Bắt nhóm chuyên dàn cảnh móc túi trên xe buýt ở Sài Gòn

22/01/2017 04:03

Thấy xe buýt đông người, nhóm của Thành trà trộn lên. Chúng dàn cảnh xô đẩy, che chắn cho nhau rồi móc túi hành khách đi cùng.

Ngày 21/1, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM đang tạm giữ 5 người trong nhóm chuyên dàn cảnh móc túi trên xe buýt để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Công an cho hay nghi phạm cầm đầu nhóm này là Trần Văn Thành (47 tuổi) và 4 đồng phạm ở cùng quê, có mối quan hệ họ hàng, gồm: Nguyễn Thị Hiền (45, vợ Thành), Nguyễn Thị Thủy (47 tuổi), Vũ Văn Tú (53 tuổi) và Trần Văn Mạnh (46 tuổi), đều ở Thừa Thiên - Huế.

Các thành viên trong băng nhóm trên đều có nhiều tiền án, tiền sự về Trộm cắp tài sản.

Hai người phụ nữ có nhiệm vụ lên xe buýt chen lấn, móc túi. Ảnh: Công an cung cấp.

Trước đó, khoảng 5h30 ngày 17/1, Thúy đón xe buýt từ quận Thủ Đức đi quận Bình Thạnh nhưng không trộm được gì. Thành đến chở bà này qua trạm xe buýt trước trường Đại Học Luật TP.HCM (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức).

Tại địa điểm trên, Thúy phát hiện nữ sinh 22 tuổi (quê Bình Thuận) đang đợi xe buýt liền tiếp cận, móc chiếc ví trong balô nạn nhân rồi leo lên xe máy đồng bọn tẩu thoát về hướng Trung tâm cai nghiện ma túy Bình Triệu.

Đi được vài trăm mét, cả hai dừng lại lục ví nạn nhân, lấy một triệu đồng chia nhau. Khi đôi nam nữ đang chở nhau đến trạm xe buýt trên đường Phạm Văn Đồng thì bị trinh sát mời về trụ sở làm việc.

Trong khi đó, nhóm Mạnh, Hiền và Tú đón xe buýt tuyến số 19 để trộm nhưng không được, nên chạy đến trạm xe buýt trên đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức, và bị các trinh sát mời làm việc.

Ba người thay phiên nhau chở đồng bọn sau khi trộm được tài sản. Ảnh: Công an cung cấp.

Qua nhiều giờ đấu tranh, nhóm này khai nhận hành vi phạm tội và cho biết đã thực hiện nhiều vụ dàn cảnh trộm tài sản trên xe buýt. Hàng ngày, nhóm chia làm 2 nhánh để tránh bị phát hiện. Thủy, Mạnh và Hiền có nhiệm vụ chen lấn lên xe buýt để móc túi hành khách.

Riêng Thành và Tú có nhiệm vụ chạy xe máy theo sau để đón đồng bọn khi “ăn hàng” xong. Công an đang tạm giữ 2 xe máy làm phương tiện gây án và đang tiến hành mở rộng điều tra vụ việc.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Mẹ khóc hết nước mắt tìm con trai 12 tuổi mất tích nhiều ngày với dòng tin nhắn kỳ lạ
Sau dòng tin nhắn kỳ lạ của con trai 12 tuổi trên Facebook, chị San không nhận được thêm thông tin gì của con. Dù...
XEM TIẾP
"Em quỳ gối xin mọi người cứu lấy con em, không có tiền phẫu thuật bướu máu con bé sẽ chết"
Đó là lời khẩn cầu tha thiết của người mẹ dân tộc nghèo, hiện đang mang bầu 8 tháng trên hành trình giữ lại mạng...
XEM TIẾP
Dựng lại hiện trường vụ nữ MC bị sát hại dã man
Nghi phạm giết nữ MC rồi cướp tài sản đã thực hiện lại toàn bộ diễn biến vụ án gây rúng động.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM