Phát hiện anh trai đang bị chị dâu "cắm sừng"

16/08/2016 22:50

Họ đang hẹn cuối tuần này gặp nhau. Bây giờ em không biết phải làm thế nào cho đúng. Em thì không muốn anh trai bị cắm sừng. Nhưng 2 cháu còn nhỏ, em cũng không muốn gia đình tan vỡ.

Em chào anh/chị. Em có chuyện muốn nhờ anh/chị tư vấn giúp em. Hôm qua em tình cờ phát hiện được chị dâu em có chat face với 1 người đàn ông lạ. Em tò mò đọc kỹ hơn thì em thấy họ có ngoại tình với nhau. Người đàn ông kia chưa vợ, hình như họ từng yêu nhau thì em cũng không rõ lắm.

Anh trai em và chị dâu đã có 2 bé trai, 1 bé 6 tuổi, 1 bé 4 tuổi. Họ đang hẹn cuối tuần này gặp nhau. Bây giờ em không biết phải làm thế nào cho đúng. Em thì không muốn anh trai bị cắm sừng. Nhưng 2 cháu còn nhỏ, em cũng không muốn gia đình tan vỡ. Mong chương trình tư vấn giúp em.

Cảm ơn chương trình!

Phát hiện anh trai đang bị chị dâu cắm sừng - Ảnh 1

Chào em!

Qua chia sẻ của em chương trình hiểu rằng em đang cảm thấy sốc khi biết chuyện chị dâu ngoại tình và phân vân không biết có nên nói ra hay có cách thức nào để giải quyết mọi chuyện. Chương trình chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

Chị dâu có biết em đã biết chuyện hay chưa? Trong cuộc sống gia đình em có thấy hai anh chị xảy ra mâu thuẫn hay có những điều phàn nàn gì về đối phương hay không?

Việc im lặng hay nói ngay với anh trai sự việc mình đã biết là một điều vô cùng khó bởi dù nói hay không cũng khiến những người trong cuộc vô cùng khó xử. Nếu nói với anh trai sự việc chắc chắn cuộc sống riêng của họ sẽ bị đảo lộn. Sẽ không thể bình yên như trước đây thậm chí đứng trước nguy cơ tan vỡ. Nhưng nếu không nói em cũng rất sợ anh trai bị cắm sừng, bị lừa dối. Em thân mến ai cũng có thể mắc sai lầm và đôi khi vì hoàn cảnh đưa đẩy khiến chúng ta không kiểm soát được hành vi của mình. Với sự việc em phát hiện ra có lẽ đã khiến em cảm thấy vô cùng hoang mang, thất vọng và tức giận chị dâu.

Tuy nhiên hơn lúc nào hết em cần bình tĩnh để suy xét mọi việc. Em nghĩ sao với việc nói chuyện thẳng thắn với chị dâu về việc mình bắt gặp, trao đổi với chị về sự khó chịu, thất vọng của em về chị ấy. Em cũng hãy lắng nghe những giải thích từ chị dâu để biết rõ hơn sự tình. Nếu lý do chị ấy đưa ra là khách quan hoặc chính em có sự hiểu lầm thì cần bỏ qua mọi việc để chị em thoải mái và không khí gia đình êm ấm cũng như cho chị ấy cơ hội để sửa sai. Đôi khi cho người khác cơ hội chính là làm thay đổi cuộc sống của một con người.

Còn nếu hành động ngoại tình xuất phát từ việc anh chị đã hết tình cảm , phát sinh mâu thuẫn hay có quá nhiều điều không hài lòng về nhau thì em có thể chủ động đề nghị hai anh chị nên nỗ lực giải quyết khúc mắc. Em có thể đề nghị chị ấy là người nói ra hành động sai trái của mình hoặc chính em là người nói ra. Thời điểm này em có thể bóng gió trao đổi với anh trai về một số trường hợp vợ ngoại tình để anh ấy nhìn nhận lại cuộc sống của mình, lường trước khó khăn. Thậm chí nếu sự việc nghiêm trọng thì đó cũng là cách để anh ấy chuẩn bị tinh thần để đối diện.

Em là một người rất biết nghĩ cho gia đình nên em đã phải nhờ đến chương trình để tìm ra cách thức nào giải quyết. Chương trình hi vọng rằng với những chia sẻ trên phần nào giúp ích cho em.

Chúc em sức khỏe và bình an

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Muốn hôn nhân hạnh phúc, ngoài tiền lương đưa vợ mỗi tháng, đàn ông phải ‘ngộ’ ra được những điều này
Tiền lương thì nhất định ít nhiều gì cũng phải đưa cho vợ để cô ấy chăm lo cho gia đình. Bên cạnh đó, đàn...
XEM TIẾP
Những cách ứng xử thông minh nhất khi chồng đòi ly hôn
Tình trạng ly hôn hiện nay giữa các cặp đôi ngày càng gia tăng. Việc ly hôn đôi khi xuất phát từ yêu cầu, mong...
XEM TIẾP
Chồng 'bóc bánh trả tiền' mà mẹ chồng bảo đàn ông ai cũng thế
Khi còn yêu, chồng từng phản bội tôi, nhưng tôi tha thứ vì nghĩ có thể cứu vãn được nếu kết hôn.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM