Thà chết còn hơn phải quay về sống với chồng

18/11/2016 23:09

Anh ta dọa nếu em bỏ anh ta sẽ không để cho em yên và dọa sẽ giết em.... Thực sự em không biết mình phải làm gì nữa. Quả thực nếu sống với anh ta em thà chết còn hơn

Gửi chuyên mục tâm sự. Em năm nay 28 tuổi đã kết hôn được 8 năm và có con trai 6 tuổi. Hồi đầu khi mới cưới và có con anh ấy rất thương yêu em, nhưng từ khi sinh con em ở nhà không đi làm thì chồng em sinh ra nhiều tật xấu, ăn chơi rượu chè và cả đi gái nữa. Thời gian đầu em biết nhưng cố nhịn vì nghĩ thương con, từ đó trở đi trong em hầu như không còn tình cảm với chồng nữa.

Cách đây 3 năm đã có lần em bỏ anh ta về nhà ngoại, anh ta van xin khóc lóc và em đã quay lại nhưng cuộc sống vợ chồng cũng không khá hơn. Cách đây một năm em phát hiện mình bị bệnh u tử cung nên sợ gần gũi chồng. Anh ta không hiểu còn dở chứng ghen tuông vô lối. Em mang con về nhà ngoại chữa bệnh và đi làm. Từ khi hai mẹ con về ngoại anh ta không hề gửi cho con bất cứ thứ gì kể cả tiền bạc....

Thời gian gần đây chồng em thường xuyên gọi điện đòi em mang con về sống cùng và hứa sẽ sửa đổi nhưng thực sự trong lòng em không có chút tình cảm nào với anh ta cả. Anh ta dọa nếu em bỏ anh ta sẽ không để cho em yên và dọa sẽ giết em.... Thực sự em không biết mình phải làm gì nữa. Quả thực nếu sống với anh ta em thà chết còn hơn.

Chuyên mục tư vấn giúp em làm cách nào thoát khỏi con người đó. Giờ em chỉ muốn chữa bệnh và lo cho con trai em thôi. em muốn anh ta để em được yên.

Ảnh minh họa

Chào em!

Qua chia sẻ của em chương trình hiểu rằng em đang chịu sức ép từ phía chồng và không muốn tiếp tục chung sống với anh ta. Chương trình trao đổi cùng em nỗi niềm này.

Em có suy nghĩ gì khi chồng có thói quen xấu như ăn chơi, rượu chè, gái gú? Em đã có những nỗ lực nào để tác động đến những tật xấu đó? Không muốn quay trở về, vậy điều gì khiến em không dứt khoát ly hôn?

Trong cuộc sống hôn nhân không thể tránh khỏi những lúc “cơm không lành, canh chẳng ngọt”. Tuy nhiên cách mà những người trong cuộc đối diện và giải quyết sẽ quyết định đến cuộc sống lâu dài của hai vợ chồng. Có nhiều người khi gặp mâu thuẫn khó khăn đã nghĩ ngay đến việc ly hôn nhưng cũng có những người bình tĩnh, nỗ lực cùng người bạn đời trải qua sóng gió.

Cuộc sống hôn nhân của em ban đầu êm đềm, hạnh phúc, thế nhưng từ sau khi em sinh con, không có việc làm, chồng lại trở nên thay đổi với nhiều tật xấu và từ đây cuộc sống gia đình em đảo lộn. Đứng trước việc này em chọn thái độ buông xuôi và nhẫn nhịn vì thương con. Em có nghĩ chính vì sự im lặng, chấp nhận của bản thân khiến anh ấy lại càng lấn sâu hơn vào những thú vui đó hay không?

Thêm nữa sức chịu đựng của con người có hạn, em chọn cách về nhà ngoại như một cách để thể hiện sự chán nản, tuyệt vọng nhưng điều đó cũng chưa phải là động lực để chồng thay đổi. Khi anh ấy không nỗ lực cải thiện lại càng khiến em mất niềm tin nơi chồng và không muốn quay trở về. Tuy nhiên có bao giờ em nhìn lại cuộc sống của hai vợ chồng để xem xét những điểm còn thiếu sót của bản thân hoặc những nỗ lực của hai vợ chồng để vượt qua mâu thuẫn hay không?

Đành rằng chồng không đúng khi sa đà vào cờ bạc, gái gú nhưng trong cuộc sống gia đình em đã có sự nỗ lực nào để trao đổi, tác động, nhờ đến mọi người khuyên răn hay chưa?  Hoặc hai vợ chồng có những cuộc nói chuyện, bàn bạc, đưa ra những kế hoạch cho cuộc sống gia đình không? Em có nỗ lực gần gũi, quan tâm, động viên anh ấy từ bỏ để về với em và con không? Nếu những điều đó em chưa làm thì em có còn đủ nghị lực và tình cảm để tiếp tục chung sống, tác động để thay đổi chồng không?

Hiện tại chồng rất muốn hai mẹ con quay về và còn dọa sẽ giết, xét về khía cạnh tích cực thì có lẽ anh ấy không hề muốn gia đình ly tán, chia đôi. Thế nhưng hành động đó lại trở nên tiêu cực khi anh ấy không hề nỗ lực thay đổi mà chỉ muốn ép buộc, uy hiếp em. Em sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng trong việc có quay trở về nhà hay không dựa trên tình cảm của mình dành cho chồng và mong muốn hai vợ chồng tái hợp trong em? Nếu em không muốn quay về thì em có thể cân nhắc đến việc ly hôn đơn phương. Chắc hẳn lúc này đây em rất lo sợ khi chồng đang ép buộc em và dọa giết nếu không về. Tuy nhiên em là công dân được nhà nước bảo vệ về pháp luật, nếu anh ấy có ý định, đe dọa em có quyền tố cáo, giữ lại tin nhắn, hay ghi âm cuộc gọi uy hiếp để làm bằng chứng trước tòa. Nhưng em cũng cần hết sức cẩn thận, không thách đố, trao đổi với người thân để có biện pháp đề phòng nếu chồng có những hành động nguy hiểm. Em có thể khéo léo nói chuyện, phân tích cho chồng hiểu về mong muốn dừng lại để giải thoát cho cả hai người và trao đổi về kế hoạch cùng chăm sóc nuôi dạy con.

Hi vọng những chia sẻ của chương trình hữu ích với em

Chúc em những điều tốt lành nhất

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Chồng 'bóc bánh trả tiền' mà mẹ chồng bảo đàn ông ai cũng thế
Khi còn yêu, chồng từng phản bội tôi, nhưng tôi tha thứ vì nghĩ có thể cứu vãn được nếu kết hôn.
XEM TIẾP
Đàn ông cần biết đàn bà ngoại tình vì điều gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình
Trong hôn nhân việc ngoại tình không phải là điều hiếm. Không chỉ có đàn ông ngoại tình mà đôi lúc đàn bà cũng “lạc...
XEM TIẾP
Làm gì khi vợ say nắng người đàn ông khác để gìn giữ hạnh phúc gia đình?
Cuộc sống hôn nhân muôn hình vạn trạng nên việc vợ say nắng người đàn ông khác không phải là hiếm gặp. Vì vậy khi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM