Nỗi ám ảnh vợ ngoại tình cứ đeo đẳng mãi không nguôi...

29/09/2016 20:41

Tôi muốn ly hôn để giải thoát cho mình, nhưng lại rất lo các con tôi tổn thương không thể vượt qua vì chúng đang học giỏi và rất tự hào về cha mẹ.

Tôi và vợ tôi lấy nhau đã được 15 năm và có 2 con, một trai, một gái. Mặc dù là một cán bộ lãnh đạo xã nhưng 15 năm qua tôi chưa làm việc gì để có lỗi với cô ấy. So với nhiều gia đình thì có thể nói là hạnh phúc. Nhưng mới đây tôi phát hiện ra vợ tôi ngoại tình với người yêu cũ (người này đã có gia đình và ở cùng thôn, họ không đến được với nhau do bố anh kia không đồng ý). Lúc đầu cô ấy không nhận, nhưng sau khi tôi đưa ra chứng cứ là danh sách nhật ký cuộc gọi và tin nhắn mà cô ấy gửi cho anh ta từ cuối năm 2015 đến nay thì lúc đầu cô ấy cũng chỉ nói là họ tâm sự bình thường thôi.

Nhưng sau khi tôi nói sẽ làm rõ sự thật để mọi người cùng biết thì mấy ngày sau cô ấy mới thú nhận và nói ra sự thật, cô ấy cũng đã thú nhận đã quan hệ với anh ta mấy lần rồi. (Mặc dù trước đó vợ chồng cũng có nhiều lần mâu thuẫn nhưng chỉ là giận dỗi thôi chứ chưa có chuyện gì lớn xảy ra, nhưng cô ấy cho rằng nguyên nhân cô ấy ngoại tình là cảm thấy tôi không còn thương cô ấy nữa) Lúc đó tôi đã cảm thấy rất sốc vì tôi quá tin tưởng vợ mình, nhưng cô ấy đã phản bội tôi, tôi quyết định ly hôn ngay.

Nhưng sau khi nghĩ đến tương lai của các con và vì cha cô ấy đang bị bệnh nặng, mẹ tôi bị ung thư sự sống đang tính từng ngày, tôi sợ họ sẽ không chịu đựng được, nên đã quyết định tha thứ và cho cô ấy một cơ hội. Nhưng suốt 2 tháng nay tôi rất đau khổ, đau khổ vì mẹ tôi qua đời và cứ nghĩ đến việc cô ấy phản bội tôi là tôi lại không thể chịu đựng được, hơn nữa anh ta và vợ tôi ở gần nhau liệu họ có thật sự quên nhau không, liệu khi vợ chồng mâu thuẫn cô ấy có tìm đến anh ta không?

Trước đây tôi không hề nghi ngờ vợ tôi, nhưng sau khi sự việc xảy ra đến nay thì tôi lại hay có những nghi ngờ cô ấy. Vì vậy tôi lo sợ nếu cứ tiếp tục sống mà nghi ngờ nhau thì sẽ ra sao?. Tôi muốn ly hôn để giải thoát cho mình, nhưng lại rất lo các con tôi tổn thương không thể vượt qua vì chúng đang học giỏi và rất tự hào về cha mẹ. Xin cho tôi một lời khuyên.

Nỗi ám ảnh vợ ngoại tình cứ đeo đẳng mãi không nguôi... ảnh 1
Ảnh minh họa

Chào bạn!

Qua chia sẻ của bạn chương trình hiểu rằng bạn đang cảm thấy bế tắc trong cuộc sống hôn nhân khi luôn bị ám ảnh cũng như nghi ngờ vợ vì cô ấy từng ngoại tình. Chương trình trao đổi cùng bạn nỗi niềm này.

Là một người chồng chung thủy và hết lòng vì gia đình, chắc hẳn đây là một cú sốc rất lớn với bạn. Ai trong hoàn cảnh của bạn cũng đều có cảm xúc tương tự và khó lòng bình tĩnh, sáng suốt nhìn nhận mọi vấn đề. Bạn biết đấy, cuộc sống vợ chồng không thể tránh khỏi mâu thuẫn, giận hờn, những khúc mắc nhưng nếu hai người một lòng hướng về nhau và đề cao giá trị của hạnh phúc lên làm đầu sẽ nỗ lực để giải quyết, hàn gắn mọi chuyện. Với hành động ngoại tình của vợ có lẽ rất khó để bạn chấp nhận nhưng có bao giờ bạn nghĩ bản thân sẽ nhìn nhận lại cuộc hôn nhân của chính mình không? Không bỗng dưng mà vợ bạn lại chia sẻ cô ấy không nhận được tình yêu thương của chồng dành cho mình? Biết đâu trong 15 năm chung sống bạn đã quen với một cuộc sống quá ư an bình mà quên đi sự quan tâm, chia sẻ và thể hiện tình cảm với vợ.

Đàn ông có thể nghĩ cho vợ con một mái ấm, có kinh tế, có địa vị xã hội đã là đủ. Nhưng với phụ nữ điều họ cần nhất ở một người chồng là sự quan tâm, yêu thương, thậm chí một chút lãng mạn, bất ngờ. Với những điều này bạn có làm cho cô ấy không? Thậm chí khi có những đứa con tình cảm phải san sẻ khiến đối phương đôi lúc cảm thấy chông chênh, cô đơn, hẫng hụt. Bạn có nghĩ đến những điều này không?

Trên đời này không ai hoàn hảo và ai trong chúng ta đều có thể mắc sai lầm. Điều quan trọng là sai biết sửa, biết nỗ lực làm lại để minh chứng cho sự hối hận của mình.  Khi chấp nhận và mong muốn tha thứ để hàn gắn, để làm lại từ đầu thì có lẽ điều quan trọng nhất là bỏ qua và bao dung với vợ. Có làm được như vậy bạn mới có thể cảm thấy thoải mái. Tất nhiên vết dao cứa vào lòng không dễ gì lành nhưng nếu càng khắc sâu sự hận thù, ghen tuông, nghi ngờ, vô tình bạn làm vết thương của mình thêm đau dai dẳng. Tha thứ và cho người khác cơ hội đôi khi là cho họ và chính mình cuộc sống mới bạn ạ.

Hiện nay bạn luôn cảm thấy nghi ngờ và khó chịu. Điều đó có nghĩa bạn vẫn chưa tha thứ hoàn toàn và nếu cứ tiếp tục có hành xử như vậy không sớm thì muộn mối quan hệ vợ chồng sẽ bế tắc thậm chí khó giữ được bởi vợ bạn sẽ cảm nhận được và cô ấy không thể bình thường vui vẻ bên một người chồng nhiều nghi ngờ như vậy. Bạn có nghĩ thay vì “để ý” đến chiếc điện thoại, hay thời gian biểu của vợ bạn sẽ “để tâm” đến chuyện thay đổi bản thân, chia sẻ, gần gũi, tình cảm hơn với vợ để cải thiện mối quan hệ vợ chồng? Hãy cùng những người con đáng yêu, giỏi giang tạo ra khoảng thời gian vui vẻ bên gia đình, đó là chất keo bền vững nhất để bảo vệ hạnh phúc.

Vẫn biết rằng nỗi lo lắng bị vợ phản bội luôn thường trực nhưng nếu luôn sống trong cảm giác đó vô hình chung bạn sẽ mãi không thể thanh thản, thoải mái. Bạn có thể trao đổi với vợ về mong muốn của mình, chia sẻ với cô ấy về khả năng chấp nhận và cô ấy chỉ có một cơ hội, một lần để thay đổi và sửa lỗi lầm của mình thôi. Không ai khác chính cô ấy sẽ là người nắm lấy cơ hội của mình để giữ gìn cuộc hôn nhân của mình. Bạn nghĩ sao về điều này?

Mỗi người sẽ có cách thức khác nhau để vượt qua khó khăn và chương trình tin rằng bạn đủ bản lĩnh, tình yêu thương và trách nhiệm để trải qua cú sốc này và giữ được hạnh phúc cho riêng mình.

Chúc bạn những điều tốt lành nhất và chương trình rất mong nhận được những tin vui từ gia đình bạn

Tâm sự quan hệ trước hôn nhân – “Ăn trái cấm” nhưng phải tỉnh táo để nhận ra hậu quả
Bất kì ai cũng có những tâm sự trước hôn nhân, nhất là đối với con gái. Còn với tôi, quan hệ trước hôn nhân...
XEM TIẾP
Mặc gì khi đi đám cưới người yêu cũ đẹp 'vượt mặt' cô dâu, chú rể phải ngậm ngùi tiếc nuối?
“Người yêu cũ” vết thương khó lành của các chị em phụ nữ. Vì thế, khi đã nhận thiệp cưới, các chị em nên cân...
XEM TIẾP
Tại sao đàn ông muốn có con với người tình dù rất yêu vợ?
Tại sao đàn ông muốn có con với người tình dù trong lòng rất yêu vợ? Câu trả lời chỉ gói gọn trong 2 chữ...
XEM TIẾP
Ngày: 20/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  200.000 TP.HCM
 Cá ngân (kg)  65.000TP.HCM 
 Cá chẻm (kg)  78.000TP.HCM 
 Cá đổng (kg)  55.000TP.HCM 
Cá nục (kg) 48.000TP.HCM
Bạc má (kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg)230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg) 350.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
Ớt hiểm(kg) 25.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 15.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 10.000TP.HCM
Đậu bắp(kg) 10.000TP.HCM
Cà tím (kg) 8.000TP.HCM
Rau muống (kg)3.000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60.000TP.HCM
Nấm rơm đen (kg) 60.000TP.HCM
Hành trắng (kg)8.000TP.HCM
Hành đỏ(kg) 30.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 13.000TP.HCM
Cam sành (kg) 17.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM