Vợ buồn lòng khi chồng vẫn liên lạc với tình cũ

08/09/2016 20:59

Tôi cũng có một mối tình đầu thời trung học đến bây giờ chúng tôi vẫn liên lạc qua điện thoại và facebook, vợ tôi biết điều này nên rất buồn mặc dù tôi đã giải thích bây giờ tôi phải làm sao xin cho một lời khuyên.

Tôi cũng có một mối tình đầu thời trung học đến bây giờ chúng tôi vẫn liên lạc qua điện thoại và facebook, vợ tôi biết điều này nên rất buồn mặc dù tôi đã giải thích bây giờ tôi phải làm sao xin cho một lời khuyên.

Vợ buồn lòng khi chồng vẫn liên lạc với tình cũ - Ảnh 1
Nguồn: Internet

Chào bạn!
 
Rất vui khi nhận được những chia sẻ của bạn, chúng tôi hiểu rằng bạn đang rất trăn trở không biết phải làm sao để vợ hết buồn lòng, khi biết chuyện bạn còn duy trì liên lạc mới mối tình đầu. Chúng ta cùng nhau trao đổi vấn đề này nhé!
 
Không biết rằng hai bạn kết hôn được lâu chưa? Bạn có từng chia sẻ những câu chuyện tình trong quá khứ, đặc biệt là mối tình đầu cho cô ấy biết hay chưa?
 
Bạn biết đấy, trong tình yêu ai cũng có những “ích kỷ”, chỉ muốn giữ người mình yêu là của riêng mình. Điều này còn được thể hiện mạnh mẽ hơn khi đã kết hôn – thuộc "chủ quyền" của nhau. Vì vậy khi phát hiện bạn vẫn còn giữ liên lạc với mối tình cũ, thì dù cho hai người thực sự trong sáng, vẫn không khỏi khiến cô ấy có nhiều suy nghĩ, liên tưởng ám ảnh, không thể ngày 1 ngày 2 mà quên ngay được. Có lẽ rằng, bạn cũng cần thấu hiểu những tâm lý này để thông cảm và sẻ chia với chính người vợ của mình, rằng tại sao cô ấy cứ mãi buồn lòng như vậy?
 
Mặt khác, chúng tôi chưa rõ mối quan hệ giữa bạn và mối tình đầu hiện tại là gì? Nội dung những câu chuyện qua lại của hai người ra sao? Việc vợ bạn không biết chuyện này là do bạn chưa nói hay cố ý muốn che giấu cô ấy? Cô ấy đã có những ứng xử ra sao khi biết chuyện?.... Khi chồng vẫn còn duy trì những câu chuyện với mối tình cũ, chắc hẳn mọi phụ nữ dễ nảy sinh những lo lắng cho chính hạnh phúc gia đình của mình. Biết đâu đấy “tình cũ không rủ cũng đến”, nhất là khi đó lại là tình đầu. Thêm vào đó, cô ấy có thể nghĩ là bạn không còn yêu cô ấy nữa, cô ấy làm gì sai hay sao? Thậm chí cô ấy còn có thể nghĩ rằng bạn lừa dối, giấu diếm cô ấy,... Vì vậy, bạn hãy thử tìm hiểu xem vợ mình còn đang khúc mắc ở vấn đề nào để mà đáp ứng cho phù hợp. Có thể bạn đã giải thích rất nhiều, nhưng vẫn chưa phải những điều cô ấy muốn nghe thì sao? Hoặc cũng có thể cô ấy đang chờ đợi sự chứng minh từ bạn ….
 
Bạn nghĩ sao nếu hai vợ chồng có thể ngồi lại để trao đổi, tâm sự thẳng thắn với nhau? Bạn đã giải thích nhiều rồi, thì hãy chú ý hơn đến việc lắng nghe cảm xúc, mong muốn của cô ấy, quan sát thái độ của cô ấy,... Qua đó, bạn có thể hiểu hơn về suy nghĩ, quan điểm của vợ mình, chia sẻ với cô ấy. Mặt khác, bạn có thể dành nhiều thời gian quan tâm hơn tới vợ mình, động viên khích lệ tinh thần, để lấy lại niềm tin nơi cô ấy, công khai nhiều hơn những mối quan hệ, những tin nhắn, những cuộc gọi,... để cô ấy nhận thấy thành ý từ phía bạn.
 
Nếu như được, bạn cũng  có thể cân nhắc về việc giảm thiểu tối đa việc liên lạc với tình cũ để thể hiện sự chứng minh của mình. Không có hạnh phúc nào là trọn vẹn, chúng ta chỉ có thể cố gắng hết sức để vun vén cho hạnh phúc ấy được trọn vẹn nhất mà thôi. Chính vì vậy, đôi khi vợ chồng cũng cần nhún nhường nhau một chút, chịu thiệt về mình một chút để bảo toàn cho chính yên ấm của gia đình mình. Nếu như có thể làm vợ của mình vui vẻ trở lại thì chịu thiệt một chút cũng xứng đáng phải không nào?

Gìn giữ hạnh phúc gia đình là trách nhiệm không của riêng ai. Xây dựng lên nó đã khó, duy trì nó càng khó hơn gấp bội phần. Thế nhưng chỉ cần chúng ta có nỗ lực, có quyết tâm và tấm lòng chân thành thì chúng tôi tin chắc rằng vợ bạn sẽ không thể nào có thể buồn lòng thêm nữa đâu, phải không nào?
 
Chúc bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Chồng 'bóc bánh trả tiền' mà mẹ chồng bảo đàn ông ai cũng thế
Khi còn yêu, chồng từng phản bội tôi, nhưng tôi tha thứ vì nghĩ có thể cứu vãn được nếu kết hôn.
XEM TIẾP
Đàn ông cần biết đàn bà ngoại tình vì điều gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình
Trong hôn nhân việc ngoại tình không phải là điều hiếm. Không chỉ có đàn ông ngoại tình mà đôi lúc đàn bà cũng “lạc...
XEM TIẾP
Làm gì khi vợ say nắng người đàn ông khác để gìn giữ hạnh phúc gia đình?
Cuộc sống hôn nhân muôn hình vạn trạng nên việc vợ say nắng người đàn ông khác không phải là hiếm gặp. Vì vậy khi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM