Bà cụ 84 tuổi tử vong sau khi bị ong đốt hơn 500 vết

27/03/2017 16:59

Nhặt củi gần nhà vào sáng sớm, cụ bà 84 tuổi vô tình đụng phải một tổ ong. Sau khi bị chúng đốt nhiều vết trên người, bà đã tử vong, theo Mirror.

Nạn nhân của vụ tai nạn là bà Divina Ambrósio de Jesus, 84 tuổi, sinh sống ở Presidente Olegário, đông nam Brazil.

Cụ bà 84 tuổi bị ong đốt hơn 500 vết khi nhặt củi quanh bờ hồ. Ảnh: Mirror

Theo Mirror, vào ngày 2 tháng 3 khi bà Jesus nhặt củi quanh hồ gần nhà, vô tình chạm phải một tổ ong và bị chúng tấn công dữ dội. Để giải cứu bà cụ, nhân viên cứu hộ phải đốt một chiếc chăn, tạo thành đám khói lớn mới có thể khiến chúng bay đi. Mất hơn 30 phút, đàn ong mới bay đi hết, nạn nhân được cứu thoát và đưa đến bệnh viện.

Maria Abadia 56 tuổi, con gái bà Divina Ambrósio de Jesus cho biết nạn nhân rất thân thuộc địa khu vực này, vì gia đình họ đã sống ở đây hơn 50 năm. “Mẹ tôi luôn đi ra ngoài vào sáng sớm, nhặt củi ở khu vực gần hồ để nấu cà phê. Mặc dù đã lớn tuổi, nhưng bà vẫn rất khỏe mạnh, có thể tự chăm sóc bản thân rất tốt. Tôi không biết tại sao việc này lại xảy ra, có thể bà ấy đã vấp phải tổ ong và làm chúng tức giận dẫn đến tai nạn đau lòng”, bà Abadia nghẹn ngào chia sẻ.

Dù tuổi đã cao, nhưng sức khỏe bà Jesus vẫn rất tốt. Ảnh: Mirror

Một nhân chứng giấu tên – người đã gọi nhân viên cứu hộ kể lại sự việc: “Khi đi ngang khu vực gần bờ hồ, tôi nghe ai đó hét cầu cứu. Lúc chạy đến xem chuyện gì đang xảy ra, tôi nhìn thấy một người phụ nữ lớn tuổi đang cố chống lại hàng trăm con ong. Điều đó thật khủng khiếp, nó giống như một cơn ác mộng tồi tệ, không ai có thể tưởng tượng nổi. Tôi không dám đến gần vì chúng rất đông và có vẻ như đang rất giận dữ. Bà ấy té ngã xuống đất, những con ong tiếp tục bao vây và đốt. Không giúp gì được, tôi đành phải gọi đội cứu hộ đến”.

Tiến sĩ Gilberto Moreira Palma, người trực tiếp điều trị cho nạn nhân nói: “Khi được đưa đến bệnh viện, nạn nhân rơi vào trạng thái hôn mê, mất đi ý thức, tình trạng của bà rất tồi tệ. Số vết thương do ong đốt trên cơ thể nạn nhân ít nhất là 500 vết. Ngay cả khi không bị dị ứng với nọc độc, số lượng vết chích khổng lồ của đàn ong cũng đủ khiến bà tử vong”.

Chuyên gia nghiên cứu về ong, nhà sinh vật học Helder Canto Resende, cho biết loài tấn công bà  Jesus là ong mật châu Âu được gọi là Apis Mellifera. Ông nói: “Những con ong này được đưa đến từ châu Âu và châu Phi cách đây nhiều năm để sản xuất sáp ong, nến và mật ong. Khi những con ong thích nghi được với khí hậu Brazil, chúng sống thành đàn ở các khu vực thành thị. Bình thường chúng vô hại nhưng khi lãnh thổ bị xâm phạm, chúng sẽ tấn công theo bản năng tự nhiên”.

Sau vài giờ được đưa đến bệnh viện, bà cụ đã tử vong. Ảnh: Mirror

Bà Abadia nói thêm: “Gia đình chúng tôi vô cùng đau đớn khi hay tin mẹ mất, bà rất hiền lành, mọi người xung quanh đều quý mến. Đáng ra mẹ tôi phải ra đi nhẹ nhàng hơn chứ không phải chịu cái chết khủng khiếp như thế. Lúc đầu, chúng tôi hy vọng bà sẽ vượt qua nhưng sau vài giờ bà đã ra đi mãi mãi. Ít nhất thì chúng tôi biết mọi người đã cố gắng cứu sống bà ấy”.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM