Ảnh mẹ bầu nằm co ro một mình ở góc cầu thang bệnh viện Từ Dũ gây sốt mạng xã hội

Xã hội 20/07/2018 17:40

Mẹ bầu trẻ tuổi bụng chửa khá to, nhưng lại nằm trơ trọi trong góc cầu thang bệnh viện Từ Dũ khiến cộng đồng mạng thương cảm.

Mới đây, bức ảnh mẹ bầu trẻ tuổi nằm co ro tại cầu thang Bệnh viện Từ Dũ gây bão mạng xã hội. Được biết, bức ảnh được chụp bởi Bùi Thiên Vũ (30 tuổi, nghệ danh Dzũ Cacao), một nhiếp ảnh gia đặc biệt yêu thích chụp cảnh đường phố. Vũ đã đăng bức ảnh trên diễn đàn Vietnam Street Photography, ngay lập tức được cộng đồng mạng hưởng ứng và chia sẻ vô cùng nhiệt tình.

Ảnh mẹ bầu nằm co ro một mình ở góc cầu thang bệnh viện Từ Dũ gây sốt mạng xã hội - Ảnh 1
Bức ảnh mẹ bầu nằm co ro ở góc cầu thang bệnh viện gây sốt mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình

Anh Vũ chia sẻ thêm về tấm hình: "Tấm hình mẹ bầu nằm góc cầu thang đó mình vừa chụp mới đây thôi, nhớ lúc đó là cỡ 13 giờ chiều. Vợ mình mổ trong viện Từ Dũ, mình cần chạy đi lo việc mà thang máy thì đông nên quyết định chạy thang bộ.

Được mấy tầng lầu thì vô tình bắt gặp cô ấy ngủ trong góc thang, trông rất tội, bụng bầu to mà có mỗi mình, chắc là mệt nên mình đã cố gắng để không làm cô ấy tỉnh giấc".

Sau khi đăng tải lên mạng xã hội, bức ảnh đã chạm đến trái tim của nhiều người, đồng thời nhận về hàng ngàn bình luận thương cảm.

"Tại sao cô ấy bụng mang dạ chửa lại cuộn mình ngủ ở nơi đông người lại qua như vậy? Chồng và người thân của cô ấy đâu? Cô ấy có thực sự khỏe không?... Coi xong bức ảnh này thật sự day dứt quá", Huyền My bình luận.

"Đúng là những khoảnh khắc ý nghĩa thường đến ngay lúc chúng ta chẳng chuẩn bị gì. Người phụ nữ mang thai giống như bước một chân vào 'quỷ môn quan', nhìn thấy thương thật sự luôn ấy. Dù không biết chị là ai nhưng em mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mẹ con chị", Thu Hằng bày tỏ.

"Là một người chồng và người cha, tôi tự hỏi chồng của thai phụ trong ảnh đang ở đâu giữa lúc cô ấy nằm co ro trên góc cầu thang đó. Người phụ nữ mang thai rồi sinh con đã phải chịu muôn ngàn đắng cay, khổ sở, chỉ mong cô ấy và đứa con được khỏe mạnh", Kay Trần cho biết.

Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng tác giả bức ảnh hơi vô tâm khi chỉ chụp vội một bức ảnh rồi bỏ đi. Đáp lại, một cư dân mạng viết: "Anh ấy đang có việc phải làm, cộng thêm vợ đang nằm bệnh viện nên cũng đành lực bất tòng tâm mà thôi. Dù sao khoảnh khắc anh chụp lại cũng đã gây xúc động với rất nhiều người, không nên đánh giá sự việc theo hướng tiêu cực đó".

Ảnh mẹ bầu nằm co ro một mình ở góc cầu thang bệnh viện Từ Dũ gây sốt mạng xã hội - Ảnh 2
Bức ảnh mẹ bầu trẻ tuổi nằm co ro ở góc cầu thang Bệnh viện Từ Dũ gây bão mạng xã hội - Ảnh: Facebook

Ngoài bức ảnh trên, nhiếp ảnh gia Bùi Thiên Vũ từng có rất nhiều tác phẩm về chủ đề đường phố Sài Gòn, ghi lại những khoảnh khắc đẹp trên vỉa hè, góc phố nhỏ, gánh hàng rong, người dân đi đường, trong đó có không ít ảnh đẹp về phụ nữ và trẻ em chạm đến trái tim người xem.

Ảnh mẹ bầu nằm co ro một mình ở góc cầu thang bệnh viện Từ Dũ gây sốt mạng xã hội - Ảnh 3Ảnh mẹ bầu nằm co ro một mình ở góc cầu thang bệnh viện Từ Dũ gây sốt mạng xã hội - Ảnh 4Ảnh mẹ bầu nằm co ro một mình ở góc cầu thang bệnh viện Từ Dũ gây sốt mạng xã hội - Ảnh 5Ảnh mẹ bầu nằm co ro một mình ở góc cầu thang bệnh viện Từ Dũ gây sốt mạng xã hội - Ảnh 6

Clip: Cảnh sạt lở, mưa lũ chảy ầm ầm ở Sơn La "nóng" trên mạng xã hội

Những hình ảnh, đoạn clip ghi lại cảnh mưa lũ, sạt lở trên Sơn La đang liên tục được chia sẻ trên mạng xã hội Việt và trở thành chủ đề hút nhiều sự quan tâm.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE