Trang chủ Tư vấn hôn nhân

Sao lấy chồng lại khổ đến thế...

13/12/2016 20:49

Em khổ lắm lúc nào cũng chỉ biết khóc và tự dằn vặt bản thân tại sao lại đi lấy người như vậy làm chồng. Ai cho em lời khuyên em phải làm sao để không còn phải khổ như vậy nữa.

Chào chương trình cửa sổ tình yêu.

Em năm nay 27 tuổi, mới cưới chồng chưa đủ 10 tháng. Từ ngày yêu nhau tới khi kết hôn lúc nào em cũng phải khóc về người chồng của mình. Chồng em thì tính rất gia trưởng, cả ngày anh ngồi chơi không giúp gì được em. Em thì cả ngày buôn bán ngoài chợ tới trưa, về lại một mình vào bếp nấu cơm trong khi đó anh ngồi vểnh râu nghịch điện thoại hoặc chơi bài.

Nhờ anh giúp thì anh mắng nặng nhẹ là không biết hy sinh cho chồng, thấy chồng ngồi chơi một tí là ghen tỵ, chỉ muốn chồng khổ vất vả thì mới hài lòng sao. Anh thường xuyên chửi em và xúc phạm gia đình em trong khi gia đình em chưa làm gì tới anh. Anh chửi và đuổi em về rất nhiều lần, nói những lời độc ác và xúc phạm em, em càng nói cho anh hiểu anh càng nói em ngu dốt và bảo thủ.

Em khổ lắm lúc nào cũng chỉ biết khóc và tự dằn vặt bản thân tại sao lại đi lấy người như vậy làm chồng. Ai cho em lời khuyên em phải làm sao để không còn phải khổ như vậy nữa.

Sao lấy chồng lại khổ đến thế... - Ảnh 1

Chào bạn!

Qua những gì bạn chia sẻ, chúng tôi hiểu rằng bạn đang cảm thấy buồn và đau khổ vì chồng có tính gia trưởng và không tôn trọng bạn. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

Điều gì khiến anh ấy thường xuyên chửi bạn, xúc phạm gia đình bạn và đuổi bạn đi rất nhiều lần? Chồng bạn có công việc gì không hay anh ấy chỉ ở nhà? Những lúc chồng thể hiện thái độ không hỗ trợ bạn thì bạn đã làm gì?

Đàn ông gia trưởng thường rất hay nóng tính và tự cho mình là đúng trong hầu hết trường hợp. Nếu có sai, họ vẫn cố cãi để không nhận phần thua thiệt về mình. Bên cạnh đó, họ thường thích chỉ đạo, thích người khác phục tùng mình, thích thể hiện quyền lực với vợ, và ghét tranh cãi. Tuy nhiên, một người chồng có thể hiện tính gia trưởng của mình hay không còn phụ thuộc một phần vào cách cư xử của người vợ trong gia đình. Vì vậy, bạn cũng cần xem xét xem bản thân mình đã có sự quan tâm, chăm sóc cho chồng chưa? Bạn đã đáp ứng được những mong muốn của chồng chưa?

Bản tính của con người không thể một sớm một chiều có thể thay đổi được. Chuyện “cảm hóa” một người chồng có tính gia trưởng rất cần thời gian. Vì vậy, nếu cảm thấy chán nản vì bạn đã góp ý mà anh ấy chẳng bao giờ chịu thay đổi, hoặc bạn đã nói và anh ấy phản ứng dữ dội thì cũng đừng vội bỏ cuộc. Để thay đổi một con người theo chiều hướng tốt lên thì rất cần sự kiên trì của bạn.

Bạn có thể chia sẻ với những người thân, họ hàng, bạn bè để họ biết tính cách của anh ấy và có thêm tác động tích cực. Hoặc bạn có thể chủ động tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người có tiếng nói với anh ấy để góp ý cho tính cách của anh ấy.

Nếu bạn cho rằng im lặng để mọi chuyện qua đi thì đó là sai lầm rất lớn. Bởi sự im lặng đã ngầm đưa ra thông điệp bạn đồng ý với những hành động của anh ấy. Để thay đổi bạn cần có sự mềm dẻo khéo léo và kiên quyết nữa. Bạn có thể lựa lúc chồng vui vẻ, nhẹ nhàng góp ý bằng thái độ mềm mỏng, tuyệt đối tránh phê phán hoặc chỉ trích chồng nặng lời. Trong cuộc nói chuyện, khéo léo đưa ra những cái đúng của anh ấy trước. Đợi khi nhận được sự đồng cảm từ anh ấy, bạn sẽ đưa ra những điểm chưa được với lời lẽ hết sức nhẹ nhàng và ngắn gọn. Với cách nói lựa lời, bạn có thể nói cho anh ấy biết những điều bạn mong muốn về anh ấy. Đồng thời bạn cũng càn lắng nghe những quan điểm, mong muốn từ phía anh ấy để hai vợ chồng có những hành động phù hợp góp phần xây dựng hạnh phúc gia đình.

Còn nếu bạn đã làm rất nhiều cách trong một thời gian dài mà chồng vẫn không chiu thay đổi và vẫn giữ tính gia trưởng, bảo thủ thì bạn có thể cân nhắc đến việc cho hai người một khoảng thời gian để suy nghĩ về tình cảm và mục đích hôn nhân. Nếu như mọi chuyện không thể thay đổi thì bạn cũng có thể xem xét về việc có thể tiếp tục chịu đựng, chung sống với một người chồng gia trưởng này không?

Hi vọng bạn sẽ luôn mạnh mẽ và dũng cảm để vượt qua mọi chuyện!

Hỏi & Đáp: Có nên lấy chồng già không?
Em 24 tuổi còn người yêu đã 50 tuổi rồi, em đến với anh bằng tình yêu chân thành, không toan tính vụ lợi. Nhưng...
XEM TIẾP
Chồng chết, lỡ có thai với bố chồng tôi có nên cưới không?
Nhiều đêm trăn trở tôi không biết làm sao để hợp thức hóa mối quan hệ giữa tôi và bố chồng. Tôi vừa thấy có...
XEM TIẾP
Có nên lấy chồng người Bắc khi gia đình kịch liệt phản đối
Em là con gái miền Nam còn anh là trai miền Bắc. Khi biết em quen anh, bố mẹ không vui và phản đối vì...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm heo (kg)  100.000  TP.HCM
 Ba rọi heo (kg)  120.000  TP.HCM
 Cá thu lớn cắt khoanh (kg)   260.000TP.HCM 
 Cá điêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
Cá hường (kg) 100.000TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Hành tây (kg) 20.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 37.900TP.HCM
Lô hội (kg) 5.800 – 6.500TP.HCM
Má đùi gà (kg) 36.900TP.HCM
Bao tử cá basa (kg) 69.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 84.900TP.HCM
Kim chi gói 500g (gói) 26.500TP.HCM
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói) 50.500TP.HCM
Cá điêu hồng (kg) 54,000TP.HCM
Cá hú (kg) 62,000TP.HCM
Cá trê lai (kg) 27,000TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000TP.HCM
Cá lóc (kg) 47,000TP.HCM
Cá kèo (kg) 130,000TP.HCM
Cá thát lát (kg) 105,000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10,000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17,000TP.HCM
Thơm (kg)7,000TP.HCM
Xoài cát (kg) 85,000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25,000TP.HCM
Cải rổ (kg) 15,000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12,000TP.HCM
Cải xanh (kg) 12,000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 25,000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 40,000TP.HCM
Rau muống (kg) 8,000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60,000TP.HCM
Nấm các loại (kg) 73,000TP.HCM