm. Sau vài vào bệnh viện tìm, nhìn thấy cảnh bé ngồi đút cơm, trò chuyện, giúp đỡ bệnh nhân lấy nước chị N. cũng yên tâm phần nào. Thế nhưng, chị không thể ngờ rằng, chính nơi đây, con gái đã bị một ông cụ xâm hại nhiều lần.

Bé gái thiểu năng 10 tuổi bị cụ ông xâm hại 3 lần trên giường bệnh: Hối tiếc muộn màng của người mẹ - Ảnh 1
Chị N. cùng cháu Q.A. (10 tuổi) trong tiệm may  - Ảnh: Internet

Chị N. kể, vào ngày 14/7/2017, khi tắm cho con thì chị phát hiện vùng kín của bé bị sưng tấy nên gặng hỏi. Lúc này, người mẹ mới bàng hoàng biết chuyện con gái bị cụ ông Nguyễn Thanh A., 56 tuổi, trú tại thị trấn Nam Đàn (Nghệ An) dụ dỗ, xâm hại.

Chị N. nghẹn ngào kể: “Tôi dẫn con vào bệnh viện, chỉ chỗ ông A. nằm rồi hỏi mọi người cùng phòng với ông ta thì chết lặng khi nghe họ kể lại việc đã tận mắt chứng kiến cảnh ông A. sàm sỡ, giở trò đồi bại với con gái tôi 3 lần, chỉ trong 2 ngày (13 và 14/7/2017). Họ nói sẽ đứng ra làm chứng nếu công an đến hỏi.

Ngay tối cùng ngày, vợ chồng tôi đã đến nhà ông A. để chất vấn nhưng ông ta phủ nhận, còn đe dọa sẽ kiện chúng tôi ra tòa vì tội vu khống”.

Với quyết tâm đòi lại công lý cho con, sáng ngày 15/7/2017, hai vợ chồng chị N. đã viết đơn tố cáo toàn bộ sự việc lên cơ quan công an. 

Trung tá Hoàng Nghĩa Thanh – Đội trưởng đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết: “Đơn vị đã đưa ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Thanh A. vì tội dâm ô trẻ em”.

Theo thông tin từ Emdep.vn, hiện tại, bị can Nguyễn Thanh A. đang điều trị phục hồi chức năng tại một bệnh viện ở Cửa Lò (Nghệ An). Cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình điều tra, làm rõ vụ việc.

Hối hận muộn màng của người mẹ 

Nhắc đến chuyện của con gái, chị N. uất ức nói: “Sao một người đáng tuổi ông mà lại nhẫn tâm hãm hại một đứa trẻ đáng thương như con tôi. Ông ta còn giờ trò ngay trên giường bệnh, trước mặt bao nhiêu người thì không còn gì để nói nữa. Những kẻ như vậy phải sớm bị pháp luật trừng trị”.

Sau khi mọi việc xảy ra, nghe lời khuyên của một vài người thân, chị N. đưa bé Q.A. đến học tại lớp hòa nhập của Trường tiểu học thị trấn Nam Đàn (Nghệ An). Chị hy vọng con sẽ được trông coi, dạy dỗ, bảo vệ an toàn và hòa nhập tốt. Các bạn cùng lứa tuổi sẽ giúp Q.A. được thỏa thích vui chơi, quên đi những điều đã xảy ra.

Bé gái thiểu năng 10 tuổi bị cụ ông xâm hại 3 lần trên giường bệnh: Hối tiếc muộn màng của người mẹ - Ảnh 2
Bệnh viện Đa khoa huyện Nam Đàn, nơi bé Q.A. bị cụ ông Nguyễn Thanh A. xâm hại nhiều lần - Ảnh: Internet

Người mẹ tâm sự: “Mới đi học một thời gian ngắn mà cô giáo đã phản ánh con đánh hết bạn này đến bạn khác. Con còn ném đá vào người cô. Tôi không biết phải ăn nói thế nào, chỉ mong cô hiểu và thông cảm. Giờ để con ở nhà thì tôi không an tâm làm việc. Cả gia đình chỉ trông chờ vào nghề may của tôi và những chuyến xe ôm ngày được ngày mất của chồng thôi. Cũng vì suy nghĩ nông cạn, để con một mình chơi nơi đông người, không chút cảnh giác mà con tôi phải gánh tủi nhục cả cuộc đời. Sự việc đã xảy ra rồi, có đau buồn cũng không thể cứu vãn được nữa, tôi chỉ mong con có thể sống vô tư, bình an, quên đi quá khứ đau buồn".

Cô bé 10 tuổi thiểu năng vào bệnh viện chơi, bị gã đàn ông xâm hại ngay trên giường bệnh

Cô bé 10 tuổi thiểu năng vào bệnh viện chơi, bị gã đàn ông xâm hại ngay trên giường bệnh

Theo người nhà, khi vào bệnh viện chơi, bé Quỳnh A. bị người đàn ông Nguyễn Thanh A. (56 tuổi) đang nằm điều trị tại đây xâm hại ngay tại giường bệnh.