Bé gái bị bỏ rơi lúc rạng sáng kèm bức thư: ‘Cháu trót dại không thể lo cho bé’

Xã hội 12/02/2020 17:56

Sáng sớm 12/2, người dân phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà kèm một số vật dụng và bức thư nhờ nuôi hộ.

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Văn Nam - Chủ tịch UBND xã Thanh Hương (Thanh Liêm, Hà Nam) cho biết người dân địa phương vừa phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà dân.

Cụ thể, vào khoảng 5 giờ sáng nay (12/2), người dân tại xã Thanh Hương bất ngờ phát hiện một bé gái bị bỏ rơi trước cửa một ngôi nhà gần nhà thờ Lác Nội cùng bức thư nhờ nuôi hộ.

be gai so sinh bi bo roi 1
Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà dân - Ảnh: Internet

Trong thư, người mẹ viết: “Cháu nhờ cô hay bà nếu thương cháu, nuôi dùm cháu đứa trẻ này. Cháu chót dại nên không thể lo cho bé được nên cháu phải làm như vậy. Cháu mong bà hoặc cô thương đứa trẻ dùm cháu”.

Ngay sau khi nhận được tin, cơ quan chức năng đã nhanh chóng có mặt để đưa bé gái đi khám sức khỏe. Hiện chính quyền địa phương đã giao bé cho người dân chăm sóc và hoàn thành các thủ tục theo đúng quy định của pháp luật. 

be gai so sinh bi bo roi 2
Bức thư người mẹ để lại nhờ mọi người chăm sóc con - Ảnh: Internet

Thời gian tới, nếu không có người thân đến nhận thì cơ quan chức năng sẽ giải quyết vụ việc theo đúng trình tự pháp luật. 

Cách đây không lâu, người dân tại thôn Bắc Trạch 2, xã Vân Trường, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình cũng vừa phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi.

Cụ thể, vào khoảng 3 giờ sáng 30/1, ông Nguyễn Văn Truyền (ngụ thôn Bắc Trạch, xã Vân Trường) nghe tiếng khóc nên ra xem. Lúc này, ông nhìn thấy một bé gái bị bỏ rơi cùng vài bộ quần áo và một bức thư tay.

be gai so sinh bi bo roi 4
Người mẹ cho biết vì điều kiện không cho phép nên nhờ mọi người nuôi hộ  - Ảnh: Internet

Trong thư người mẹ viết vì điều kiện gia đình nên không thể tiếp tục nuôi con, hy vọng đứa trẻ sẽ gặp một gia đình tốt, được dạy dỗ nên người. Sau đó, chính quyền địa phương đã phát thông báo tìm thân nhân cho bé. 

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi dưới chân tượng phật Quan Âm kèm bức thư của người mẹ

Khuya 1/2, các sư cô trong chùa An Hội phát hiện một bé gái bị bỏ rơi dưới chân tượng phật Quan Âm kèm một bức thư nhờ nuôi.

TIN MỚI NHẤT