'Nếu chồng con không tốt, hãy về với mẹ!'

08/11/2016 00:00

Mẹ đẻ em biết chuyện đã nhất quyết khuyên em bỏ chồng và giờ không cho em về nhà chồng nữa. Còn em giờ cũng muốn quay về nhưng vì mẹ gay gắt quá nên chưa dám.

Chào các anh chị trong chương trình. Em đang gặp phải một tình huống bế tắc mà chưa biết nên làm cách nào để giải quyết.

Em mới lập gia đình cách đây 9 tháng. Nhưng cuộc sống hôn nhân của em cũng không được hạnh phúc cho lắm. Chồng em làm công nhân còn em làm nhân viên ngân hàng. Công việc của em cũng tương đối vất vả sáng đi sớm tối về muộn, vợ chồng em cũng không có nhiều thời gian để trò chuyện tâm sự. Cách đây 1 tháng vợ chồng em có cãi cọ không gay gắt lắm nhưng không ngờ chồng em đánh em thậm tệ, tới mức chảy máu thâm tím mặt mày.

Em rất buồn và đã xin phép bố mẹ chồng để về nhà em ổn định tâm lý. Mẹ đẻ em biết chuyện đã nhất quyết khuyên em bỏ chồng và giờ không cho em về nhà chồng nữa. Còn em giờ cũng muốn quay về nhưng vì mẹ gay gắt quá nên chưa dám. Thực lòng chồng em khá gia trưởng từ đó tới nay đã hơn 1 tháng nhưng cũng không sang nhà gặp trực tiếp bố mẹ em, chỉ 2 vợ chồng gặp nhau và nhắn tin qua điện thoại.

Em giờ rất khó xử. Bên tình bên hiếu mà càng để lâu càng không hay. Mẹ em nói bản tính khó dời. Hơn nữa chồng em bị tinh trùng yếu nên chúng em vẫn chưa có con. Hiện tại chúng em cũng đang uống thuốc điều trị. Mẹ em lo khó có con nên không muốn em quay về. Em xin chương trình cho em lời khuyên tư vấn giúp em. Em xin chân thành cám ơn. Em mong chương trình gửi mail tư vấn vì em không muốn trao đổi trực tiếp trên sóng ạ.

'Nếu chồng con không tốt, hãy về với mẹ!' - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Chào em!

Cửa sổ tình yêu cảm ơn em vì đã gửi chia sẻ, tâm sự của mình đến với chương trình. Qua thư chúng tôi cảm nhận được những trăn trở của em khi không biết có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này hay không khi chồng bạo lực và yếu khả năng sinh sản. Cửa sổ tình yêu cùng trao đổi với em nỗi niềm này.

Hai vợ chồng đã xảy ra mâu thuẫn gì khiến chồng đánh đập em? Thời điểm đó em có giữ được bình tĩnh hay có thái độ gì khiến xung đột gia tăng không?  Em nhìn nhận tình cảm và mức độ quan tâm yêu thương của chồng dành cho em từ trước đến nay như thế nào? Hiện tại hai em thường xuyên trao đổi vậy mong muốn của chồng em ra sao, anh ấy có thực sự ân hận về hành động của mình hay không...?

Em thân mến, ai kết hôn cũng mong muốn có được một người chồng biết quan tâm, sẻ chia và thấu hiểu vợ. Vì thế đứng trước hoàn cảnh hiện tại chắc hẳn em rất buồn và khó xử. Trong cuộc sống vợ chồng sẽ không thể tránh khỏi những lúc “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” điều quan trọng là cách chúng ta đối diện và giải quyết vấn đề ra sao. Như em chia sẻ vì đặc thù công việc nên hai vợ chồng ít có thời gian tâm sự, sẻ chia. Điều này có thể là một trở ngại trong mối quan hệ. Em nghĩ sao với việc hai người chủ động nói chuyện qua tin nhắn, cuộc gọi… khi có thời gian rảnh. Em và chồng cũng có thể thảo luận về để cải thiện tình trạng này bằng cách thể hiện nhiều hơn những cử chỉ quan tâm, những lời nói yêu thương...để giảm khoảng cách giữa hai người.

Hai vợ chồng cãi nhau dẫn đến việc chồng có hành vi bạo lực với em. Bản thân em có thể nhìn nhận về mức độ mâu thuẫn và hành vi ứng xử của cả hai ở thời điểm đó. Đôi khi chồng nóng giận, không tự chủ mà em không bình tĩnh, xoa dịu, thay vào đó thái độ thách thức, trả treo cũng dễ dẫn đến hành vi ngoài kiểm soát. Sau sự việc này em có thể xem xét mức độ chân thành, hối lỗi của chồng ra sao để cân nhắc có cho anh ấy cơ hội sửa sai? Em chia sẻ rằng bản thân muốn quay lại nhưng mẹ lại ngăn cản. Điều này khiến em rất khó xử, nhưng em biết đấy sẽ không ai sống thay em và lựa chọn, quyết định cuối cùng là ở em.

Nếu như em vẫn yêu chồng, mong muốn hai người cho nhau cơ hội để làm lại thì có thể chủ động thuyết phục bố mẹ, đưa ra mong muốn của mình để gia đình hiểu và chấp nhận. Em cũng trao đổi với chồng về việc chủ động qua nhà nói chuyện với bố mẹ em, vừa để nhận lỗi về hành động đánh vợ, vừa xin phép bố mẹ đón em về nhà. Nếu như anh ấy cứ bảo thủ, không nhường nhịn, xuống nước thì từ phía gia đình em sẽ rất khó chấp nhận và trở ngại càng lớn hơn cho việc tái hợp.

Chồng em tinh trùng yếu không có nghĩa là không thể có khả năng sinh sản. Điều quan trọng là em và chồng có quyết tâm ở bên nhau và cùng nhau chạy chữa hay không. Em có thể động viên chồng đi thăm khám, điều trị theo phác đồ của bác sĩ, chú ý đến dinh dưỡng và thậm chí nếu khó khăn hai vợ chồng có thể tìm hiểu đến phương pháp thụ tinh nhân tạo để chọn lựa những tinh trùng khỏe mạnh để thụ tinh. Với điều này em có thể là người trao đổi, thuyết phục mẹ và thể hiện cho bà thấy em mong muốn chung sống với chồng.

Chẳng cha mẹ nào muốn con cái bị hành hạ, thiệt thòi, khó khăn chuyện con cái vì thế không khỏi lo lắng và muốn nhanh chóng chấm dứt để con được giải thoát. Tuy nhiên giữ tình yêu, hôn nhân mới khó còn để buông bỏ thì quá dễ dàng. Vì thế em nghĩ sao với việc sẽ nỗ lực bảo vệ mong muốn của mình và chứng minh cho mẹ thấy quyết định của mình là đúng. Hãy coi đây là thử thách trong cuộc sống để hai người cảm nhận tình cảm và mục đích hôn nhân của mình.

Chúc hai em mạnh khỏe và hạnh phúc

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn ông cần biết đàn bà ngoại tình vì điều gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình
Trong hôn nhân việc ngoại tình không phải là điều hiếm. Không chỉ có đàn ông ngoại tình mà đôi lúc đàn bà cũng “lạc...
XEM TIẾP
Làm gì khi vợ say nắng người đàn ông khác để gìn giữ hạnh phúc gia đình?
Cuộc sống hôn nhân muôn hình vạn trạng nên việc vợ say nắng người đàn ông khác không phải là hiếm gặp. Vì vậy khi...
XEM TIẾP
Làm sao để lấy được người chồng tốt? – câu hỏi muôn thuở của chị em phụ nữ
Làm sao để lấy được người chồng tốt? Đó hẳn là câu hỏi của phần lớn các chị em phụ nữ. Bởi định nghĩa về...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM