Trang chủ Tư vấn hôn nhân

Vợ bỏ ra ngoài vì 'say nắng' với đồng nghiệp nam

04/10/2016 05:56

Khi mọi chuyện không được làm rõ, vì 1 mâu thẫn khác nữa, tôi đã đập chiếc điện thoại của cô ấy và nhân lúc tôi đi làm, cô ấy đã dọn đồ đạc và mang đứa con thuê 1 phòng trọ khác để ở

Xin chào Ban biên tập chương trình cửa sổ tình yêu! Tôi năm nay 30 tuổi, quê ở 1 tỉnh phía bắc gần Hà Nội, hiện đang làm tại nhà nước trên 1 đơn vị hành chính của thành phố Hồ Chí Minh. Tôi lập gia đình năm 2012, có con trai năm nay vừa tròn 4 tuổi. Vợ tôi kém tôi 3 tuổi quê thuộc 1 tỉnh Miền Tây.

Nhìn chung trước đây khi đến với nhau, cả 2 chúng tôi đều bị 2 gia đình ngăn cản do cách quá xa địa lý. Nhưng vì thấy 2 đứa tôi yêu thương nhau nên 2 gia đình buộc phải đồng ý. Thời gian đầu, cuộc sống của 2 vợ chồng cũng ổn khi tôi làm quản lý nhà hàng cho 1 công ty nổi tiếng. Nhưng sau đó, tôi quyết định chuyển vào nhà nước làm thì 2 vợ chồng bắt đầu có những mâu thuẫn xảy ra...

Từ khi vợ tôi đi làm trở lại, có mức lương 7 - 8 triệu/tháng, tôi có cảm nhận được rằng vợ tôi có vẻ không hài lòng vời mức thu nhập của tôi và thường so sánh tôi với những người đàn ông ở nơi vợ tôi làm việc. Thời gian gần đây, tôi thấy vợ tôi có biểu hiện lạ là khi có cuộc gọi điện đến là vợ tôi hẹn nói chuyện sau hoặc đi ra ngoài nói chuyện.

Đến tháng 9 vừa rồi là sinh nhật của cô ấy, tôi tình cờ thấy được 1 mẩu tin nhắn hẹn hò với 1 anh bạn làm cùng nghề nhưng khác hệ thống nơi cô ấy làm việc; nội dung tin nhắn trên rất nhiều mức tình cảm bạn bè. Tôi đã tra hỏi cô ấy, nhưng cô ấy nói đó chỉ là bạn bè, rồi vội vàng xóa tin nhắn đó đi, Với sự cảm nhận và sự hiểu biết của mình thì tôi thấy trong mối quan hệ này có vấn đề.

Khi mọi chuyện không được làm rõ, vì 1 mâu thẫn khác nữa, tôi đã đập chiếc điện thoại của cô ấy và nhân lúc tôi đi làm, cô ấy đã dọn đồ đạc và mang đứa con thuê 1 phòng trọ khác để ở. Vợ tôi rất thường xuyên dọn đồ đi  khi 2 vợ chồng có chuyện, nhưng tôi đều đến đón về.

Xin Ban biên tập cửa sổ tình yêu hãy cho tôi biết nên làm gì trong lúc này. Tôi rất thương con và vẫn còn tình cảm với vợ. Nhưng để tôi phải đi đón khi nội dung tin nhắn kia chưa được làm rõ thì tôi không chắc là mình làm được. Hãy giúp tôi! cảm ơn Ban Biên tập.

Vợ bỏ ra ngoài vì 'say nắng' với đồng nghiệp nam ảnh 1
Ảnh minh họa

Chào bạn!

Qua chia sẻ của bạn Cửa sổ tình yêu hiểu rằng bạn đang bế tắc trong cuộc sống gia đình khi vợ bỏ nhà đi do hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn bất hòa từ khi xuất hiện tin nhắn trên mức bạn bè từ một người đồng nghiệp nam. Chúng tôi cùng bạn chia sẻ khó khăn này.

Bạn cảm nhận vợ không hài lòng về mức lương và công việc hiện tại của bạn, vậy bạn đã bao giờ chủ động nói chuyện tìm hiểu về mong đợi của cô ấy về bạn chưa? Theo bạn cách hành xử khó chịu, tức tối, đập vỡ điện thoại có phù hợp khi mọi chuyện chưa rõ ràng không?

Cuộc sống vợ chồng không thể thiếu sự sẻ chia, trao đổi. Bạn cảm nhận vợ không hài lòng về mức lương và so sánh bạn với đồng nghiệp ở cơ quan. Tất cả chỉ là phỏng đoán và chưa có sự xác nhận từ vợ. Cô ấy là phụ nữ có thể có tâm lý so sánh hoặc mơ ước chồng có tài chính vững vàng để lo cho vợ con. Tuy nhiên nếu bạn làm tròn vai trò của một người chồng, thể hiện mong muốn ổn định sự nghiệp trong môi trường nhà nước và trao đổi cho vợ hiểu về nguyện vọng của mình thì có lẽ cô ấy cũng dễ dàng hiểu, thông cảm và chấp nhận với cuộc sống hiện có. Còn nếu bạn cứ giữ sự bực dọc, thái độ bất lực hoặc sợ bị so sánh trong lòng vô hình chung hai vợ chồng không có tiếng nói chung.

Sự chung thủy, yêu thương đóng vai trò quan trọng trong đời sống vợ chồng. Cũng vì lẽ đó mà khi bạn cảm nhận có điều bất ổn từ cách hành xử và mối quan hệ của vợ khiến bạn mất kiểm soát và có hành vi đập điện thoại, la mắng khiến vợ bỏ đi. Hơn lúc nào hết bạn cần kiềm chế cảm xúc và bình tĩnh để nhìn nhận và suy xét mọi vấn đề. Vợ của bạn dù đã có gia đình nhưng không cấm cản được những người đàn ông khác chòng ghẹo, tán tỉnh, việc có ai đó quan tâm trên mức bạn bè là điều có thể xảy ra, quan trọng là thái độ, cách hành xử của cô ấy ra sao mà thôi.

Nếu như tin nhắn kia chỉ một phía và vợ của bạn cũng không có phản ứng lại một cách đi quá giới hạn thì bạn cũng cần nhìn nhận sự quy chụp, thái độ trách mắng là tác nhân khiến bạn và vợ càng xa nhau hơn. Không thể tránh khỏi những lúc người bạn đời của mình cảm nắng, cảm tình trước một ai đó điều quan trọng là bạn giúp cô ấy nhận ra giá trị của hạnh phúc gia đình và đứng vững trước những sự tán tỉnh, lôi kéo của người khác.

Thay vì bình tĩnh nói chuyện, chia sẻ cảm xúc buồn bã, thất vọng của bản thân bạn lại chọn giải pháp làm rõ mọi chuyện, “tra hỏi”,tỏ thái độ tiêu cực, thậm chí đập phá đồ đạc…Rất khó để cô ấy cảm nhận lỗi lầm khi bạn cư xử thái quá. Bạn nghĩ sao khi cả hai vợ chồng cần nói chuyện thẳng thắn với nhau và chia sẻ về mục đích hôn nhân của cả hai người. Xem rằng thực chất cô ấy không hài lòng về bạn ở điều gì? Có những điều gì bạn có thể cố gắng và cũng cần đặt niềm tin ở vợ để cô ấy thêm tin tưởng yêu thương

Hiện tại bạn vẫn đang ấm ức khi tin nhắn kia chưa được làm rõ, nhưng nếu cứ để kéo dài tình trạng này, hai vợ chồng xa nhau liệu có phải là giải pháp tốt? Chưa kể hành vi tra hỏi, đập đồ của bạn cũng có phần thiếu kiểm soát. Bạn nghĩ sao khi đón vợ về nhà để hai người nói chuyện với nhau một cách chân thành hơn bằng thái độ bình tĩnh, sáng suốt nhất có thể? Là một người chồng rất yêu thương vợ con có lẽ bạn không muốn chuyện gì xấu ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Chiến tranh lạnh hay mỗi người một nơi đâu phải là giải pháp để hòa giải mọi khúc mắc, hiểu lầm.  Bạn có thể nhẹ nhàng trao đổi với vợ về những lo lắng, bất an và hụt hẫng khi vợ có những biểu hiện lạ, thay vì trách móc bạn có thể chú ý hơn đến việc gần gũi, quan tâm vợ và chia sẻ với cô ấy nhiều hơn nữa về những khúc mắc trong lòng bạn để nhận được sự giãi bày của vợ.

Hôn nhân không thiếu những lúc những người trong cuộc có phút xao lòng, cảm nắng một đối tượng khác. Quan trọng là vợ hoặc chồng có biết níu giữ người bạn đời của mình cũng như hâm nóng lại tình cảm vợ chồng để giữ người ở lại hay không. Hi vọng bạn đủ tỉnh táo và bình tĩnh để đưa ra lựa chọn cho mình.

Chúc bạn hạnh phúc và thành công

Lỡ lấy người đàn ông đã có con riêng phụ nữ nhất định phải biết những điều này
Đừng hỏi có nên lấy đàn ông đã có con riêng không, Nếu là người phụ nữ thông minh một khi đã chấp nhận thì...
XEM TIẾP
Cách từ chối chuyện ấy với bạn trai khôn khéo nhất không làm ảnh hưởng tới tình yêu
Đứng trước những lời đòi hỏi thể xác chính đáng sau thời gian dài hẹn hò, nếu bản thân vẫn chưa sẵn sàng 'cho đi',...
XEM TIẾP
5 lời khuyên giúp mẹ đơn thân quyết định có nên đi bước nữa hay ở vậy nuôi con
Đang làm mẹ đơn thân, có nên đi bước nữa hay không tùy vào quyết định của mỗi người, nếu bản thân đang muốn tiến...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà tam hoàng nguyên con (kg)  150.000  TP.HCM
 Gà công nghiệp nguyên con (kg)  70.000  TP.HCM
 Thịt vịt nguyên con (kg)  80.000TP.HCM 
 Xương ống heo (kg)  60.000TP.HCM 
 Cá basa (kg)  90.000 TP.HCM 
Cá bống trứng (kg) 430.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 18.000TP.HCM
Cốt-lết heo (kg) 91.900TP.HCM
Thịt gầu bò Mỹ gói 300g (gói) 109.900TP.HCM
Thịt bò xay (kg) 139.900TP.HCM
Bí đao xanh trái 500g (trái) 9.900TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Bí đỏ (kg) 16.900TP.HCM
Xoài Cát chu (kg)37.900TP.HCM
Kiwi (kg) 155.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 14.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 14.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)18.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 9.000TP.HCM
Rau quế (kg)9.000TP.HCM
Bầu (kg) 10.000TP.HCM
Su su (kg) 5.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 28.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 58.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 16.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)22.000TP.HCM