Hôm nay (8/8), Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết đang củng cố hồ sơ, chuyển Viện kiểm sát cùng cấp, đề nghị phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phan Minh Cường (sinh năm 1963, cư trú tại phường Đô Vinh, thành phố Phan Rang, Tháp Chàm) về tội Giết người.

Bé gái 10 tuổi bị giết, giấu xác dưới chậu kiểng: Học giỏi và ngoan hiền, chưa kịp vào năm học mới đã bị sát hại - Ảnh 1
Ông Sự đau đớn trước cái chết của cô con gái nhỏ - Ảnh: Zing

Nạn nhân trong vụ án là bé Nguyễn Lê Can Đ. (sinh năm 2008, cư ngụ tại khu phố 1, phường Bảo An, thành phố Phan Rang, Tháp Chàm).

Được biết gia đình bé Đ. có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Em là con út trong gia đình có hai anh em, ba em (ông Nguyễn Sự, 51 tuổi), mắc bệnh phổi nhiều năm, không còn khả năng lao động. Mọi gánh nặng kinh tế đều do mẹ em là bà Lê Thị Hồng Duyên gánh vác.

Mặc dù cực khổ nhưng bà Duyên vẫn cố gắng chăm lo cho con gái đi học đầy đủ. Hiểu được sự vất vả của ba mẹ, Đ. luôn cố gắng học tập thật tốt. Trong mắt gia đình, thầy cô em là một đứa trẻ vô cùng ngoan ngoãn, hiền lành.

Chỉ còn ít ngày nữa thôi là Đ. đã bước vào năm học mới. Cặp sách, quần áo mới đã được chuẩn bị đầy đủ nhưng em mãi mãi không có cơ hội dùng tới. Khi nghe tin con gái bị giết, giấu xác dưới chậu kiểng, ông Sự đau đớn đến mức tự đập đầu mình vào tường, không muốn sống tiếp. Từ lúc tìm thấy thi thể con, ông thất thần nằm trên chiếc võng mà Đ. chơi với bạn lần cuối trước khi mất tích. Nhìn thấy cảnh người cha già đau đớn gọi tên con gái, ai nấy đều không cầm được nước mắt.

Bé gái 10 tuổi bị giết, giấu xác dưới chậu kiểng: Học giỏi và ngoan hiền, chưa kịp vào năm học mới đã bị sát hại - Ảnh 2
Vụ việc khiến người dân vô cùng bàng hoàng - Ảnh: Zing

Sự việc khiến người dân địa phương vô cùng bàng hoàng. Không ai ngờ rằng một người đàn ông hơn 50 tuổi lại có thể ra tay tàn độc như vậy với đứa trẻ chỉ mới 10 tuổi.

Như thông tin trước đó đã đưa, chiều ngày 6/8, bà Duyên đi làm về không thấy con nên tìm kiếm khắp nơi. Sau đó, nhờ bạn của bé Đ. kể lại bà mới biết con mình bị ông Cường dùng 5.000 đồng dụ dỗ về nơi làm việc của ông ta chơi.

Nghi có chuyện chẳng lành, gia đình báo công an để tìm bé. Mặc dù đã lục soát khắp nơi làm việc, thậm chí lội xuống mương nước gần nơi ở của đối tượng Cường nhưng mọi người vẫn không tìm thấy bé gái mất tích.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, sau khi tìm kiếm lần thứ 3 tại nơi ở của ông Cường, cơ quan chức năng phát hiện thi thể bé Đ. nằm dưới chậu kiểng được úp lại.

Vụ giết bé 10 tuổi rồi giấu xác dưới chậu kiểng: Công an lên tiếng về thông tin nạn nhân bị cưỡng dâm

Vụ giết bé 10 tuổi rồi giấu xác dưới chậu kiểng: Công an lên tiếng về thông tin nạn nhân bị cưỡng dâm

Sau khi dùng kéo đâm nhiều nhát khiến bé gái 10 tuổi tử vong, Phan Minh Cường đã giấu xác dưới chậu kiểng.

Thế Huân (Tổng hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe