Băng trộm nhí 'cuỗm' xe của 2 nữ tình nguyện viên chống dịch: Kẻ nhỏ nhất chỉ mới 13 tuổi

Xã hội 03/08/2021 12:42

Mới đây, cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng đã có thông tin về sự việc hai nữ tình nguyện viên chống Covid-19 trên địa bàn bị trộm xe máy.

Theo Người Lao Động, ngày 3/8, Công an quận Cẩm Lệ (TP. Đà Nẵng) cho biết đã bàn giao xe máy lại cho 2 nữ tình nguyện viên chống dịch Covid-19. Được biết, đây là 2 nạn nhân trong vụ mất trộm xe máy xảy ra trên địa bàn.

Danh tính các nạn nhân được xác định là Nguyễn Thị Thu H. (SN 1999, quê huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk) và Trần Lê Anh P. (SN 2000, quê huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) học tập tại Đà Nẵng, đồng thời là tình nguyện viên chống dịch Covid-19. Theo đó, vào rạng sáng ngày 24/7, phòng trọ của hai tình nguyện viên này bị nhóm trộm đột nhập, trộm mất 2 xe máy. Nạn nhân đã trình trình báo cơ quan chức năng ngay sau đó.

Đến ngày 25/7, nhóm trộm xe trên đã bị tóm gọn gồm: N.T.Q.H (17 tuổi), P.T.T, N.V.M (cùng 13 tuổi) và N.N.T (14 tuổi, cùng ngụ P Thọ Quang, Q Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Cả nhóm khai nhận đã trộm hơn 20 xe máy ở nhiều phường, trong đó có 2 xe máy của 2 nữ sinh viên tình nguyện trên.

Cũng đưa tin về sự việc, theo Thanh Niên, nhóm này khai nhận, rạng sáng ngày 24/7, nhóm 4 thanh thiếu niên này đi 2 xe máy chạy lòng vòng nhiều khu dân cư. Đến dãy trọ 25 Văn Cận, hai đối tượng là N.T.Q.H và N.N.T ở bên ngoài cảnh giới, còn P.T.T và N.V.M vào tìm và chọn những xe máy đời mới, không khóa cổ để trộm cắp.

P.T.T dắt xe máy của chị H. ra ngoài cho N.T.Q.H tháo dây điện, đấu nối để khởi động xe. Còn N.T.T quay lại dãy nhà trọ dắt trộm xe máy của chị P. ra để N.T.Q.H tiếp tục đấu dây điện, khởi động xe. Vụ việc khi ấy thành công trót lọt. Tuy nhiên, vào ngày 24/7, khi P.T.T điều khiển một trong 2 chiếc xe vừa trộm được đi trên đường Ngô Quyền thì bị tổ tuần tra Công an phường Thọ Quang phát hiện, bắt giữ.

Vụ nữ sinh Bắc Giang bị đánh hội đồng, lột áo, hành hung bằng nón bảo hiểm: Công an tiết lộ nguyên nhân vụ việc

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang cho biết, cơ quan này vừa làm rõ vụ nữ sinh lớp 9 bị nhóm nữ sinh khóa dưới đánh hội đồng, lột quần áo rồi quay lại video đăng lên mạng xã hội Facebook.

TIN MỚI NHẤT