Em lấy chồng được 9 năm. Đã có 2 bé trai kháu khỉnh. Em là một người phụ nữ bình thường. Không khéo léo ngọt ngào nhưng hoạt bát. Em có công việc ổn định. Chồng em cũng là một người đàn ông có học. Anh ấy đi làm xa thường thì cuối tuần mới về. Tuy nhiên chồng em lại là một người cục cằn và thô lỗ, sống gia trưởng và hay ghen. Anh ấy đã nhiều lần đánh em.

Cuộc sống vợ chồng bao giờ anh ấy cũng gây gỗ trước, Em đã nhẫn nhịn rất nhiều nhưng cũng vì thế mà anh ấy càng ngày càng cục tính. Em và con luôn phải sống trong sợ hãi. Giờ em không còn tình cảm với chồng. Thậm chí có lúc còn nghĩ kể cả chồng ngoại tình cũng không sao.

Xin chuyên gia tư vấn cho cuộc hôn nhân của em. Em xin cảm ơn ạ.

Nếu chồng ngoại tình em cũng sẽ chẳng thấy buồn... - Ảnh 1
Nguồn: Internet

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự của mình đến với chương trình. Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng bạn đang cảm thấy chán nản, bế tắc trong đời sống hôn nhân với một người chồng thô lỗ, cục cằn, gia trưởng, bạo lực. Chúng tôi trao đổi cùng bạn nỗi niềm này.

Bạn biết không hành vi bạo lực đánh đập vợ con là điều rất khó chấp nhận, nó không chỉ thể hiện sự bất mãn, bất lực của người đàn ông trong việc giải quyết vấn đề mà còn là một hành vi vi phạm pháp luật. Bạn đang sống trong sợ hãi với những trận đòi roi của chồng vì sự thô lỗ, cục cằn hay ghen của anh ấy. Bạn có nghĩ một phần do bạn không khéo léo, không ngọt ngào nên khiến chồng không hiểu và yêu thương bạn ?

Đã chung sống với một người gia trưởng rất nhiều người phải học cách sống chung với lũ bởi đó là tính cách rất khó thay đổi. Người xưa có câu “giang sơn dễ đổi bản tính khó rời” tuy nhiên không phải vì thế mà bạn phải cam chịu, nhẫn nhục chung sống bên một người chồng vũ phu, độc đoán. Trước tiên bạn cần mạnh dạn và khéo léo trao đổi với chồng về cảm xúc của bạn cũng như những tủi thân của bạn trong những năm tháng qua. Hãy cho anh ấy biết rằng bạn là vợ và cũng cần được tôn trọng chứ không phải là quá bóng để anh ta đá mỗi lúc tức giận. Hãy cho anh ấy hiểu nếu tiếp tục có những hành xử như vậy thì khả năng chấp nhận của bạn ra sao.

Bạn nghĩ sao với việc cố gắng thay đổi, cứu vãn cuộc hôn nhân bế tắc của mình bằng việc nỗ lực thay đổi phần nào tính cách của anh ấy bằng sự nhẹ nhàng, khéo léo của bản thân. Với những ông chồng không bao giờ san sẻ giúp vợ thì có thể động viên hay dùng những lời khen, nịnh nọt để chồng vui vẻ, sẵn sàng ra tay giúp đỡ vợ để là “người hùng” trong mắt vợ. Bạn cũng cần chia sẻ nhiều hơn với chồng về mong muốn anh ấy tin tưởng, bớt ghen tuông và quan tâm hơn đến vợ. Muốn như vậy bạn cần phải chăm sóc, gần gũi yêu thương chồng để tình cảm của hai vợ chồng ngày càng khăng khít, hạnh phúc hơn.  Bạn hãy cố gắng thay đổi bản thân bằng những thái độ nhẹ nhàng, khéo léo của mình. Điều đó có thể sẽ tác động tích cực tới nhận thức và thái độ hành xử của chồng bạn,

Trong trường hợp anh ấy không thay đổi và sự chịu đựng của bạn là quá sức thì bạn có thể cân nhắc đến giải pháp ly hôn. Đây là điều không ai muốn nhưng nếu không còn cách nào giải quyết và vợ chồng không thể tìm được tiếng nói chung thì cũng là một lựa chọn để bạn được giải thoát, cùng các con tìm lại cho mình cuộc sống thoải mái, hạnh phúc hơn.

Bạn có thể tiếp tục gửi gắm tâm sự của mình đến với chương trình. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Chúc bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình và có một cuộc sống hạnh phúc.

Muốn hôn nhân hạnh phúc, ngoài tiền lương đưa vợ mỗi tháng, đàn ông phải ‘ngộ’ ra được những điều này

Muốn hôn nhân hạnh phúc, ngoài tiền lương đưa vợ mỗi tháng, đàn ông phải ‘ngộ’ ra được những điều này

Tiền lương thì nhất định ít nhiều gì cũng phải đưa cho vợ để cô ấy chăm lo cho gia đình. Bên cạnh đó, đàn ông cần phải “ngộ” ra được những điều này để giữ gìn hôn nhân của mình.

Theo Cuasotinhyeu