Sáng 28/3 sở cảnh sát Chiba cho biết đã nhận được một chiếc cặp đỏ, nghi ngờ là thuộc sở hữu của bé Lê Thị Nhật Linh, nạn nhân của vụ ám sát dã man vừa xảy ra tại Abiko, Chiba, Nhật Bản. Chiếc cặp được một người dân nhặt được và đem đến sở cảnh sát trình báo.

Đoạn đường qua vườn rau quả bé Linh thường đi để đến trường.

Từ nhà đến trường, bé Linh phải đi ngang qua một vườn rau quả, và đây là “góc chết” của camera, lại không có lực lượng tình nguyện đứng vào mỗi giờ các bé đến trường/về nhà nên rất có thể chuỵện xấu đã xảy ra tại nơi này.

Phía cảnh sát cho biết thêm, dựa trên thông tin về đoạn đường đi học rất có thể hung thủ là người sống trong khu vực này hoặc phải nắm rất rõ lộ trình mới có thể hành động kín đáo được như vậy. Vì đoạn đường này hầu như chỉ có người sống ở khu vực mới biết được, hầu như chưa có người lạ nào có thể tiếp cận được.

Rất nhiều người dân đã đến đặt hoa tưởng niệm tại nơi tìm thấy thi thể bé Nhật Linh.

Một tình nguyện viên thuộc tổ chống tội phạm địa phương, giữ trách nhiệm trông chừng các bé cho biết có vài đồng nghiệp của anh đã thường xuyên thấy bé Linh trên đoạn đường này. Tuy nhiên vào buổi sáng em mất tích, không ai thấy sự xuất hiện của em trước đó.

Trả lời báo chí, bạn học của Nhật Linh cho biết đã từng nghe em kể về một người lạ đã theo dõi em khoảng một tháng trước. Linh từng cho biết, em thấy người đó ở đoạn nông trại trồng đào đối diện đường ray xe lửa Tobu Noda.

“Mình rất sợ và cố gắng chạy thật nhanh qua đoạn đó”, bạn học của Linh kể lại lời em đã nghe Linh nói trước đó.

Hiện tại, nhiều tình tiết chứng cứ vẫn đang tiếp tục được thu thập để có thể sớm tìm ra tung tích hung thủ, trả lại công bằng cho nạn nhân xấu số và thể hiện rõ ràng thái độ kiên quyết của nước Nhật với vụ án nghiêm trọng này.

Chiều 27/3, tại trường tiểu học Mutsumi nơi Linh theo học, hiệu trưởng đã tổ chức một cuộc họp khẩn với khoảng 200 phụ huynh để trấn an và tưởng niệm cô bé xấu số này. Nhà trường cũng cho biết, toàn bộ các hoạt động nghỉ xuân đã bị huỷ.

Trường tiểu học Mutsumi thuộc thành phố Matsudo, Chiba Nhật Bản.
Ban giám hiệu nhà trường.
Một văn phòng riêng vừa được thiết lập để tăng cường an toàn cho các em học sinh.
Công an truy tìm người bịa đặt thông tin “nam sinh viên giả CSGT bị bắt ở TP. HCM”

Công an truy tìm người bịa đặt thông tin “nam sinh viên giả CSGT bị bắt ở TP. HCM”

Thông tin nam sinh viên giả CSGT bị bắt ở TP. HCM xôn xao trên mạng trước đó là sai sự thật, đây là tin bịa đặt và đề nghị người dân không chia sẻ và bình luận thêm. Hiện cơ quan chức năng đang truy tìm người đăng thông tin sai sự thật trên.

Theo Saostar