Sinh cho chồng hai con cũng là lúc phát hiện chồng phản bội

20/02/2017 09:43

Sau khi sinh đôi 2 bé con cuộc sống của vợ chồng em không đc tốt. Em cũng có dấu hiệu bị trầm cảm. Mới đây em phát hiện ra chồng em nhắn tin qua lại với 1 cô gái khác.

Sau khi sinh đôi 2 bé con cuộc sống của vợ chồng em không đc tốt. Em cũng có dấu hiệu bị trầm cảm. Mới đây em phát hiện ra chồng em nhắn tin qua lại với 1 cô gái khác. Em rất buồn và sốc, em thấy mất niềm tin và không còn tinh thần để nuôi con. Rất mong chương trình tư vẫn giúp em

Ảnh minh họa

Bạn thân mến,

Qua tâm sự của bạn, tôi cảm nhận bạn đang phải trải qua quảng thời gian khó khăn khi vừa phải vất vả chăm sóc hai con nhỏ sinh đôi, đối mặt với dấu hiệu trầm cảm sau sinh và nghi ngờ chồng ngoại tình. Có quá nhiều công việc, gánh nặng và áp lực đang khiến bạn mệt mỏi và không có lối thoát. Nhưng trong lúc này, để biết được mình phải làm gì thì bạn cần có sự tỉnh táo của lý trí và sự sáng suốt của trái tim nữa.

Điều gì khiến bạn nghĩ mình đang gặp vấn đề trầm cảm? Bạn có bằng chứng nào cho việc anh ấy đang ngoại tình? Trong việc nuôi dạy và chăm sóc con bạn có sự trợ giúp nào từ bố mẹ hay chồng không?

Người phụ nữ thường gặp rất nhiều vấn đề về cả sức khỏe và tâm lý sau sinh, nếu như được sự yêu thương, hỗ trợ, giúp đỡ từ chồng, người thân sẽ giúp họ sớm vượt qua và lấy lại cân bằng. Nếu những khó khăn không được giải quyết, cộng với áp lực tâm lý, khủng hoảng trong quá trình làm mẹ cũng khiến phụ nữ dễ gặp các vấn đề tâm lý như trầm cảm, strees… Với vấn đề trầm cảm bạn cần đi thăm khám sớm để được điều trị kịp thời tránh để tình trạng diễn ra kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của bạn cũng như  ảnh hưởng trực tiếp đến các con và đặc biệt là mối quan hệ vợ chồng.

Theo thư bạn kể thì bạn sinh đôi, việc chăm một em bé đã vất vả vì thế chăm hai con sinh đôi sẽ cần rất nhiều sự hỗ trợ giúp sức của mọi người trong gia đình. Hai đứa con cộng với hàng tá công việc không tên trong gia đình sẽ có nhiều lúc bạn thấy kiệt sức. Sự mệt mỏi của việc chăm con, làm việc nhà cộng với sức khỏe và ngoại hình thay đổi sau sinh sẽ làm cho bạn thấy căng thẳng và chán nản. Trong hoàn cảnh của bạn, việc chồng ngoại tình chỉ là do bạn đang nghi ngờ, khi chưa có bằng chứng rõ ràng thì bạn không thể buộc tội anh ấy được. Vì thế thay vì đau khổ, tranh cãi thì bạn cần có sự chủ động trong việc níu giữ hạnh phúc của chính mình.
 
Trước tiên bạn cần có sự thay đổi trong chính cuộc sống của mình từ việc chia sẻ công việc với chồng và mọi người trong việc chăm sóc con để bạn có thêm thời gian nghỉ ngơi. Bạn cũng chú trọng đến việc chăm chút hình thức, nhan sắc của mình vì biết đâu chính sự xập xệ sau sinh là lý do khiến chồng thay đổi. Đừng quá ôm đồm một đống công việc vào mình mà thay vào đó cần chủ động san sẻ và đề nghị chồng giúp sức. Chính việc tham gia sẽ giúp chồng hiểu hơn về sự vất vả, khó khăn mà bạn đang trải qua. Từ đó yêu thương và trân trọng vợ của mình hơn.
 
Bạn có thể thu xếp cho chồng những công việc rõ ràng, và trong trường hợp anh ấy chưa làm xong thì cũng cần khích lệ, tạo động lực để anh ấy hoàn thành. Trong trường hợp chồng ngoại tình bạn cần có sự trao đổi với anh ấy về mục đích hôn nhân để cả hai có hướng thay đổi. Bạn cũng có thể nhờ đến sự tác động của người thân, gia đình để chồng đường hướng cho chồng quay về với gia đình.

Bạn cũng nên chú ý hơn đến chuyện chăn gối để xem bản thân có sao nhãng hay chồng có điều gì không hài lòng? Từ đó có cách thức cải thiện, bạn có thể chủ động gợi ý hoặc đề nghị chồng sáng tạo trong chuyện chăn gối để hai vợ chồng đạt được sự thoải mái, thỏa mãn trong đời sống tình dục.

Cuối cùng đừng đặt bản thân ở cuối hàng trong vị trí ưu tiên, sau con cái, chồng, gia đình, công việc sẽ càng làm cho bản thân trở nên mệt mỏi và căng thẳng hơn, thậm chí chưa chắc bạn đã được công nhận với sự hy sinh như vậy. Hãy yêu và trân trọng bản thân để cuộc sống trở nên tươi đẹp.

Chúc bạn luôn hạnh phúc.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Chồng 'bóc bánh trả tiền' mà mẹ chồng bảo đàn ông ai cũng thế
Khi còn yêu, chồng từng phản bội tôi, nhưng tôi tha thứ vì nghĩ có thể cứu vãn được nếu kết hôn.
XEM TIẾP
Đàn ông cần biết đàn bà ngoại tình vì điều gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình
Trong hôn nhân việc ngoại tình không phải là điều hiếm. Không chỉ có đàn ông ngoại tình mà đôi lúc đàn bà cũng “lạc...
XEM TIẾP
Làm gì khi vợ say nắng người đàn ông khác để gìn giữ hạnh phúc gia đình?
Cuộc sống hôn nhân muôn hình vạn trạng nên việc vợ say nắng người đàn ông khác không phải là hiếm gặp. Vì vậy khi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM