Bà Rịa - Vũng Tàu: 2 thuyền viên trên tàu nước ngoài nhiễm Covid-19, tất cả 20 người và thi thể vẫn ở trên tàu

Xã hội 24/02/2021 17:56

Cơ quan chức năng cho biết có 2 người trên tàu Ocean Amazing đã dương tính với Covid-19 theo kết quả xét nghiệm lần 2. Cả thi thể và 20 thuyền viên vẫn ở trên tàu nên không có nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng.

Ngày 24/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết trong số 20 mẫu đã lấy để xét nghiệm lần 2 cho 20 thuyền viên tàu Ocean Amazing thì có 2 trường hợp dương tính với Covid-19 và 2 trường hợp khác đang nghi ngờ.

tau ocean amazing
Có 2 ca dương tính mới trên tàu tàu Ocean Amazing - Ảnh: Báo Tiền Phong

Được biết, 20 thuyền viên vẫn ở trên tàu ngoài biển và chưa làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam. Thi thể thuyền viên tử vong vẫn còn để trên tàu. Cũng vì lý do này nên vào ngày ngày 24/2, ông Phạm Minh An – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thông tin rằng, sẽ không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng từ tàu nước ngoài.

Trước đó, tàu Ocean Amzing khởi hành từ Indonesia ngày 20/2 và đang trên đường đi giao hàng. Khi đi ngang qua vùng biển Việt Nam thì 1 thuyền viên tử vong chưa rõ nguyên nhân nên các thuyền viên đã thông báo với lực lượng chức năng Việt Nam nhờ cứu trợ.

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, nếu kết quả lần 2 vẫn còn trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 thì chủ tàu sẽ xin phép quay về nước để thay đổi toàn bộ thuyền viên, khử trùng tàu, sau đó sẽ quay lại Việt Nam để xếp dỡ hàng. 

Phát hiện về 'virus lai' - hợp lực các biến thể để tạo ra một loại Coronavirus mới khó ứng phó hơn

Các biến thể virus Covid-19 ngày nay đều có một đặc điểm chung là lây truyền nhanh và mạnh hơn. Chúng thậm chí còn có thể trốn được “sự kiểm tra” của hệ miễn dịch.

TIN MỚI NHẤT