Tôi có một bí kíp "độc quyền" để làm món thịt heo rang đơn giản mà ngon tuyệt khiến cả nhà gắp không ngừng đũa

24/12/2018 13:00

Không cần tốn quá nhiều công sức nhưng bạn vẫn sẽ có món thịt heo rang ngon vô cùng.

Thịt heo có lượng protein khá cao, có nhiều loại khoáng chất và các nhóm vitamin phong phú nên là nguyên liệu phổ biến không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của mọi gia đình. Thịt heo có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, chẳng hạn như chiên, rán, kho, băm nhỏ để nấu canh... nhưng có lẽ quen thuộc nhất là món thịt rang. Tuy nhiên, có một điểm bất lợi là thịt heo rang rất dễ bị khô khốc, mất đi độ ngọt của thịt, vậy phải làm cách nào để khắc phục điều đó?

Dù là mùa đông hay mùa hè thì món thịt nạc cháy cạnh vẫn được ưa chuộng rất nhiều, giúp cho nồi cơm nhà nhanh chóng hết bay. Bí quyết rang thịt cháy cạnh không khó, chỉ cần bạn nắm được bí quyết là có thể cho ra thành phẩm ngon tuyệt. 

Tôi đã tìm ra cho mình một bí kíp "độc quyền" để làm món thịt heo rang đơn giản mà ngon tuyệt khiến cả nhà gắp không ngừng đũa.

Nguyên liệu gồm có:

- Thịt ba chỉ

- 30g ớt thái nhỏ (ớt xanh và ớt đỏ)

- 30g tỏi băm nhỏ

- 1 củ sả băm nhỏ

- Hạt nêm, muối

Bước 1: Bạn nên chọn thịt ba chỉ vừa nạc vừa mỡ sẽ ngon hơn. Thịt rửa sạch với nước chanh muối, cắt miếng vừa ăn. Cho thịt vào chảo đảo đều đến khi xém vàng cạnh. Để lửa nhỏ cho thịt tự ra mỡ và thịt không bị cháy. Khi đã thấy mỡ trong chảo, bạn vặn lửa lớn vừa để được chín và vàng mặt, đảo liên tục để không cháy.

Bước 2: Đổ bớt mỡ ra ngoài và cho tỏi vào đảo đều đến khi có mùi thơm.

Bước 3: Tiếp tục cho thêm sả, ớt vào và tiếp tục đảo đều.

Bước 4: Cho 1 thìa hạt nêm và nêm thêm chút muối vừa ăn. Sau đó vặn nhỏ lửa, đảo thêm vài phút cho tới khi thịt săn lại vừa ăn thì đổ ra đĩa.

Vẫn là món thịt heo rang truyền thống nhưng có thêm hương vị của tỏi, ớt sẽ làm món ăn có mùi hương đậm đà.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bí quyết để có món thịt heo kho ngon ngây ngất, thơm ngậy, đậm đà nhờ thứ gia vị đặc biệt này
Lại thêm một cách làm món thịt heo kho ngon khó cưỡng nhờ một thứ gia vị vô cùng đặc biệt này.
XEM TIẾP
Có thứ nguyên liệu quen thuộc bạn không thể ngờ được nó là bí quyết cho món thịt heo quay vàng ươm, giòn rụm
Những miếng thịt heo quay với lớp da vàng ươm, nổ lốp đốp bên ngoài nhưng vẫn giữ được từng thớ thịt mềm ngọt, ngậm...
XEM TIẾP
Bà ngoại tôi kho thịt heo với tương cà, tôi xin bí quyết về nấu cho gia đình chồng ai ngờ được cả nhà khen lấy khen để
Bà thường nấu cho tôi ăn rất nhiều món ngon, nhưng có lẽ giờ đây món tôi nhớ nhất chính là món thịt heo kho...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM