Sao lấy chồng lại khổ đến thế...

13/12/2016 20:49

Em khổ lắm lúc nào cũng chỉ biết khóc và tự dằn vặt bản thân tại sao lại đi lấy người như vậy làm chồng. Ai cho em lời khuyên em phải làm sao để không còn phải khổ như vậy nữa.

Chào chương trình cửa sổ tình yêu.

Em năm nay 27 tuổi, mới cưới chồng chưa đủ 10 tháng. Từ ngày yêu nhau tới khi kết hôn lúc nào em cũng phải khóc về người chồng của mình. Chồng em thì tính rất gia trưởng, cả ngày anh ngồi chơi không giúp gì được em. Em thì cả ngày buôn bán ngoài chợ tới trưa, về lại một mình vào bếp nấu cơm trong khi đó anh ngồi vểnh râu nghịch điện thoại hoặc chơi bài.

Nhờ anh giúp thì anh mắng nặng nhẹ là không biết hy sinh cho chồng, thấy chồng ngồi chơi một tí là ghen tỵ, chỉ muốn chồng khổ vất vả thì mới hài lòng sao. Anh thường xuyên chửi em và xúc phạm gia đình em trong khi gia đình em chưa làm gì tới anh. Anh chửi và đuổi em về rất nhiều lần, nói những lời độc ác và xúc phạm em, em càng nói cho anh hiểu anh càng nói em ngu dốt và bảo thủ.

Em khổ lắm lúc nào cũng chỉ biết khóc và tự dằn vặt bản thân tại sao lại đi lấy người như vậy làm chồng. Ai cho em lời khuyên em phải làm sao để không còn phải khổ như vậy nữa.

Sao lấy chồng lại khổ đến thế... ảnh 1

Chào bạn!

Qua những gì bạn chia sẻ, chúng tôi hiểu rằng bạn đang cảm thấy buồn và đau khổ vì chồng có tính gia trưởng và không tôn trọng bạn. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

Điều gì khiến anh ấy thường xuyên chửi bạn, xúc phạm gia đình bạn và đuổi bạn đi rất nhiều lần? Chồng bạn có công việc gì không hay anh ấy chỉ ở nhà? Những lúc chồng thể hiện thái độ không hỗ trợ bạn thì bạn đã làm gì?

Đàn ông gia trưởng thường rất hay nóng tính và tự cho mình là đúng trong hầu hết trường hợp. Nếu có sai, họ vẫn cố cãi để không nhận phần thua thiệt về mình. Bên cạnh đó, họ thường thích chỉ đạo, thích người khác phục tùng mình, thích thể hiện quyền lực với vợ, và ghét tranh cãi. Tuy nhiên, một người chồng có thể hiện tính gia trưởng của mình hay không còn phụ thuộc một phần vào cách cư xử của người vợ trong gia đình. Vì vậy, bạn cũng cần xem xét xem bản thân mình đã có sự quan tâm, chăm sóc cho chồng chưa? Bạn đã đáp ứng được những mong muốn của chồng chưa?

Bản tính của con người không thể một sớm một chiều có thể thay đổi được. Chuyện “cảm hóa” một người chồng có tính gia trưởng rất cần thời gian. Vì vậy, nếu cảm thấy chán nản vì bạn đã góp ý mà anh ấy chẳng bao giờ chịu thay đổi, hoặc bạn đã nói và anh ấy phản ứng dữ dội thì cũng đừng vội bỏ cuộc. Để thay đổi một con người theo chiều hướng tốt lên thì rất cần sự kiên trì của bạn.

Bạn có thể chia sẻ với những người thân, họ hàng, bạn bè để họ biết tính cách của anh ấy và có thêm tác động tích cực. Hoặc bạn có thể chủ động tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người có tiếng nói với anh ấy để góp ý cho tính cách của anh ấy.

Nếu bạn cho rằng im lặng để mọi chuyện qua đi thì đó là sai lầm rất lớn. Bởi sự im lặng đã ngầm đưa ra thông điệp bạn đồng ý với những hành động của anh ấy. Để thay đổi bạn cần có sự mềm dẻo khéo léo và kiên quyết nữa. Bạn có thể lựa lúc chồng vui vẻ, nhẹ nhàng góp ý bằng thái độ mềm mỏng, tuyệt đối tránh phê phán hoặc chỉ trích chồng nặng lời. Trong cuộc nói chuyện, khéo léo đưa ra những cái đúng của anh ấy trước. Đợi khi nhận được sự đồng cảm từ anh ấy, bạn sẽ đưa ra những điểm chưa được với lời lẽ hết sức nhẹ nhàng và ngắn gọn. Với cách nói lựa lời, bạn có thể nói cho anh ấy biết những điều bạn mong muốn về anh ấy. Đồng thời bạn cũng càn lắng nghe những quan điểm, mong muốn từ phía anh ấy để hai vợ chồng có những hành động phù hợp góp phần xây dựng hạnh phúc gia đình.

Còn nếu bạn đã làm rất nhiều cách trong một thời gian dài mà chồng vẫn không chiu thay đổi và vẫn giữ tính gia trưởng, bảo thủ thì bạn có thể cân nhắc đến việc cho hai người một khoảng thời gian để suy nghĩ về tình cảm và mục đích hôn nhân. Nếu như mọi chuyện không thể thay đổi thì bạn cũng có thể xem xét về việc có thể tiếp tục chịu đựng, chung sống với một người chồng gia trưởng này không?

Hi vọng bạn sẽ luôn mạnh mẽ và dũng cảm để vượt qua mọi chuyện!

Được và mất – Sống thử trước hôn nhân thực chất là tốt hay xấu?
Liệu khi xã hội phát triển và người ta có cách nghĩ cởi mở hơn thì sống thử trước hôn nhân được coi là tốt...
XEM TIẾP
Con gái nên làm gì khi bị người yêu lừa dối?
Con gái khi bị người mà mình vốn dĩ rất tin tưởng và yêu thương vô điều kiện lừa dối, đừng vội suy sụp mà...
XEM TIẾP
Có phải đã hết yêu khi chàng giận và mãi im lặng không lên tiếng?
Làm gì đây khi chàng giận và im lặng sau cuộc tranh cãi? Nàng đừng quá hấp tấp, hãy bình tĩnh suy nghĩ và ngẫm...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000