Bất ngờ danh tính người phụ nữ 'thơm thảo' mang dép lê, ôm cọc tiền phát cho bà con đi xe máy về quê tránh dịch

Xã hội 31/07/2021 21:25

Hình ảnh người phụ nữ đứng chờ sẵn bên đường để phát tiền, lương thực cho người dân khiến nhiều người xúc động.

Trong những ngày qua, dịch bệnh đã diễn biến vô cùng phức tạp ở nhiều tỉnh phía Nam, giãn cách xã hội đã được thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trước tình hình công việc bị ảnh hưởng, không có tiền tiêu xài, hàng nghìn người từ Bình Dương, TP.HCM, quyết định di chuyển về quê bằng xe máy.

Mới đây, đoạn clip về một người phụ nữ đi dép lê, cầm xấp tiền phát cho bà con đi xe máy về quê đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Hình ảnh clip cho thấy người phụ nữ ăn mặc giản di, đi dép lê đang cầm trên tay xấp tiền. Với mỗi xe dừng lại đều được nhận một tờ 500.000 đồng và thêm một túi quà miễn phí. Sau khi nhận được tiền, không ít tài xế xe máy đã cúi đầu cảm ơn về tấm lòng của người phụ nữ và nhóm thiện nguyện.

Bất ngờ danh tính người phụ nữ 'thơm thảo' mang dép lê, ôm cọc tiền phát cho bà con đi xe máy về quê tránh dịch - Ảnh 1
Hình ảnh người phụ nữ (áo đen) mang dép lê, phát tiền hỗ trợ bà con về quê gây xúc động - Ảnh: Cắt từ clip 

 Ngay sau khi những hình ảnh đẹp được chia sẻ, cư dân mạng cũng nhanh chóng tìm ra danh tính của người phụ nữ tốt bụng. Theo Nhịp sống Việt/ Tổ quốc, chị tên là Huệ, quê ở Nam Định, hiện đang sinh sống và làm nghề buôn bán hải sản ở Bình Thuận. Cũng chung nỗi niềm thương cảm với những người dân tha phương, chị đã chung tay cùng nhóm thiện nguyện của anh Lê Huy Nhân (quê ở Quỳnh Lưu, Nghệ An) hỗ trợ thêm tiền mặt cho bà con đi đường. Theo chia sẻ của anh Nhân, nhóm đã hoạt động được 3 ngày, phát từ sáng cho đến chiều tối muộn, mỗi ngày phát từ 300 - 400 phần quà. Dù vất vả một chút, nhưng anh và mọi người rất vui vì san sẻ được phần nào với những hoàn cảnh khó khăn.

Bất ngờ danh tính người phụ nữ 'thơm thảo' mang dép lê, ôm cọc tiền phát cho bà con đi xe máy về quê tránh dịch - Ảnh 2
Chị Huệ tham gia phát quà cho bà con đi xe máy về quê - Ảnh: Tổ quốc

 Cũng trong hôm nay, cư dân mạng xôn xao về câu chuyện chị Đinh Thu Hiền (47 tuổi, ở P.Hà Huy Tập, TP.Vinh, Nghệ An) phát phong bì 500.000 đồng cho những bà con đi xe máy từ miền Nam về quê tránh dịch. Trước đó, chiều 30/7, trên trang Facebook cá nhân, chị Hiền đăng tải dòng trạng thái: "Nhờ bạn bè thông báo cho những người về quê bằng xe máy để tránh dịch, đi qua cầu Bến Thủy 2 để mình chia sẻ một chút khó khăn với bà con. Gia đình mình đứng chờ ở đây đến 12 giờ đêm nay." Để chờ bà con đi xe máy về quê, chị Hiền và người thân đã ngồi trong ô tô tại chốt kiểm soát. Một thùng carton được đặt ở mui xe. Những người về quê từ miền nam sau khi khai báo y tế sẽ tiến đến xe của chị Hiền để lấy tiền. "Trong lúc dịch bệnh, nhiều người lâm vào cảnh khó khăn, mình chia sẻ được chút nào cho họ thì tốt chút đó, giúp được người khác thấy lòng mình cũng ấm áp hơn", chị nói trên báo Nghệ An.

Bất ngờ danh tính người phụ nữ 'thơm thảo' mang dép lê, ôm cọc tiền phát cho bà con đi xe máy về quê tránh dịch - Ảnh 3
"Mỗi người đi xe máy về quê, vui lòng nhận 1 phong bì 500k" - Ảnh: Internet

Chị gái Nghệ An phát phong bì tiền 'dày cộp' cho người dân về quê tránh dịch gây 'bão' mạng: 'Tôi muốn lặng lẽ làm'

Hành động nghĩa tình của người phụ nữ trung niên hỡ trợ những lao động nghèo về quê trong mùa dịch nhận được nhiều lời khen ngợi.

TIN MỚI NHẤT