Ngày 25/11, Sài Gòn đón một trận mưa lớn do chịu ảnh hưởng của cơn bão số 9. Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ngập nặng, cây cối đổ ngã, thậm chí gây chết người. Giữa đêm giông gió lớn, những bức ảnh ghi lại một người đàn ông vô gia cư co ro dưới mái hiên nhà ven đường gây xúc động mạnh. Loạt ảnh do tác giả Huỳnh Quang Huy ghi lại và chia sẻ trên Facebook cá nhân với dòng cảm thán: "Rồi những người vô gia cư ngoài kia phải làm sao?".

Ảnh người vô gia cư co ro trong đêm mưa lớn ở Sài Gòn gây xúc động - Ảnh 1

Ảnh người vô gia cư co ro trong đêm mưa lớn ở Sài Gòn gây xúc động - Ảnh 2

Khoảnh khắc người đàn ông vô gia cư co ro trong mưa gió lớn ở Sài Gòn gây xúc động. Ảnh: Huỳnh Quang Huy

Người đàn ông chỉ mặc một chiếc áo mưa mỏng không che được hết người, ngồi dưới mái hiên nhà trú mưa. Ông co ro, nép mình một góc dưới mái hiên, trên tay cầm chiếc bánh bao ăn ngấu nghiến.

Tác giả Huỳnh Quang Huy cho biết loạt ảnh này được ghi lại trên đường Phan Đăng Lưu (đoạn gần Ngã tư Phú Nhuận), quận Phú Nhuận. Khi đi ngang qua đây, Huy đã bắt gặp hình ảnh này và không thể cầm lòng, đành nán lại hỏi han.

Quang Huy kể: "Khi mình tiến đến gần, người chú cứ run lên bần bật vì lạnh. Thân hình gầy còm như một bộ xương không hồn trông đến tội. Mình đã chạy đi mua cho chú một chiếc bánh bao nóng để ăn. Nhìn chú ăn vội như đói lắm, lại lạnh nữa thật không cầm lòng".

Tác giả cho biết đã gắng gượng hỏi người đàn ông thêm thông tin nhưng chỉ nhận lại được những câu "ậm ừ".

Ảnh người vô gia cư co ro trong đêm mưa lớn ở Sài Gòn gây xúc động - Ảnh 3

Hình ảnh được nhiều người chia sẻ và bình luận trên mạng xã hội. Ảnh: Huỳnh Quang Huy

Khoảnh khắc sau khi chia sẻ đã nhanh chóng "gây bão" trên Facebook. Hàng chục fanpage lớn nhỏ đã đăng tải lại với nhiều dòng cảm xúc, hút hàng trăm nghìn lượt like và chia sẻ.

Bạn Sun Gon tâm sự: "Có những phận người trong cơn bão đêm qua. Mình còn có nhà, nước tràn vào rồi cũng rút. Người ta thì... co ro trong mưa lạnh. Đến bao giờ thì mới hết nhìn thấy những cảnh tượng này đây?".

Bạn Minh Huy thốt lên: "Đêm nay, đối với những ông bà, cô chú vô gia cư sẽ rất dài. Mỗi người sinh ra không ai muốn hoàn cảnh mình lại như vậy. Người thì đêm có nệm ấm chăn êm, còn người thì phải chịu cảnh đắng cay như vậy. Nghĩ lại mình cũng còn một chút may mắn hơn họ. Bão ơi, mưa ơi... ngừng lại đi nhé". Một fanpage chia sẻ: "Thương những mảnh đời không gia đình, không nhà, không giường chiếu phải chống chọi với mưa bão thế này. Đêm nay Sài Gòn lại không ngủ rồi...".

Khi hình ảnh lan truyền, nhiều hội nhóm, CLB đã lên kế hoạch, kêu gọi mọi người cùng tham gia "chiến dịch" phát chăn mền, dầu gió và thực phẩm... cho những người vô gia cư vào tối 26/11.

TP.HCM: Nam thanh niên bị nước cuốn trôi mất tích khi đi làm về trong mưa bão

TP.HCM: Nam thanh niên bị nước cuốn trôi mất tích khi đi làm về trong mưa bão

Trên đường đi làm về vào tối qua (25/11), nam thanh niên bị dòng nước cuốn trôi. Đến hôm nay, đội cứu hộ vẫn chưa tìm thấy nạn nhân.

Theo ione.vnexpress.net