Trang chủ Tư vấn hôn nhân

"Sống mòn" bên người chồng ghen tuông bệnh hoạn.

10/08/2016 23:22

Điều em sợ nhất bây giờ là anh ta dành quyền nuôi con. Nên em chỉ muốn hỏi chương trình là em nên làm thế nào để giữ được con nếu vợ chồng em li dị.

Xin chào chương trình! Em là Hoà, em lấy chồng được 2 năm và hiện có 1 bé gái hơn 1 tuổi. Trong 2 năm qua, em đã bị chồng bạo hành cả về thể chất và tinh thần. Chồng em thường xuyên nghi ngờ em có quan hệ ngoài chồng vợ rồi về mạt sát và đánh đập em. Anh ta thường xuyên theo dõi điện thoại của em rồi về ghen tuông vô lối, chỉ cần 1 tin nhắn, 1 cuộc điện thoại với bạn khác giới là anh ta đã về nhà mắng chửi em. Anh ta còn nói với mẹ chồng và con gái em "Con này chỉ cần trai cho tiền là nó sẵn sàng ngửa ra”. Rồi còn gọi điện thoại cho bố em để nói dạy lại em. Em thường xuyên nhịn nhục chỉ để mong giữ gìn gia đình, cho con em có đủ bố và mẹ. Mẹ chồng em cũng bảo em nhịn để cho yên cửa yên nhà.

Lần gần đây nhất, là khi cả nhà đang ngồi nói chuyện thì có 1 cuộc gọi nhỡ đến máy của em. Em không biết đó là ai. Nhưng chồng em đã kịp ghi nhớ số điện thoại đó là gọi lại thì đó là số máy của con trai. Thế là anh ta cho rằng em có chuyện trai gái này nọ. Anh ta lại mắng mỏ,mạt sát, đánh đập em. Em cũng gọi lại số kia để hỏi xem là ai thì người ta cũng chỉ bảo là nhầm máy. Nhưng chồng em lại cho rằng em giấu chồng liên lạc với trai. Anh ta cũng đe doạ em là nếu có li dị anh ta cũng không cho em được nuôi con. Anh ta còn lưu lại các tin nhắn mà anh ta cho là bằng chứng trước toà để không cho được nuôi con. ( tin nhắn có nội dung như thế nào? Có đúng sự thật không? Nếu không em cũng không cần lo lắng.)

Về tài chính trong nhà thì hàng tháng anh ta lo tiền nhà ( bọn em vẫn đang đi thuê nhà) và tiền điện. Còn toàn bộ tiền sinh hoạt trong gia đình là em lo. Em có công việc ổn định trong cơ quan nhà nước với lương tháng khoảng 5 triệu/1 tháng. Còn công việc và thu nhập của anh ta thì em không rõ. Điều em sợ nhất bây giờ là anh ta dành quyền nuôi con. Nên em chỉ muốn hỏi chương trình là em nên làm thế nào để giữ được con nếu vợ chồng em li dị. Em cảm ơn chương trình

Sống mòn bên người chồng ghen tuông bệnh hoạn. ảnh 1
Nguồn: Internet

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những tâm sự của mình về cho chương trình. Chúng tôi hiểu những vất vả, mệt mỏi của bạn khi bị chồng bạo hành suốt một thời gian dài như vậy. Bạn đang băn khoăn không biết nên tiếp tục cuộc hôn nhân này không? Và lo lắng làm thế nào để giữ được con nếu vợ chồng ly dị. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này!

Bạn thân mến! Hôn nhân không phải màu hồng, đặc biệt trong những năm đầu của hôn nhân, chuyện vợ chồng xảy ra những mâu thuẫn, cãi vã là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, khi bị chồng bạo hành cả về thể chất lẫn tinh thần trong suốt quãng thời gian dài như vậy, chắc hẳn bạn đã phải chịu đựng và suy nghĩ nhất nhiều.

Vợ chồng muốn bền vững được thì cần phải yêu thương, tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Tuy nhiên ở đây chồng bạn  không những không tôn trọng bạn, nghi ngờ bạn có những mối quan hệ mờ ám, thường xuyên kiểm tra điện thoại, rồi ghen tuông và có những lời lẽ xúc phạm, thậm chí đánh đập bạn. Không những thế anh ấy còn gọi điện nói với bố bạn những lời như vậy thì thực sự bạn cần xem xét lại con người này. Tuy nhiên, trước những hành động và thái độ của người chồng như vậy. Đã bao giờ bạn tìm hiểu và xem xét xem lí do thực sự khiến chồng mình có những hành động như vậy là gì không? Và bạn đã có cách hành xử ra sao trước những thái độ, hành động đó của chồng?

Chúng tôi hiểu rằng, bạn đã bao dung, cố gắng chịu đựng bỏ qua tất cả để gia đình êm ấm. Tuy nhiên, có bao giờ bạn tự hỏi rằng. Bao dung, chịu đựng thôi không có phải là cách để bạn giải quyết triệt để vấn đề? Hay nó chỉ là cách tạm ứng phó cho qua chuyện và chồng bạn càng được thể lấn tới và tiếp tục đổ lỗi cho bạn. Có lẽ bạn cần lựa chọn thời điểm phù hợp để trao đổi, chia sẻ cảm xúc của mình trước những nghi ngờ, ghen tuông vô căn cứ của chồng. Không chỉ riêng bạn mà bạn cũng có thể nhờ sự tham gia góp ý của người thân bên gia đình nhà chồng tới chồng mình để anh ấy hiểu phải trái đúng sai trong hành xử.

Sự trao đổi tương tác trong gia đình đôi khi rất quan trọng trong việc hóa giải những mâu thuẫn không đáng có. Bên cạnh đó với ngừơi chồng hay ghen thì bạn có thể sẽ cần công khai, minh bạch và rõ ràng các mối qian hệ, thời gian, hành xử của mình. Và bạn cũng sẽ quan tâm, yêu thương chồng, vun vén gia đình hơn nữa để anh ấy thêm tin tưởng vào tình cảm của bạn

Ai cũng mong muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và ly hôn là điều không ai mong muốn cả. Nhưng trước khi quyết định nên tiếp tục hay không bạn hãy xem xét lại ước muốn của bạn khi đến với hôn nhân, những nỗ lực vun vén hạnh phúc gia đình của bạn và thực tế cuộc hôn nhân của bạn. Chồng bạn có thực sự thay đổi sau những cố gắng của bạn? Bạn có thể tiếp tục chịu đựng lối hành xử thái quá đó của chồng hay không? Cuộc sống của các con bạn có thực sự tốt khi ngày ngày chứng kiến cảnh bố nghi ngờ, chửi bới, đánh đập và thiếu tôn trọng bạn hay không? Nếu ly hôn bạn cũng cần có sự chuẩn bị tâm lý, các điều kiện sống thiết yếu cho cả bạn và các con.

Chồng bạn có sự uy hiếp đe dọa bạn trong vấn đề hôn nhân và quyền lợi nuôi con. Anh ấy lưu giữ lại những tin nhắn cho rằng đó là bằng chứng bạn ngoại tình vậy tin nhắn có nội dung như thế nào? Có đúng sự thật không? Tuy nhiên bạn nếu thực bạn không làm điều gì sai trái  thì bạn hòan tòan có thể tự tin về mình. Con bạn còn nhỏ thông thường con dưới 3 tuổi sẽ được giao cho mẹ chăm sóc, bạn có thu nhập, tự chủ trong cuộc sống nhưng thường xuyên bị chồng bạo hành sẽ là những yếu tố để được pháp luật bảo vệ. Bạn nên chủ động tìm đến các trung tâm tư vấn chuyên về Luật để đựơc tư vấn chuyên sâu, hỗ trợ giải đáp bảo vệ quyền lợi, danh dự của mình cũng như quyền nuôi con của bạn.  

Hi vọng rằng với những chia sẻ của chương trình sẽ phần nào giúp bạn có được những lựa chọn đúng đắn nhất.

Thân chào bạn!

Giữ mãi quan niệm chồng chúa vợ tôi sao có thể đòi “bình đẳng giới”?
Trong xã hội hiện đại khi mà người ta đang kêu gọi bình đẳng giới thì vẫn còn tồn tại ở nhiều gia đình quan...
XEM TIẾP
4 nguyên tắc giải quyết mâu thuẫn trong tình yêu cặp đôi nào cũng phải nắm
Muốn tình yêu bền lâu và hạnh phúc, bạn phải học cách giải quyết êm đẹp những mâu thuẫn trong tình yêu, đừng để nó...
XEM TIẾP
Bạn trai còn nghèo, sự nghiệp chưa vững nên yêu tiếp hay từ bỏ?
Thanh xuân của con gái chỉ đến một lần, có nên đánh đổi để yêu lấy bạn trai nghèo và chưa có sự nghiệp gì...
XEM TIẾP
Ngày: 23/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá diêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
 Rau muống (kg)  15.000 TP.HCM 
 Bắp cải (kg)  18.000 TP.HCM 
 Đậu cô - ve (kg)  25.000TP.HCM 
Cải bó xôi (kg) 23.000TP.HCM
Bưởi (kg) 50.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 40.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 78.900TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 69.500TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM
Bí đỏ tròn (kg) 14.900TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg)24.900TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg) 13.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 74.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg)84.900TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 7.000TP.HCM
Đậu que (kg) 15.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  14.000 TP.HCM