Vợ lảng tránh chuyện "chăn gối" là do có người khác?

05/07/2016 06:23

Tôi đã tìm đủ mọi cách để vợ cảm thấy thoải mái rồi đề cập đến chuyện quan hệ, nhưng không được, mỗi lần tôi gần gũi thì bảo là khó chịu. có những lần tôi cáu dẫn đến cãi nhau to tiếng. Tôi nghi ngờ vợ tôi có người khác. Giờ tôi phải là sao? mong chương trình cho tôi lời khuyên.

Xin chào! Năm nay tôi 34 tuổi, tôi và vợ bằng tuổi nhau. Chúng tôi lấy nhau được 10 năm và có 2 cháu. ngày trước vợ chồng tôi rất hạnh phúc và quan hệ đều, nhưng cách đây chừng 1 năm thì mỗi lần muốn quan hệ thì vợ không cho, lấy lý do là mệt và bảo là không thích.

Tôi đã tìm đủ mọi cách để vợ cảm thấy thoải mái rồi đề cập đến chuyện quan hệ, nhưng không được, mỗi lần tôi gần gũi thì bảo là khó chịu. có những lần tôi cáu dẫn đến cãi nhau to tiếng. Tôi nghi ngờ vợ tôi có người khác. Giờ tôi phải là sao? mong chương trình cho tôi lời khuyên.

Xin chân thành cảm ơn.

Vợ lảng tránh chuyện chăn gối là do có người khác? - Ảnh 1
Nguồn: Internet

Chào bạn,

Vợ chồng bạn đã từ rất hạnh phúc cả về tình cảm tinh thần lẫn đời sống tình dục. Tuy nhiên gần đây cô ấy lại không còn ham muốn, thích thú chuyện quan hệ vợ chồng và điều đó khiến bạn dấy lên lo lắng, hòai nghi vợ có người khác. Chương trình xin chia sẻ cùng bạn vấn đề này.

Trên thực tế, chuyện vợ hững hờ với chuyện chăn gối không phải hiếm gặp. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới sự thay đổi này như nguyên nhân về phương diện sinh lý, sức khỏe hay nguyên nhân về mặt tâm lý, tình cảm.

Về phương diện sinh lý, sức khỏe có thể cách bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa, rối loạn nội tiết, dấu hiệu tuổi tác, các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, tiểu đường, trầm cảm, các tác dụng phụ của thuốc hay cơ thể mệt mỏi, suy nhược nói chung cũng có thể ảnh hưởng chi phối tới ham muốn tình dục của người phụ nữ.

Còn về phương diện tình cảm, tâm lý có thể gặp ở đây đó là những mâu thuẫn, bất đồng, không hài lòng về người bạn đời, những áp lực, căng thẳng từ công việc gia đình, chắm sóc con cái, đối nội đối ngoại, công việc tại cơ quan chiếm hết thời gian, tâm sức mà khiến người phụ nữ cảm thấy mệt mỏi và mất hứng trong chuyện chăn gối. Hay cũng có thể sự nhàm chán, đơn điệu trong đời sống chăn gối vợ chồng cũng khiến chuyện ấy trở nên nguội lạnh. Thậm chí chính sự đòi hòi, thiếu cảm thông, tôn trọng và tin tưởng của bạn đời cũng khiến người phụ nữ trở nên lãnh cảm chuyện sinh hoạt vợ chồng.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến người phụ nữ mất ham muốn, hưng phấn tình dục và không thể khẳng định rằng vợ bạn không ham muốn tình dục đồng nghĩa là có người khác. Vậy nên thay vì nghi ngờ, ghen tuông, cáu gắt với vợ thì bạn nên cảm thông, chia sẻ, gần gũi và giúp đỡ vợ nhiều hơn nữa. Một mặt bạn chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ và mong muốn của bạn thân hay nói về ý nghĩa của quan hệ tình dục vợ chồng cho cô ấy hiểu. Mặt khác bạn có thể chủ động giúp đỡ, chia sẻ công việc nhà, quan tâm và cư xử mềm mỏng, tình cảm hơn với cô ấy để cô ấy cảm nhận đựơc tình yêu thương của bạn dành cho cô ấy. Bên cạnh đó bạn sẽ tinh tế quan sát và trao đổi với cô ấy để hiểu cô ấy đang có những suy nghĩ, cảm xúc hay khó khăn gì. Biết được nguyên nhân thì chúng ta có thể dễ dàng hơn trong việc đưa ra cách giải quyết đấy bạn ạ.

Chương trình tin rằng sự ân cần, quan tâm và biết chia sẻ cảm thông của bạn sẽ giúp cô ấy sớm cân bằng trở lại và cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ lại êm ấm hạnh phúc.

Thân chào bạn!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Muốn hôn nhân hạnh phúc, ngoài tiền lương đưa vợ mỗi tháng, đàn ông phải ‘ngộ’ ra được những điều này
Tiền lương thì nhất định ít nhiều gì cũng phải đưa cho vợ để cô ấy chăm lo cho gia đình. Bên cạnh đó, đàn...
XEM TIẾP
Những cách ứng xử thông minh nhất khi chồng đòi ly hôn
Tình trạng ly hôn hiện nay giữa các cặp đôi ngày càng gia tăng. Việc ly hôn đôi khi xuất phát từ yêu cầu, mong...
XEM TIẾP
Chồng 'bóc bánh trả tiền' mà mẹ chồng bảo đàn ông ai cũng thế
Khi còn yêu, chồng từng phản bội tôi, nhưng tôi tha thứ vì nghĩ có thể cứu vãn được nếu kết hôn.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM