Tôi đã thử luộc thịt heo theo cách này và cả nhà tôi đã ăn hết veo trong tích tắc

25/12/2018 13:00

Món thịt luộc làm theo kiểu này ăn lạ miệng mà ngon lắm nhé!

Nguyên liệu

400g thịt ba chỉ ngon 

5 lát gừng mỏng

1 cái hoa hồi

2 thìa súp rượu gạo

2 cây hành lá

Phần xốt

10 nhánh tỏi

3 lát gừng

1 cây hành lá, cắt riêng phần củ và thân

2 thìa súp ớt bột

100g dầu ăn

4 thìa súp nước tương

1 thìa súp dầu mè

Cách làm

Bước 1

Cho thịt heo vào nồi thêm nước, 2 củ hành, gừng, hoa hồi băm nhỏ, rượu gạo vào.

Bước 2

Luộc chín thịt thì vớt ra để ráo.

Bước 3

Sau đó thái thịt thật mỏng xếp vào đĩa sâu lòng.

Bước 4

Làm phần nước xốt: hành băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, gừng băm nhỏ cho vào tô thêm ớt bột vào. Dầu ăn đun sôi rồi từ từ đổ vào hỗn hợp.

Bước 5

Khuấy đều lên rồi thêm nước tương và dầu mè vào trộn đều.

Bước 6

Rưới phần nước xốt lên trên thịt là xong.

Thịt luộc vốn là món ăn quen thuộc của mỗi nhà, nhưng nếu làm thịt luộc theo cách thông thường thì không có gì mới lạ. Với cách làm này đảm bảo vị giác của bạn sẽ được trải nghiệm hoàn toàn khác lạ và ngon miệng tới không ngờ. Thử ngay nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bánh tráng phơi sương cuốn thịt luộc ngon hơn ngoài hàng
Món ăn dân dã nhưng gây thương thương nhớ bao người từ những miếng đầu tiên.
XEM TIẾP
Sau nhiều lần thất bại, cuối cùng tôi đã rút ra được 4 cách đơn giản để thịt luộc ngon đạt chuẩn, ai ăn cũng khen nức nở
Thịt luộc chuẩn là miếng thịt vừa chín tới, trắng, ăn sẽ rất mềm và lại ngọt, cũng không bị khô, không hôi.
XEM TIẾP
Khách đến nhà tôi dùng cơm, ai cũng xuýt xoa khen và hỏi cách làm món thịt luộc!
Từng miếng thịt luộc mềm ngọt thấm đều sốt ớt cay nồng, khi ăn vào mùa đông hẳn sẽ rất hợp.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM