Vì con, chấp nhận tủi nhục để giữ gia đình dù vợ ngoại tình

29/08/2016 05:51

Thưa chương trình em đã kết hôn được 8 năm nay và đã có một cháu 5 tuổi rồi, thời gian gần đây em phát hiện vợ hết yêu em và có quan hệ với người khác em cũng đã rất cố gắng để hàn gắn vì con nhưng vợ em vẫn không thay đổi và muốn ly hôn nhưng nếu ly hôn thì con em sẽ khổ liệu em có nên chấp nhận tủi nhục để tiếp tục sống cùng cô ấy để cho con nó có được cả bố và mẹ không?

Thưa chương trình em đã kết hôn được 8 năm nay và đã có một cháu 5 tuổi rồi, thời gian gần đây em phát hiện vợ hết yêu em và có quan hệ với người khác em cũng đã rất cố gắng để hàn gắn vì con nhưng vợ em vẫn không thay đổi và muốn ly hôn nhưng nếu ly hôn thì con em sẽ khổ liệu em có nên chấp nhận tủi nhục để tiếp tục sống cùng cô ấy để cho con nó có được cả bố và mẹ không?

Vì con, chấp nhận tủi nhục để giữ gia đình dù vợ ngoại tình - Ảnh 1
Nguồn: Internet

Chào em!

Đọc những chia sẻ trong thư, chúng tôi có thể hiểu được những trăn trở của bạn rằng có nên tiếp tục một cuộc hôn nhân vì con hay không khi vợ ngoại tình không biết điểm dừng. Chúng ta hãy cùng nhau trao đổi về vấn đề này em nhé!

Không biết rằng hiện tại em có còn dành tình cảm cho người vợ của mình hay không? Em biết đấy, khó có ai có thể chấp nhận vợ hoặc chồng mình có quan hệ ngoại tình, dù yêu hay không yêu thì vẫn phải khẳng định rằng việc đó là sai trái. Không những sai về mặt pháp luật, mà còn trái với luân thường đạo lý trong văn hóa của người Việt. Việc em bỏ qua và nỗ lực hàn gắn tình cảm với vợ đủ cho thấy tình yêu thương và trách nhiệm rất lớn của em đối với gia đình. Tuy nhiên, chúng ta phải nhìn nhận rằng, vợ em không còn muốn tiếp tục muốn duy trì cuộc hôn nhân này nữa. Vậy thì liệu rằng sự níu kéo đơn phương từ em có mang lại kết quả gì hay không?

Chúng ta không thể không thể phủ nhận được rằng con cái sẽ được phát triển tốt khi sống trong vòng tay của cả cha và mẹ. Tuy nhiên, một vấn đề được đặt ra rằng, con cái liệu có thực sự phát triển tốt trong một môi trường mà cha mẹ không hòa thuận, không hạnh phúc được hay không? Việc những đứa trẻ từ nhỏ chứng kiến cảnh cha mẹ đối xử với nhau lạnh nhạt hoặc có bạo lực sẽ gây ra những tổn thương nặng nề cho tâm hồn của trẻ, nhiều trẻ rơi vào trầm cảm. Về lâu dài những yếu tố đó làm chúng mất dần niềm tin cũng như suy nghĩ tốt đẹp về hôn nhân. Chưa kể, nếu như con lớn hơn, đủ nhận thức rằng mẹ chúng đang ngoại tình thì vấn đề còn nghiêm trọng hơn nữa. Có những trường hợp vì ấn tượng xấu đó mà quyết định sẽ không lập gia đình vì sợ khổ như cha mẹ chúng…

Việc ly hôn cần được cân nhắc và xét ở khía cạnh cuộc sống vợ chồng không tìm được tiếng nói chung, không còn cảm xúc tình yêu với nhau. Ly hôn không phải lúc nào cũng là vực thẳm. Khi cha mẹ chia tay cần cho con trẻ hiểu rằng cha mẹ không hợp, không hạnh phúc, vì vậy không sống cùng nhau. Song tình cảm và trách nhiệm với con cái thì không hề giảm xuống hay mất đi, thậm chí có thể là còn nhiều lên. Con vẫn có cha, có mẹ, chỉ là cha mẹ không ở cùng nhà mà thôi. Đôi khi việc hướng dẫn trẻ chấp nhận sự thật dù đau lòng vẫn hơn là che giấu hay nói dối chúng,... Nếu như hai vợ chồng có thể bàn thảo và ý thức được việc chia tay êm đẹp, vẫn tôn trọng nhau, cùng có ý thức, trách nhiệm trong việc nuôi dưỡng, giáo dục và quan tâm đến con cái thì sự phát triển về thể chất cũng như tâm hồn của trẻ vẫn có thể phát triển hoàn toàn ổn định.

Hạnh phúc gia đình chỉ có thể được gây dựng khi cả hai cùng có ý thức vun vén cho nó. Ở đó chỉ có tình yêu thương, sự chia sẻ, chứ không thể có chỗ cho sự ép buộc, tủi nhục,... Chương trình tin em hoàn toàn có đủ sức mạnh, lý trí để lựa chọn một hướng đi sáng suốt nhất cho hôn nhân của mình.

Chúc em mọi điều tốt đẹp nhất!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Muốn hôn nhân hạnh phúc, ngoài tiền lương đưa vợ mỗi tháng, đàn ông phải ‘ngộ’ ra được những điều này
Tiền lương thì nhất định ít nhiều gì cũng phải đưa cho vợ để cô ấy chăm lo cho gia đình. Bên cạnh đó, đàn...
XEM TIẾP
Những cách ứng xử thông minh nhất khi chồng đòi ly hôn
Tình trạng ly hôn hiện nay giữa các cặp đôi ngày càng gia tăng. Việc ly hôn đôi khi xuất phát từ yêu cầu, mong...
XEM TIẾP
Chồng 'bóc bánh trả tiền' mà mẹ chồng bảo đàn ông ai cũng thế
Khi còn yêu, chồng từng phản bội tôi, nhưng tôi tha thứ vì nghĩ có thể cứu vãn được nếu kết hôn.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM