Trả chồng

31/05/2017 06:02

Con dâu tôi vừa mang chồng nó - là con trai tôi, đến tận nhà trả lại cho tôi. Quá bất ngờ và bức xúc, nhưng tôi cũng chưa biết làm sao.

Kính gửi chị Hạnh Dung,

Con trai tôi lập gia đình được 11 năm, có một con gái, năm con gái bốn tuổi thì nó bị tai nạn, tay chân không cử động được, phải nằm một chỗ hoặc ngồi xe lăn. Cả gia đình tôi cũng xúm vào chạy chữa nhưng con tôi không hồi phục, cũng có phần do nó không mạnh mẽ, không có quyết tâm ý chí như người ta.

Trả chồng ảnh 1

Gia đình tôi thống nhất hằng tháng dành một khoản tiền bằng lương nó lúc còn đi làm đưa cho vợ nó chi tiêu. Từ đó tới giờ hơn 5 năm, tôi biết con dâu không hạnh phúc, hễ có dịp, lúc con dâu đi làm là tôi sang giúp con trai vệ sinh thân thể, dọn dẹp nhà cửa. Tôi cũng nói chuyện với hai mẹ con nó, động viên nó nhiều. 

Nhưng hình như nay con dâu tôi có người tình khác, nên không muốn tiếp tục chung sống với con trai tôi nữa. Nó nhiều lần nói đến việc ly hôn. Một lần con trai tôi bức xúc quá đã đập đầu vào tường tự tử. Sau đó thì mọi chuyện cũng lắng xuống.

Nhưng hôm chủ nhật, con dâu tôi đưa chồng lên taxi bảo đến nhà mẹ chơi, rồi nó nói với vợ chồng tôi là nó không thể sống chung được nữa, nó trả chồng cho bố mẹ, ly hôn hay không cũng vậy thôi, rồi nó bỏ về. Quần áo vật dụng của con tôi, sau đó, nó cho xe ôm chở tới bỏ trước cửa. Suốt tuần nay con trai tôi ở nhà tôi, tôi sợ con nghĩ quẩn nên theo sát, nhưng nó buồn và khóc, tôi không biết làm sao. Mong chị cho tôi lời khuyên...

Như Thạnh (TP.HCM)

Chị Như Thạnh thân mến, 

Làm mẹ trong hoàn cảnh này, hẳn chị đau đớn lắm. Nhưng trước khi nghĩ đến việc “trả thù” cô con dâu bội bạc, chị hãy nghĩ đến con trai. Dù đau ốm, bệnh tật, nhưng con vẫn đang còn sống với chị. Chị cố gắng đừng đề cập đến những chuyện đau đớn, cố gắng chăm nom, động viên anh ấy, đưa đi chữa bệnh, tập luyện, giao tiếp bên ngoài cho anh ấy khuây khỏa. Chị cũng nên kêu gọi những đứa con khác trong gia đình chung tay, san sẻ nỗi bất hạnh với anh.

Trả chồng ảnh 2

Thực ra, Hạnh Dung nghĩ so với cuộc sống với vợ, không còn tình cảm vợ chồng, hắt hủi nặng nhẹ, thì việc về ở với chị vẫn là tốt hơn. Điều kiện gia đình có khó khăn chật hẹp thì mình co kéo một chút, quan trọng là tình yêu thương của cha mẹ anh em, tình cảm thật lòng này sẽ dần dần bù đắp lại những mất mát của con trai chị. Chứ chị thử nghĩ, bây giờ vợ trả qua nhà mẹ, mẹ trả lại nhà vợ, thì con chị sẽ đau khổ biết chừng nào. 

Về cô con dâu, có thể trong đời sống vợ chồng của họ, có những điều cô ấy không thể nói hết với chị. Cô ấy cũng còn trẻ, việc làm lại cuộc đời là một mong muốn có thể chấp nhận được chị ạ. Về chỗ này, chị hãy nghĩ cho cô ấy bằng cái nghĩ của đàn bà với nhau. Một khoản tiền nào đó có thể chẳng  đủ vào đâu để chăm người ốm, nuôi con ăn học, và nhất là chẳng tiền nào mua được tuổi xuân của người ta.

Động cơ “có người tình” hay không mình cũng chẳng nên quan tâm nữa, có khi nhìn xa hơn, người ta không thấy lối thoát, nên mới muốn dứt một lần cho xong như vậy thôi. Chỉ trách là cách làm như vậy cũng có phần quá đáng, bạc tình bạc nghĩa. Nhưng thôi, nếu người ta đã cư xử thế, mình cũng không nên đẩy con mình vào bước đường cùng. 

Về vấn đề tài sản của con trai chị, để có thể góp phần giúp chị nuôi dưỡng, chăm sóc chữa bệnh cho con về lâu dài, chị có thể chờ một thời gian, rồi hỏi lại con xem ý kiến của con như thế nào. Nếu cần ly hôn, phân chia tài sản để đảm bảo nguồn sống cho con, chị cũng phải làm. Níu kéo chẳng ích lợi gì cho bên nào. Chúc chị giúp được con mình vượt qua khó khăn.

Đàn bà có con gái, phải sống vì con không nên ly hôn?
"Làm mẹ có con gái thì phải biết sống vì con, ly hôn là ích kỷ. Nó là con gái, sau này người ta nhìn...
XEM TIẾP
Không cần đẹp hay bốc lửa, chỉ cần biết sử dụng đôi bàn tay của mình trên giường, chồng sẽ “gục” ngay trong tích tắc
Bạn biết không, đôi tay ngọc ngà của bạn chính là bí quyết giúp bạn điều khiển, dẫn dắt chồng đến với cuộc thăng hoa...
XEM TIẾP
Chồng công khai chuyện ngoại tình với em vợ và cách người vợ đáp trả khiến nhiều chị em sửng sốt
Chị tính sẽ cho chồng một cơ hội quay về nhưng anh ta lại cùng em gái chị đến sống ở một nơi khác.
XEM TIẾP
Ngày: 19/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng(kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua(kg)  20.000 TP.HCM 
 Đậu cô-ve(kg)  25.000 TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch(kg) 150.000 TP.HCM
Gà công nghiệp(kg)80.000TP.HCM
Cherry(kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm(kg)80.000TP.HCM
Nhãn xuồng(kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò(kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg)97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh(kg)199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo(kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)16.000TP.HCM
Đậu que(kg) 15.000TP.HCM
Bí đỏ (tròn) (kg)10.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)7.500TP.HCM
 Củ dền (kg) 7.000TP.HCM