Anh thợ điện Nguyễn Cà Rê được miễn phạt 90 triệu đồng

06/11/2018 06:06

Cơ quan chức năng quyết định miễn tiền phạt cho anh Cà Rê, tịch thu 100 USD vì đó là tang vật.

Anh thợ điện Nguyễn Cà Rê được miễn phạt 90 triệu đồng - Ảnh 1

Ảnh minh họa

 Chiều 5/11, liên quan đến vụ đổi 100 USD  ông Trương Quang Hoài Nam, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã trực tiếp làm việc cùng với anh thợ điện Nguyễn Cà Rê tại Văn phòng UBND.

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND đã nghe anh Rê trình bày về hoàn cảnh khó khăn của mình.

Sau khi xem xét đơn cứu xét của anh Rê và nghe báo cáo kết quả xác minh từ phía cơ quan chức năng về hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của anh này, ông Trương Quang Hoài Nam đã giao các cơ quan chức năng sớm tiến hành thủ tục cần thiết để miễn tiền phạt cho anh Cà Rê. Còn đối với 100 USD thì cơ quan chức năng thống nhất là không trả lại vì đó là tang vật. 

Cũng tại buổi gặp mặt, anh Rê đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với UBND TP Cần Thơ và các cơ quan chức năng đã cân nhắc tạo điều kiện thuận lợi cho ông trong quá trình xem xét miễn giảm tiền phạt.

Trước đó, Báo Giao thông đã đưa tin khoảng 11h15 ngày 30/1, lực lượng Phòng Cảnh sát kinh tế Cần Thơ đã bắt quả tang ông Lê Hồng Lực (Giám đốc Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực, tiệm vàng Thảo Lực, Ninh Kiều) đang thu mua 100 USD của anh Cà Rê với giá 2.260.000 đồng mà không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.

Qua xác minh và điều tra, các tổ chức và cá nhân nêu trên đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình. Công an TP Cần Thơ đã có đầy đủ căn cứ chứng minh hành vi vi phạm của tổ chức, cá nhân nêu trên nên trình Chủ tịch UBND TP ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Cụ thể, anh Rê bị phạt 90 triệu đồng, tịch thu 2.260.000 đồng . Đối với Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực, đã bị xử phạt hành chính với số tiền 295 triệu đồng, hình thức phạt bổ sung là tịch thu 100 USD. Đồng  thời, doanh nghiệp này còn bị tịch thu 20 viên kim cương (hột xoàn) và 19.910 viên hột đá nhân tạo trị giá 548.664.000 đồng theo quy định tại Điểm a, khoản 14, điều 21 Nghị định 185/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dung và phía công ty này đã thi hành xong quyết định xử phạt.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Anh thợ điện Cà Rê đổi 100 USD xin miễn phạt 90 triệu
Lấy lý do không có tiền, anh Cà Rê xin cơ quan chức năng ở Cần Thơ cho phép không nộp phạt số tiền 90...
XEM TIẾP
Anh thợ điện bị phạt 90 triệu vì đổi 100 USD tại tiệm vàng
Được người thân cho tờ 100 USD, anh Rê ở Cần Thơ mang ra tiệm vàng đổi thì bị lực lượng chức năng lập biên...
XEM TIẾP
Va quệt xe, lạnh lùng rút dao đâm chết đối thủ
Sau va chạm giao thông, gã đàn ông rút dao đâm gục đối thủ khiến nạn nhân tử vong trong bệnh viện.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM