Tôi không thể chấp nhận cô vợ "mất nết"

15/08/2016 22:19

Bây giờ tôi không biết mình quyết định như thế có đúng không,vì ly hôn thì tội cho 2 đứa con mà chung sống với người vợ mất nết như thế tôi cũng không thể

Tôi sinh năm 1983 là Kỹ sư xây dựng sống và làm việc ở Vinh - Nghệ An. Cưới vợ năm 2013 và đã có 2 con trai,cháu đầu được 2,5 tuổi.Vợ tôi sinh năm 1988 nhân viên ngân hàng tư nhân sống và làm việc ở Vinh. Là con 1 và nhà chỉ có 2 mẹ con(bố vợ và mẹ vợ đã ly hôn từ khi vợ tôi mới sinh được 1 tháng).

Vợ chồng tôi ban đầu sống cũng hạnh phúc nhưng đến tháng 05 năm 2014 bắt đầu có mâu thuẫn nhỏ từ khi vợ và con mới sinh được 3 tháng lên ở nhà nội vì ông bà nội là người khó tính nên mâu thuẫn cứ xoay quanh. Cho đến nay vợ tôi đã làm đơn ly hôn và tôi cũng đồng ý. Lý do vợ tôi ly hôn là tôi thất nghiệp mấy tháng trước(bây giờ tôi đã đi làm) không đủ tiền tiêu và chưa có nhà mặc dù đã có đất và có lẽ 1 phần là do tôi không chiều chuộng như 1 tiểu thư mà ở nhà mẹ vợ vẫn làm với vợ tôi.

Còn về phần tôi thì tôi chỉ mong vợ tôi biết yêu thương chồng con, là người vợ chân thành,thùy mỵ là đủ nhưng vợ tôi lại không có những cái đó. Bên phía họ nội tôi không mấy ai ưa vợ tôi kể cả bố mẹ tôi,vợ tôi là người hay cãi và mỗi lần cãi là vợ tôi xưng tao với mày,có lần vợ cãi, tôi tát 1 cái và vợ tôi tát trả lại 3 cái và còn lấy móc chùm để phơi đồ đánh tôi trên đầu khi tôi đang còn ngồi ăn. Thấy con khóc và vợ đang có bầu nên tôi nhịn nhường. Bây giờ tôi không biết mình quyết định như thế có đúng không,vì ly hôn thì tội cho 2 đứa con mà chung sống với người vợ mất nết như thế tôi cũng không thể. Tôi đang như 1 mối tơ vò đã có lúc thấy rất bế tắc vì 2 bên nội ngoại cũng chẳng nhờ được gì nên cũng có lần nghĩ quẩn. Xin chương trình hãy cho tôi lời khuyên. Rất mong được sự hồi âm của chương trình. Xin chân thành cảm ơn.

Nguồn: Internet

Chào bạn!

Chương trình hiểu rằng bạn đang cảm thấy buồn và sự trăn trở trước quyết định ly hôn. Ai trong hoàn cảnh của bạn cũng không hề dễ dàng gì vượt qua. Chương trình chia sẻ cùng bạn tâm trạng này!

Bạn đã có những cách thức nào để giải tỏa mâu thuẫn căng thẳng của vợ với ông bà nội? Điều gì khiến bạn sẵn sàng chấp nhận việc ly hôn? Bạn có mong muốn như thế nào về cuộc sống hôn nhân hiện tại?

Bạn thân mến cuộc sống không hề bằng phẳng, dễ dàng với bất cứ ai và hôn nhân cũng vậy. Cuộc sống của bạn cũng đang trong giai đoạn vô cùng khó khăn khi vợ chồng mâu thuẫn bất hòa và vợ muốn ly hôn. Đây là một quyết định quan trọng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bạn và các con vì thế bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng và bình tĩnh suy xét mọi vấn đề để có thể đưa ra quyết định một cách sáng suốt nhất.

Bạn biết đấy chúng ta không ai hoàn hảo. Vì thế khi có những hành động, cách ứng xử không đúng thì chính bản thân mỗi người cần thẳng thắn nhìn nhận và nỗ lực thay đổi. Điều mà bạn không hài lòng về vợ là thái độ không đúng mực, hỗn láo với chồng, xưng hô thiếu tôn trọng. Bạn đã trao đổi thẳng thắn với vợ về những điều bạn cảm thấy không hài lòng, không phù hợp để vợ nhìn nhận, sửa sai chưa? Bạn cũng hãy xem xét một cách thành thực xem đó là bản tính hay vì một phút bốc đồng, nóng nảy không giữ được mình khiến cô ấy như vậy? Liệu rằng nguyên nhân khiến vợ có những hành xử như vậy có khách quan là do cô ấy chịu nhiều tác động, sức ép khi sống chung cùng bố mẹ chồng hoặc do bản thân bạn chưa khéo léo làm tròn công tác cầu nối của mình? Hãy cố gắng đặt mình vào vị trí của vợ để thông cảm và nhìn nhận mọi việc thấu đáo nhất có thể.

Khi cô ấy chủ động đề nghị ly hôn cho thấy cô ấy đang không đủ kiên nhẫn để tiếp tục chung sống với bạn. Bạn hãy cân nhắc về tình cảm của mình và vợ xem liệu hai người có còn yêu nhau nữa hay không? Khi còn yêu thì hãy cố gắng dẹp bỏ hiềm khích để ngồi lại nói chuyện với nhau chia sẻ về cảm xúc, mong muốn và có định hướng chung để hai người đi tiếp. Bạn nghĩ sao về việc mỗi người cần xem xét lại chính bản thân mình xem đã thực sự nỗ lực để hiểu đối phương hay chưa? Bạn cũng có thể chia sẻ với vợ về những hành động của vợ như ăn nói thiếu tế nhị, có những thái độ không đúng với bạn là điều bạn cảm thấy không hài lòng về cô ấy và mong muốn vợ sửa sai. Hơn hết bạn hãy lắng nghe những chia sẻ của vợ về những điều chưa hài lòng của cô ấy và xem xét bạn có thay đổi, có nỗ lực hoàn thiện để hai vợ chồng không phải ly hôn hay không? Hãy chứng minh cho vợ thấy bạn đã nỗ lực ra sao trong việc đã có việc làm và hoàn toàn có thể cùng cô ấy chăm lo vun vén cho gia đình.

Trong trường hợp nỗ lực hòa giải của hai vợ chồng không thành cũng như giới hạn chấp nhận của bạn không còn thì bạn có thể phải đương đầu với việc ly hôn. Chúng tôi hiểu rằng khó khăn lớn nhất của bạn là thương hai con tuy nhiên một khi những mâu thuẫn của hai vợ chồng không được giải quyết thì khó lòng giữ được một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ. Đến lúc đó hạnh phúc mà bạn đang cố gắng giữ gìn cho con lại chưa hẳn trọn vẹn. Xác định ly hôn có nghĩa là bạn phải đương đầu với việc sẽ không cùng vợ nuôi các con nhưng điều đó không có nghĩa bạn không thể chăm con hay có trách nhiệm với con. Bạn sẽ phải nỗ lực hơn nữa trong việc dành nhiều thời gian và tình yêu thương để bù đắp những thiếu thốn tình cảm khi bố mẹ không ở cùng nhau.

Hy vọng những điều chúng tôi chia sẻ có thể phần nào hữu ích với bạn. Nếu còn bất kỳ điều gì băn khoăn, vướng mắc bạn có thể tiếp tục gửi thư cho chúng tôi. Cửa sổ tình yêu sẵn sàng chia sẻ cùng bạn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Muốn hôn nhân hạnh phúc, ngoài tiền lương đưa vợ mỗi tháng, đàn ông phải ‘ngộ’ ra được những điều này
Tiền lương thì nhất định ít nhiều gì cũng phải đưa cho vợ để cô ấy chăm lo cho gia đình. Bên cạnh đó, đàn...
XEM TIẾP
Những cách ứng xử thông minh nhất khi chồng đòi ly hôn
Tình trạng ly hôn hiện nay giữa các cặp đôi ngày càng gia tăng. Việc ly hôn đôi khi xuất phát từ yêu cầu, mong...
XEM TIẾP
Chồng 'bóc bánh trả tiền' mà mẹ chồng bảo đàn ông ai cũng thế
Khi còn yêu, chồng từng phản bội tôi, nhưng tôi tha thứ vì nghĩ có thể cứu vãn được nếu kết hôn.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM