Vợ ngoại tình để trả thù phút "xao lòng" của chồng

20/10/2016 21:54

Tôi đã ăn năn hối cải với lỗi lầm và muốn bù đắp cho gia đình. Nhưng cũng khi về nghỉ thai sản, vợ hay liên lạc với người cũ, giờ còn nhắn tin với nhau trên facebook xưng vợ chồng, rủ nhau đi karaoke

Vợ công khai ngoại tình để trả thù. Tôi 27 tuổi, là viên chức, hiện vợ về quê nghỉ thai sản, trong lúc này tôi có hay tâm sự với cô đồng nghiệp (không có gì qúa giới hạn). Tôi đã giải quyết xong với chồng cô ấy và xin lỗi vợ.

Tôi đã ăn năn hối cải với lỗi lầm và muốn bù đắp cho gia đình. Nhưng cũng khi về nghỉ thai sản, vợ hay liên lạc với người cũ, giờ còn nhắn tin với nhau trên facebook xưng vợ chồng, rủ nhau đi karaoke,.... cô luôn kêu hối hận vì lấy tôi, cô bảo thủ, đanh đá, tranh cãi cô luôn thắng, nếu lép vế lại lôi chuyện cũ ra để ép tôi

Từ khi cưới người xin lỗi luôn là tôi. Rồi kêu ly dị quá nhiều lần. Nếu không vì đứa con nhỏ tôi đã chấp nhận, tôi đã chết lặng khi đọc được những tin nhắn ấy. Tôi đang rất khổ tâm không biết giải quyết chuyện này ra sao? Bỏ thì thương con nhỏ, mà vương thì tôi phải sống sao?

Vợ ngoại tình để trả thù phút xao lòng của chồng - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Chào bạn!

Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng bạn đang rất đau khổ khi vợ công khai ngoại tình để trả thù việc bạn từng quan tâm tới người con gái khác. Bạn băn khoăn không biết có nên ly hôn hay không? Chúng tôi chia sẻ cùng bạn khúc mắc này.

Cuộc sống xa vợ, thiếu thốn tình cảm có thể khiến cho bạn vì một phút giây yếu lòng mà sa vào mối quan hệ thân thiết với cô bạn đồng nghiệp. Nhưng có một điều rất đáng ghi nhận đó là bạn đã nhận ra được cách hành xử của mình là không đúng đắn để dừng lại đúng lúc và cũng đã giải quyết mọi chuyện vẹn toàn

Tuy nhiên, có thể vợ bạn đã bị tổn thương khi người chồng mình hết lòng yêu thương, tin tưởng lại dành sự quan tâm cho người con khác trong lúc vợ đang vất vả nuôi con mà cô ấy có động thái liên lạc với người cũ như một cách “trả đũa” bạn. Có thể vì quá hụt hẫng, thất vọng, tính cách trẻ con hiếu thắng hay cũng có thể cô ấy muốn để cho bạn được nếm trải những tổn thương mà cô ấy từng phải chịu đựng nên mới cư xử như vậy. Bạn biết đấy phụ nữ khi bị tổn thương sẽ giống như con nhím xù lông để tìm cách tự vệ. Có thể mối quan hệ của bạn và cô đồng nghiệp chưa có gì đi quá giới hạn, nhưng bạn cũng cần hiểu cho tâm lý “một lần bất tín vạn lần bất tin” của vợ để hiểu cho cô ấy. Bên cạnh đó, có lẽ bạn cũng cần xem xét lại cách hành xử cộng với thái độ của vợ mình.

Đành rằng, bạn là người có lỗi khi tìm đến mối quan hệ với người phụ nữ khác. Nhưng bạn đã kịp thời dừng lại trước khi mọi chuyện đi quá giới hạn. Tuy nhiên, vợ bạn lại không ghi nhận điều đó và thực sự cho bạn cơ hội để sửa đổi. Và hiện tại chính cô ấy cũng đang lạc lối, lấn sâu vào mối quan hệ với nguời cũ, thể hiện sự bất mãn, không hài lòng về cuộc hôn nhân, hai từ ly hôn như câu cửa miệng và rồi luôn mang lỗi lầm của bạn ra để bao biện, lấp liếm cho hành động lạc lối của mình. Điều đó có cho thấy cô ấy tôn trọng bạn, tôn trọng cuộc hôn nhân của hai người. Cuộc sống vợ chồng là sự trân trọng, chia sẻ lẫn nhau, biết thông cảm và vị tha cho những lỗi lầm của nhau để cùng vun vén gia đình chứ không phải kiểu “ăn miếng trả miếng”. Điều đó chỉ khiến hôn nhân rạn nứt và thiệt thòi nhất có lẽ vẫn cứ là con cái của hai bạn.

Bạn nghĩ sao về việc vợ chồng sẽ ngồi lại trao đổi với vợ những khúc mắc trong cuộc sống hôn nhân? Bạn có thể chia sẻ để vợ hiểu được bạn thực sự đã nhận ra lỗi lầm và mong muốn vợ có thể nhìn nhận để cho bạn một cơ hội sửa đổi. Bạn cũng có thể bày tỏ quan điểm của bản thân đối với hành động của vợ, rằng bạn cảm thấy không hài lòng với cách cư xử của vợ và hi vọng vợ sẽ có sự điều chỉnh. Bạn cũng có thể nói ra cảm xúc, phân tích điểm hạn chế trong hành vi nhắc lại chuyện cũ, hành động trả đũa bạn ảnh hửơng sao tới tâm lý, tình cảm của cô ấy cũng như cuộc hôn nhân. Qua đó bạn có thể biết được tình cảm, mong muốn của cô ấy về cuộc hôn nhân của hai người. Và định hướng tương lai của cô ấy đối với tình cảm vợ chồng như thế nào để có thể xác định được những hướng đi phù hợp.

Bên cạnh đó, bạn có nghĩ rằng bản thân bạn đã thực sự nỗ lực trong việc quan tâm vợ con gia đình hay chưa? Nếu có thể hãy thể hiện sự thành tâm hối lỗi của bản thân bằng hành động cụ thể thế vợ bạn có thể nhận ra bạn đang thực sự cố gắng và muốn được bù đắp cho vợ bởi những lỗi lầm đã qua bằng cách nỗ lực hơn nữa trong việc chăm lo vun vén gia đình, thường xuyên về thăm vợ con, bởi thời điểm này cô ấy rất cần sự động viên chia sẻ của người chồng.

Nếu sau những nỗ lực hàn gắn của bạn khiến vợ dần dần có thể thay đổi trong cách ứng xử với chồng, ý thức hơn trong vun vén gia đình là một điều đáng mừng. Tuy nhiên, nếu sau tất cả vợ bạn vẫn cố chấp không thay đổi cũng như không đặt lợi ích của hôn nhân con cái lên trên tất cả thì có lẽ bạn cũng cần cân nhắc tới việc cho nhau thời gian, khoảng cách để suy nghĩ, xem xét lại tình cảm, mong muốn của bản thân. Hôn nhân cần sự tôn trọng, ý thức trách nhiệm, thủy chung và rộng lượng vị tha cho những lỗi lầm của nhau để xây dựng gia đình hạnh phúc.

Trong trường hợp một trong hai người không còn trân trọng cuộc sống vợ chồng và không còn muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này thì bạn cũng có thể cân nhắc tới việc dừng lại mối quan hệ vợ chồng. Không có cuộc chia tay nào là dễ dàng, hi vọng bạn sẽ mạnh mẽ để vượt qua sóng gió và cân bằng cuộc sống.

Chúc bạn mọi điều suôn sẻ

Những kiểu đàn ông mà phụ nữ tuyệt đối không nên lấy làm chồng
Lấy chồng là nghệ thuật, bởi vì lựa chồng cũng phải cần có bài bản. Người ta nói “lấy vợ xem tông, lấy chồng xem...
XEM TIẾP
Nên làm gì sau khi cãi nhau với chồng?
Trong đời sống hôn nhân khó tránh khỏi chuyện vợ chồng cãi vã, vậy nên làm gì sau khi cãi nhau với chồng để tránh...
XEM TIẾP
7 nguyên tắc để cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu
Mẹ chồng nàng dâu là chủ đề muôn thủa và tới nay vẫn nhiều nàng dâu nhất là dâu mới về nhà chồng phải "rùng...
XEM TIẾP
man-di-dam-cuoi-chat-phat-ngat-cua-hoi-ban-than-khien-dan-mang-cuoi-bo
Loạt dép tổ ong đủ màu nổi bật cùng 'quyển' tiền mừng cưới bá đạo của hội bạn thân khiến... ...
canh-tuong-chua-tung-xuat-hien-tren-sa-mac-a-rap-gay-bao-cong-dong-mang
Đoạn clip ghi lại cảnh tượng giống như ngày tận thế trên sa mạc Ả Rập Xê Út đã nhanh... ...
cuoc-song-hanh-phuc-o-canada-cua-cap-doi-chong-xau-vo-xinh-sau-4-nam-ket-hon
Bỏ ngoài tai mọi lời gièm pha, dị nghị của một số người xung quanh, Trần Lâm (1991) bị thương... ...
duong-khac-linh-chinh-thuc-thua-nhan-dang-yeu-ngoc-duyen-sara
Sau nhiều ngày im lặng, cuối cùng Dương Khắc Linh đã lên tiếng thừa nhận đang có mối quan hệ... ...
loc-xoay-cuon-cat-bui-cao-hang-chuc-met-o-quang-ninh-khien-nhieu-nguoi-khiep-so
Đoạn clip được ghi lại tại phường Hà Khánh, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Một trận lốc xoáy có... ...
mai-phuong-chia-se-tinh-trang-benh-moi-nhat-hai-la-phoi-gan-nhu-da-phuc-hoi-tro-lai
"Trước khi nhập viện lá phổi trái của Phương giống như biến mất luôn, bị mờ hoàn toàn. Lá phối... ...
mai-nghich-dien-thoai-co-gai-nhan-cai-ket-nho-doi
Cô gái Trung Quốc ngồi trước chiếc xe SUV và nghịch điện thoại, tài xế bị mất tầm nhìn nên... ...
em-be-gia-vo-khoc-an-va-khien-nhieu-nguoi-bat-cuoi
Trong lúc khóc, cháu bé vẫn không quên dừng lại và hé mắt để xem cảm giác của mọi người... ...
cong-thuc-mat-na-vang-giup-phuc-hoi-toc-hu-ton-sau-mot-thang
Hai thành phần 'vàng' là trứng gà và dầu ô liu kết hợp với dầu dừa sẽ bổ sung dưỡng... ...
hanh-ha-truong-giang-nha-phuong-khong-thuong-tiec-cau-be-khien-tran-thanh-khong-the-nhin-cuoi
Cậu bé lấy ảnh Nhã Phương ra và bắt Trường Giang phải gọi vợ mình là con heo, điều này... ...
2-meo-uon-toc-xoan-voi-dung-cu-co-san-trong-bep
Dùng dụng cụ lọc giúp bạn uốn tóc xoăn kiểu sóng nước còn ống hút sẽ mang đến mái tóc... ...
3-buoc-trang-diem-nhanh-gon-san-sang-ra-duong-cua-tuyet-lan
Á quân Vietnam's Next Top Model có làn da khỏe mạnh, ít khuyết điểm nên không mất quá nhiều thời... ...