Vợ công khai nhắn tin, hẹn hò gặp người yêu cũ.

20/08/2016 22:07

Đến giờ cô ấy nói chuyện với người kia nhiều quá, mà lại còn rủ nhau đi chơi tối nữa. Còn về phần cô ấy thì cũng vẫn lo cho em cho gia đình em chu đáo.

Em lấy vợ được 2 năm. Chúng em có 1 cháu gái. Đến bây giờ cô ấy đi làm thì xin được số điện thoại của người yêu cũ của cô ấy. Hai người lại cứ nhắn tin gọi điện cho nhau xưng hô là vợ chồng với nhau.

Trước khi lấy cô ấy em đã giúp cô ấy bỏ đứa bé của người kia. Khi người kia không chấp nhận đứa bé đó, em cũng hứa là sẽ chăm cô ấy suốt đời và cô ấy đã có mang đứa con của em. Đến giờ cô ấy nói chuyện với người kia nhiều quá, mà lại còn rủ nhau đi chơi tối nữa. Còn về phần cô ấy thì cũng vẫn lo cho em cho gia đình em chu đáo.

Em không biết làm cách nào để không lo ngại 1 ngày cô ấy sẽ phản bội em.

Vợ công khai nhắn tin, hẹn hò gặp người yêu cũ. - Ảnh 1
Nguồn: Internet

Chào em!

Qua chia sẻ của em chương trình hiểu rằng em đang cảm thấy buồn và hoang mang khi vợ có hành động nhắn tin, hẹn gặp người yêu cũ. Chương trình trao đổi với em nỗi niềm này.

Em đã có những cách ứng xử như thế nào khi biết chuyện vợ có hành động quan tâm, nhắn tin với người cũ? Theo em cô ấy thực sự phản bội em khi có những hành động nào? Trong cuộc sống của hai vợ chồng có gặp mâu thuẫn khó khăn gì không? Em đã có những nỗ lực nào để giải quyết khó khăn hiện nay của hai người?

Em là một người đàn ông rất bao dung và dành nhiều tình cảm cho người vợ của mình. Cũng vì lẽ đó mà em đang trăn trở rất nhiều về hành động của vợ. Em biết không khi đã là vợ chồng sẽ có những ràng buộc nhất định và không thể tự do, thoải mái lựa chọn như thuở độc thân. Việc vợ của em có hành động nhắn tin với người yêu cũ, xưng hô “vợ - chồng”, hẹn đi chơi tối là đi quá giới hạn tình bạn, của một mối quan hệ quen biết và rất khó để một người chồng chấp nhận. Em là chồng em có quyền thể hiện thái độ và cảm xúc của mình để cô ấy hiểu tâm trạng cũng như giới hạn chấp nhận của mình đến đâu.

Là vợ chồng hai người cần thẳng thắn trao đổi, chia sẻ để đối phương hiểu được mong muốn để mối quan hệ khăng khít bền chặt hơn. Chương trình không biết sau khi biết sự việc vợ có mối quan hệ bất thường với người cũ em đã ứng xử ra sao nhưng nếu cứ cả nể, sợ làm to chuyện hay lo sợ sẽ không giữ được vợ thì càng khiến mọi chuyện trở nên trầm trọng hơn. Em đã từng rất bao dung, độ lượng khi giúp cô ấy giải quyết đứa con của người yêu cũ và dang rộng vòng tay để đón nhận cô ấy. Đáng lẽ ra sau chuyện này cô ấy phải nhìn nhận được giá trị đích thực của tình yêu cô ấy đang có. Có thể “tình cũ không rủ cũng đến” nhưng cô ấy là người đã có gia đình và không thể thoải mái có những hành động thân mật với người khác. Em có thể nói chuyện và phân tích cho cô ấy thấy rõ về hành động đó đang đi quá giới hạn cũng như người đàn ông kia từng bỏ rơi cô ấy lúc có bầu có thực sự là người đàn ông xứng đáng.

Một điểm nữa em cần xem xét là cuộc sống hiện nay của hai vợ chồng có gặp khó khăn hay mâu thuẫn gì không? Có điểm gì từ em khiến vợ không hài lòng mà vẫn tư tưởng người yêu cũ hay không? Nếu có tồn tại một vấn đề nào đó thì cả em và vợ hãy ngồi lại với nhau và nỗ lực thay đổi giải quyết vấn đề. Không ai hoàn hảo và hôn nhân có thể là động lực giúp mỗi người nỗ lực hoàn thiện mình để đẹp trong mắt đối phương.

Sau tất cả mà vợ của em vẫn giữ thái độ không tôn trọng, buông xuôi và tình tứ với người khác em cũng cần mạnh mẽ đưa ra quyết định cho riêng mình. Liệu cuộc hôn nhân của em có hạnh phúc khi có một cô vợ không chung thủy? Em có thể chấp nhận chung sống với một người phụ nữ không biết trân trọng em, biết giữ gìn, vun vén cho gia đình hay không? Hãy suy nghĩ thật kỹ và đưa ra quyết định dựa vào mong muốn và khả năng chấp nhận của em.

Mỗi người sẽ có những cách vượt qua khó khăn khác nhau, hy vọng rằng em sẽ tìm được cách thức vượt qua khó khăn cho riêng mình để bản thân cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn. Nếu còn những băn khoăn hay thắc mắc nào khác thì em có thể tiếp tục gửi thư về cho chương trình.

Chúc em những điều tốt lành nhất!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Những cách ứng xử thông minh nhất khi chồng đòi ly hôn
Tình trạng ly hôn hiện nay giữa các cặp đôi ngày càng gia tăng. Việc ly hôn đôi khi xuất phát từ yêu cầu, mong...
XEM TIẾP
Chồng 'bóc bánh trả tiền' mà mẹ chồng bảo đàn ông ai cũng thế
Khi còn yêu, chồng từng phản bội tôi, nhưng tôi tha thứ vì nghĩ có thể cứu vãn được nếu kết hôn.
XEM TIẾP
Đàn ông cần biết đàn bà ngoại tình vì điều gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình
Trong hôn nhân việc ngoại tình không phải là điều hiếm. Không chỉ có đàn ông ngoại tình mà đôi lúc đàn bà cũng “lạc...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM