Chào chương trình cửa sổ tình yêu! Em có 1 vấn đề muốn nhờ chương trình tư vấn giúp? Em với chồng em hay cãi nhau vì những chuyện nhỏ nhặt. Lần gần đây nhất là chuyện em làm mệt không muốn ăn cơm chồng em bắt em dậy ăn bằng hành động như tốc chăn đạp giường nhéo tai. Em giận chồng em vì cư xử thô lỗ với em. Chồng em nói thì anh ấy lại bảo không ngờ em lại có suy nghĩ vậy, rồi nói em không ra gì, không chấp nhận được. Anh cũng là người nóng tính anh không bao giờ bình tĩnh chỉ cần nói không hợp ý là anh ấy nóng lên có thể đánh em. Chính vì vậy vợ chồng em hay chiến tranh lạnh. Em muốn 2 vợ chồng  sống hạnh phúc nhưng không biết làm thế nào?

Vợ chồng thường xuyên cãi vã vì những điều nhỏ nhặt - Ảnh 1
Nguồn: Internet

Chào bạn!

Chúng tôi hiểu rằng bạn đang rất buồn khi hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn chỉ về những điều nhỏ nhặt. Bạn mong muốn hai vợ chồng sống hạnh phúc nhưng không biết phải làm thế nào. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

Trong thư bạn có chia sẻ vợ chồng thường xuyên xảy ra những mâu thuẫn, vậy những mâu thuẫn cụ thể hai vợ chồng thường gặp là gì? Nó chỉ đơn thuần là những mâu thuẫn nhỏ nhặt hay do lí do gì khác? Trong chia sẻ của mình, bạn có nhắc tới việc chồng bạn nóng tính, thường có xu hướng bạo lực mỗi lúc hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn. Đây có thể cũng là một lí do khiến hai vợ chồng thường xuyên cãi vả.  Có thể trong cư xử với chồng hoặc lúc hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn cách bạn cư xử chưa thật tinh tế, khéo léo khiến anh ấy hiểu lầm cũng là một nguyên nhân. Đành rằng những lí do khiến vợ chồng bạn cãi nhau rất đơn giản, tuy nhiên mỗi người lại có một cách hiểu, cách nghĩ khác nhau thì việc xảy ra mâu thuẫn cũng là đương nhiên. Cụ thể như việc bạn chia sẻ: Bạn không muốn ăn cơm nhưng chồng  lại bắt bạn phải dậy bằng cách tốc chăn, đạp giường, nhéo tai… Bản thân bạn coi đó là hành động thô lỗ nhưng biết đâu chồng bạn không có suy nghĩ như vậy. Có thể anh ấy vì lo cho bạn, muốn bạn ăn cơm để có sức khỏe nhưng lại không đủ tinh tế, tâm lý mà lại thể hiện ra bằng những hành động "thô lỗ" như vậy.. Vợ chồng sống cùng nhau cần phải có sự tôn trọng và thấu hiểu.  Đôi khi chúng ta phải đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để nhìn nhận sự việc thấu đáo nhất.. Khi mình chấp nhận sự khác biệt của người khác thì cũng có thể làm cho người ta thay đổi để thích ứng với mình tốt hơn.

Nếu có thể, hãy chọn lúc cả hai vợ chồng cùng bình tĩnh để ngồi lại trao đổi với nhau  giải quyết những khúc mắc giữa hai vợ chồng. Bạn có thể chia sẻ với chồng về việc bạn mong muốn anh ấy bình tĩnh hơn trong cách giải quyết mọi chuyện, bạn hi vọng được anh ấy chia sẻ và hai vợ chồng có thể thống nhất với nhau về cách cư xử trong cuộc sống. Trong cuộc sống gia đình, điều quan trọng nhất là sự tôn trọng và thấu hiểu lẫn nhau. Khi hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn hãy lắng nghe nhau để hiểu hơn về mong muốn của đối phương và cần bàn bạc với nhau để tìm hướng giải quyết tốt nhất. Mỗi người nên biết giới hạn lại cái “tôi” của mình, như vậy gia đình mới êm ấm được.

Bạn cũng cần dành thời gian quan tâm hơn tới chồng mình, làm mới tình cảm vợ chồng bằng cách cố gắng hoàn thiện bản thân mình hơn và chia sẻ với chồng những khó khăn trong cuộc sống.

Hi vọng rằng, với những chia sẻ của chương trình sẽ phần nào giúp bạn cải thiện được mối quan hệ vợ chồng.

Chúc hai bạn hạnh phúc!

Con số bất ngờ về "quy tắc kết thúc ngoại tình" và sự đáng sợ nhất của hôn nhân qua tâm sự của 1 ông chồng từng phản bội

Con số bất ngờ về "quy tắc kết thúc ngoại tình" và sự đáng sợ nhất của hôn nhân qua tâm sự của 1 ông chồng từng phản bội

Nhưng bạn có biết, ngoại tình dưới hình thức nào thì cũng có những giai đoạn nhất định. Đa phần nó sẽ không kéo dài và hầu hết người chủ động kết thúc lại là đàn ông.

Theo Cuasotinhyeu