Lãnh đạo thị trấn Hương Canh cho biết, khoảng 22 giờ tối 3.7, tại khu phố 1 thị trấn Hương Canh, một nhóm thanh niên xích mích, hỗn chiến.

Trước khi xảy ra vụ án mạng, giữa anh Toàn và 3 đối tượng đã xảy ra ẩu đả tại một quán gần khu vực hiện trường. Sau đó, người dân địa phương phát hiện một con dao dính máu bị vứt trên chiếc xe ba gác chở hàng. Rất có thể, con dao bị vứt trên xe chính là hung khí của vụ án.

Nhiều nguồn tin cho biết, nguyên nhân xảy ra vụ án mạng có thể là do anh Toàn vay mượn tiền. Khi bị đòi, giữa 2 bên đã xảy ra ẩu đả dẫn đến việc một người bị thương phải nhập viện, còn anh Toàn bị truy đuổi và chém tử vong.

Hình ảnh hiện trường vụ hỗn chiến khiến anh Toàn tử vong, sau đó được chia sẻ trên mạng xã hội. Theo hình ảnh chia sẻ, phần thân và phần đầu nạn nhân tách rời hoàn toàn trên mặt đường. Lực lượng an ninh địa phương phong tỏa hiện trường vụ việc. Những hình ảnh trên khiến nhiều người dùng mạng xã hội bàng hoàng.

Hiện trường Nguyễn Minh Toàn bị chém lìa đầu.

Một lãnh đạo thị trấn Hương Canh cho biết, cơ quan điều tra đã bắt giữ 2 đối tượng liên quan ngay trong đêm xảy ra sự việc, gồm: Trần Cao Thái (23 tuổi, ở thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên), Nguyễn Văn Cường (32 tuổi, trú tại huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc).

Hung thủ chém anh Toàn là Nguyễn Văn Cường (biệt danh Cường Sấm), nhân viên trong quán cầm đồ của đối tượng Trần Cao Thái. Khi xảy ra hỗn chiến, trên tay nạn nhân vẫn còn cầm con dao nhọn dài 20cm, hung khí giết anh Toàn là một chiếc phớ dài 53cm.

Theo người dân địa phương, anh Toàn lập gia đình và có hai người con nhưng hai vợ chồng đã li dị.

Lướt Facebook của Nguyễn Minh Toàn, dân mạng phát hiện nhiều chi tiết rùng mình. Trước bị giết, Nguyễn Minh Toàn từng cho biết từng bị doạ cắt đầu và đăng status liên quan đến chuyện ra đi kèm lời xin lỗi mọi người.

Sốc hơn là ảnh bìa Facebook là hình chụp Nguyễn Minh Toàn ngồi cầm mã tấu nhưng không thấy đầu.

Ảnh bìa Facebook không thấy đầu của thanh niên Vĩnh Phúc bị chém lìa đầu.

Khi nhấp vào ảnh này, Nguyễn Minh Toàn cho một người em biết là đang tìm để chém thanh niên nợ tiền mình.

“Tất cả anh em thông báo nhé! Nếu muốn làm gì thì cứ bảo tôi nhé, để tôi thử dao xem có sắc lắm không?”, Toàn viết nửa thật nửa đùa.

Nguyễn Minh Toàn từng nói đi chém đứa thiếu tiền và tối qua bị chém tử vong vì nợ tiền người khác.

“Vụ án đang hot ở Vĩnh Phúc nạn nhân do nợ nần bị chém tử vong. Trên Facebook cá nhân của nạn nhân để cái ảnh bìa cũng chỉ tầm từ cổ trở xuống, cái này phải xem bằng laptop mới rõ, thấy có kinh không? Trong ảnh thanh niên này còn cầm mã tấu nữa, nên ta nói facebook thiêng lắm, nhất là khẩu nghiệp. Tu tâm dưỡng tính đi mấy đứa. A di đà phật”, một dân mạng bình luận.

Hung thủ dùng phớ dài 53cm chém nam thanh niên lìa đầu ở Vĩnh Phúc

Hung thủ dùng phớ dài 53cm chém nam thanh niên lìa đầu ở Vĩnh Phúc

Ông Nguyễn Văn Phong, người dân địa phương, chia sẻ, "hung khí giết nam thanh niên tên T là một chiếc phớ dài 53cm”.

Theo Nhân Hoàng/Một thế giới