"Rổ rá cạp lại" rồi mà sợ vẫn không xong...

06/06/2016 15:25

Chào chương trình. Thực sự trong lúc này đây tôi không biết phải làm thế nào để cứu vãn cuộc hôn nhân đang có nguy cơ tan vỡ thêm lần nữa. Rất mong chương trình cho tôi lời khuyên để tôi vực dậy gia đình mình, làm các con tôi không phải chịu cảnh xa cách.

Tôi nay 35 tuổi và cô ấy 30 tuổi, đến với nhau khi cả hai đã 1 lần đổ vỡ. Cả 2 đều có mỗi người hai cô con gái. Hai con gái tôi ở với mẹ chúng, thi thoảng cuối tuần ông bà nội đón về chơi. Còn cô ấy, con gái lớn ở với bố, con gái nhỏ ở với cô ấy. Hoàn cảnh xô đẩy, khiến chúng tôi đồng cảm và dễ dàng tâm sự trò chuyện với nhau. Rồi chúng tôi yêu nhau, nhưng cũng thời điểm này công việc kinh doanh dang dở nên tôi quyết định ra nước ngoài làm việc 1 thời gian rồi về.

Xa cách làm chúng tôi yêu thương nhau nhiều hơn. Thi thoảng tôi về nước và cô ấy cũng đôi lần sang với tôi. Sau khoảng thời gian hơn 2 năm, chúng tôi quyết định công khai chuyện tình cảm 2 đứa với mọi người gia đình 2 bên. Lúc đầu thì bố mẹ tôi phản đối lắm vì biết là cô ấy đã có 2 con nhưng rồi biết tình cảnh 2 đứa như vậy, rồi thấy 2 chúng tôi yêu thương thực sự nên mọi người đều ủng hộ và tác thành cho chúng tôi.

Sau khi kết hôn xong, cô con gái út về ở cùng chúng tôi. Bố mẹ tôi còn khỏe nên hàng ngày vẫn cơm nước và đưa cô con gái út đi nhà trẻ, rồi cuối tuần ông bà lại đón 2 con gái tôi về chơi, còn cô gái lớn của cô ấy đã học lớp 5 rồi thì thi thoảng mới đón. Nhìn chung các cháu rất hòa đồng và yêu quý nhau. Tôi thì sau khi kết hôn khoảng 1 tháng, thì phải quay trở lại công việc bên nước ngoài, rồi chờ 1 thời gian để đón cô ấy và cô con gái út sang sống hẳn bên này (vì 2 con gái tôi giờ đã 7 tuổi, mẹ cháu dành phần nuôi và tôi cấp dưỡng).

Rồi vợ tôi có bầu, từ đấy rất nhiều những khó xử đã xảy ra. Đầu tiên là việc cô con gái út, tôi yêu quý như con gái mình vậy. Hàng ngày 2 bố con đều gọi điện trò chuyện với nhau. Với tính cách rất thông minh nhưng cũng có phần quá cá tính nên đôi khi ông bà nội cũng không nói được và cũng chẳng dám nói nặng lời với cháu. Tôi hiểu nỗi khó xử của ông bà và cũng dặn ông bà không chiều cháu quá được. Nhưng nhìn chung cháu ngoan.

Còn về phần vợ tôi, do tính chất công việc ở công ty liên doanh nên hay về muộn. Công việc cơm nước nội trợ, đưa cháu đi học,… đa phần là bà nội làm hết. Mẹ tôi thì chưa bao giờ phàn nàn hay kêu ca gì cả. Vì cũng hiểu công việc của cô ấy, rồi lại thêm chuyện bầu bí nữa. Việc sang nước ngoài sinh sống là vấn đề thời gian, và tôi cũng đã chuẩn bị mọi thứ chờ mấy mẹ con sang thôi. Nên tôi cũng nói với ông bà chịu khó vất vả 1 thời gian thôi.

Vợ tôi phần vì mệt, lại xa cách chồng rồi cuộc sống ở nhà chồng cũng chưa quen dù bố mẹ tôi rất thoải mái và tâm lý nên hay cáu kỉnh, than vãn và chẳng hiểu vì sao lại lạnh nhạt thờ ơ với chồng nữa? Rồi có mỗi chuyện là cô con gái lớn nghỉ hè, rồi cô ấy đón về chơi, cùng lúc đó bà nội cũng đón 2 con gái tôi về chơi. Tôi chỉ nói với cô ấy là 4 đứa không biết bà có trông nổi không, thế là cô ấy giận nghĩ rằng tôi không cho cô ấy đón con gái lớn về chơi vì sợ bà mệt. Không những thế mà cô ấy quyết định sẽ đưa 2 con gái về nhà ngoại rồi cô ấy cũng ở đó luôn (bảo bao giờ chán thì về).

Cô ấy bảo với tôi sẽ không sang nước ngoài sinh sống nữa mà ở nhà chăm sóc 2 con cô ấy. Còn tôi cứ ở đó một mình rồi thi thoảng thăm nhau.Trong khi đó mọi việc từ việc thuê nhà, thủ tục này khác tôi đã chuẩn bị xong hết rồi. Gọi điện để nói chuyện thì cô ấy không nghe mà chỉ nhắn tin. Tôi thật bực mình vì tính trẻ con hay thay đổi của cô ấy, nhưng vì đang bầu bí nên tôi cũng không muốn nặng lời với cô ấy. Phải chăng tôi chiều cô ấy quá chăng? Hay cô ấy đã có người khác rồi mà lại đối xử lạnh nhạt rồi quyết định một mình chăm các con như vậy.

Giận cô ấy lắm nhưng phải nói sao cho cô ấy hiểu và không làm tổn thương cô ấy. Xin chương trình hãy tư vấn giúp tôi để tôi có thể cứu vãn gia đình mình, để chăm các cháu tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn chương trình rất nhiều.

Rổ rá cạp lại rồi mà sợ vẫn không xong... - Ảnh 1

Chào bạn!

Qua chia sẻ của bạn chương trình hiểu rằng bạn đang băn khoăn cách thức hàn gắn tình cảm vợ chồng khi gần đây vợ bạn có sự thay đổi về tính tình khiến hai người trở nên xa cách. Chúng tôi trao đổi cùng bạn nỗi niềm này.

Chúng tôi hiểu rằng sau đổ vỡ từ cuộc hôn nhân trước bạn càng trân trọng và muốn xây dựng vun đắp cho cuộc hôn nhân hiện tại nhiều hơn. Hôn nhân vô cùng phức tạp với các mối quan hệ bên nội, bên ngoại, chăm sóc nuôi dạy con chung, con riêng. Vì thế rất cần những người trong cuộc có sự nỗ lực, yêu thương, đồng cảm và đặt mình vào vị trí của người khác để thấu hiểu sẻ chia. Khó khăn trong mối quan hệ của bạn là hai vợ chồng ở xa nhau.

Vợ bạn ở nhà với bố mẹ chồng có thể có những mâu thuẫn xích mích mà bạn không chứng kiến, khi được nghe kể lại có thể cũng không hình dung được mức độ căng thẳng của vấn đề. Có thể bạn cảm nhận bố mẹ bạn rất hiền lành, thương con cái nhưng có thể từ phía vợ bạn tâm lý có phần nhạy cảm, dễ căng thẳng, áp lực, cộng với việc không có bạn ở bên cạnh khiến cô ấy tự tạo cho mình rào cản, áp lực tâm lý không gần gũi, hòa đồng với gia đình chồng. 

Bạn đã lắng nghe những chia sẻ của vợ về những áp lực tâm lý của cô ấy trong giai đoạn này chưa? Bạn có động viên cô ấy cố gắng vượt qua giai đoạn nhạy cảm bầu bí, xa cách vợ chồng này hay không? Bạn hãy tìm hiểu xem vợ có những khó khăn gì, có những hiểu lầm nào không?

Với việc bạn lo lắng bà vất vả không trông được tất cả các cháu nhưng cô ấy lại cảm thấy không hài lòng vì nghĩ bạn có tình cảm thiên lệch với những người đứa chung và con riêng, hay có cảm giác lạc lõng trong ngôi nhà của bạn. Điều này xuất phát từ những suy nghĩ tiêu cực của cô ấy, vì thế bạn cần tác động đến tâm lý để cô ấy có nhìn nhận đúng đắn và phù hợp hơn. Bạn hãy nhẹ nhàng chia sẻ, tâm sự trên tinh thần lắng nghe những suy nghĩ, tâm tư của vợ. Sau đó bạn nhẹ nhàng khéo léo phân tích cho cô ấy khó khăn của hoàn cảnh hiện tại để cô ấy cố gắng vượt qua.

Bạn nghĩ sao về việc nhờ người thân ở nhà động viên, giúp đỡ cô ấy. Bạn có thể gọi điện chia sẻ với bố mẹ vợ và nhờ ông bà khuyên giải động viên cô ấy. Kế hoạch ấp ủ của hai bạn sang nước ngoài đã được bạn chuẩn bị gần như xong xuôi vì vậy hãy động viên cô ấy đi cùng bạn. Bạn hãy cố gắng nhẹ nhàng trong một khoảng thời gian nhất định.

Nếu cô ấy vẫn tiếp tục ngoan cố, làm theo ý mình. Bạn cũng cần cho cô ấy thời gian để suy nghĩ và cân nhắc về tình cảm và mong đợi của cô ấy trong cuộc hôn nhân hiện tại. Với những thái độ như vậy sẽ không thể khẳng định hay đoán biết cô ấy có người khác hay không? Bạn hãy nỗ lực thấu hiểu suy nghĩ và cùng cô ấy vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Chúc bạn hạnh phúc!

Nên làm gì sau khi cãi nhau với chồng?
Trong đời sống hôn nhân khó tránh khỏi chuyện vợ chồng cãi vã, vậy nên làm gì sau khi cãi nhau với chồng để tránh...
XEM TIẾP
7 nguyên tắc để cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu
Mẹ chồng nàng dâu là chủ đề muôn thủa và tới nay vẫn nhiều nàng dâu nhất là dâu mới về nhà chồng phải "rùng...
XEM TIẾP
Bí quyết hàn gắn tình cảm vợ chồng sau ly hôn
Để hàn gắn tình cảm vợ chồng sau ly hôn không phải là một chuyện dễ dàng bởi gương đã vỡ rất khó để lành...
XEM TIẾP
can-thu-thich-thu-khi-ca-treo-len-thuyen-xin-nuoc-uong
Có vẻ như nước dưới dòng sông không hợp nên chú cá mới có hành động liều lĩnh thế này.
my-tam-mac-hanbok-hat-loat-hit-trong-show-tai-han-quoc
'Hoạ mi tóc nâu' khiến 4.000 khán giả ở Seoul thích thú khi lần đầu mặc trang phục truyền thống... ...
tran-thanh-bi-hari-won-tat-ngay-tren-song-truyen-hinh-vi-che-vo-gia
Khoảnh khắc Trấn Thành bị Hari 'tát' trên sóng truyền hình vì tội chê vợ già khiến khán giả không... ...
dang-di-choi-ma-nghe-ve-nha-du-bat-cu-ly-do-gi-thi-em-cung-phai-an-va-da
Sau khi được dì của cậu bé chia sẻ clip, chính mẹ bé cũng phải lắc đầu bật cười: "Khiếp,... ...
nu-hiep-tung-chan-dap-thanh-nien-sang-duong-khong-quan-sat
Ý định rẽ trái bất ngờ của chàng trai đã phá sản khi trúng 'vô ảnh cước' của người đẹp.
my-tam-boi-roi-khi-duoc-nguoi-dep-bat-ngo-to-tinh
Trái ngược dự đoán, Mr. Đàm và Ngô Kiến Huy đều không phải là 'người trong mộng' của cô gái.
be-trai-meu-mao-vi-bi-cho-keo-quan
Cún cưng đã quyết ăn thua đủ với người lấy mất 'chén cơm' của mình.
pham-quynh-anh-xuc-dong-roi-nuoc-mat-voi-thi-sinh-co-giong-hat-giong-wanbi-tuan-anh
Giọng hát của thí sinh khá giống với nam ca sĩ quá cố càng khiến Phạm Quỳnh Anh rưng rưng... ...
bui-phuong-nga-toa-sang-voi-than-thai-dinh-cao-khi-trinh-dien-bikini-tai-miss-grand-2018
Á hậu Phương Nga khoe kỹ năng trình diễn bikini ấn tượng tại Miss Grand International 2018.
trinh-do-catwalk-dang-cap-cua-hoang-thuy-khien-fan-man-nhan
Hoàng Thùy khiến fan mê mẩn khi đăng tải một đoạn video clip cho thấy khả năng catwalk và thần... ...
dang-dan-chuong-trinh-truong-giang-doi-bo-show-vi-kieu-minh-tuan
Trường Giang đã vô cùng ngỡ ngàng sau những phát biểu gây sốc của Kiều Minh Tuấn, anh tuyên bố... ...
pham-quynh-anh-that-vong-ra-mat-khi-lien-tuc-bi-tran-thanh-goi-nham-ten
Nữ ca sĩ 'Bụi bay vào mắt' được một phen giận dỗi vì Trấn Thành bất ngờ gọi nhầm tên... ...