Bé gái 4 tuổi bị giáo viên mầm non đẩy xuống cầu thang chấn động dư luận

Xã hội 27/03/2017 16:48

Một giáo viên mầm non bị bắt sau khi cảnh sát phát hiện người này có hành vi bạo hành trẻ em thông qua đoạn video được camera giám sát ghi hình lại, theo Mirror.

Vào thứ Sáu tuần trước tại nhà trẻ ở Clifton Heights, Pennsylvania một giáo viên mầm non đã bị cảnh sát bắt giữ vì bị nghi ngờ có hành vi bạo hành trẻ em.

Trong đoạn video cảnh sát vừa công bố vào thứ Hai vừa qua, có thể thấy người này lôi đứa trẻ ra phía trước cầu thang rồi đẩy cô bé xuống. Khi cô bé ngã xuống đất, người này không hề tỏ vẻ ăn năn mà vẫn bình tĩnh đi xuống đỡ đứa bé đứng dậy. 

Trong đoạn phim cho thấy một giáo viên màm non đang cố gắng đẩy cô bé xuống cầu thang. Ảnh: Mirror

Được biết người giáo viên này tên Sarah Gable, 52 tuổi, là người dân địa phương. Ngay sau khi vụ việc bị phát hiện, Gable bị đuổi khỏi nhà trẻ - nơi cô làm việc trong suốt nhiều năm. Mặc dù sự việc rất được dư luận quan tâm, nhưng phía nhà trường vẫn giữ im lặng, ngoài thông báo sa thải nhân viên thì không có bất kỳ tuyên bố nào khác. Gable bị cảnh sát giam giữ vì họ nghi ngờ người này có hành vi tấn công và gây nguy hiểm tính mạng trẻ em.

Người giáo viên này ngay lập tức bị sa thải ra khỏi trường học. Ảnh: Mirror

Về phần học sinh bị bạo hành, gia đình cho biết cô bé bị trầy xước, chấn thương ở khu vực đầu gối và bị ảnh hưởng tâm lý. Cuối cùng người này phải bồi thường 25.000 USD (hơn 500 triệu đồng) để được trả tự do.

Sarah Gable, 52 tuổi bị bắt vì có hành vi tấn công và gây nguy hiểm tính mạng của một đứa trẻ.Ảnh: Mirror

Theo thông tin được đăng tải trên trang Mirror, sau nhiều lần đàm phán người này vẫn được tiếp tục dạy ở trường. Điều này đã khiến cư dân mạng phẫn nộ, nhiều người cho rằng Gable không có đủ tư cách để nuôi dạy những đứa trẻ khi có hành vi bạo lực với học sinh.

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Mirror

Một số bình luận điển hình của cư dân mạng: “Nếu không thích trẻ con, tốt nhất nên bỏ nghề. Đừng làm hại chúng, những hành vi của người phụ nữ độc ác này có thể khiến bọn trẻ mất mạng hoặc chấn động tâm lý nặng nề. Không thể tin được cảnh sát có thể thả bà ta dễ dàng đến như vậy”. “Nhà trường chắc đã cho một số tiền không nhỏ để ngăn chặn vụ bê bối này, nếu không thì làm sao có thể tiếp tục hoạt động được. Làm ơn, hãy đối xử tốt với bọn trẻ vì chúng rất dễ bị tổn thương, người nhà đã đặt hết niềm tin và tiền bạc vào nhà trường để chăm sóc con họ nên hãy hành xử cho xứng đáng”.

Tuy nhiên, bên cạnh một số bình luận phản đối bà Gable quay lại trường học thì nhiều người tỏ ra thông cảm, hy vọng mọi người có thể tha thứ cho bà. “Chắc chắn bà ấy đã rút ra được nhiều bài học qua sự việc lần này, mọi người không nên quá khắt khe với người khác”.

TIN MỚI NHẤT