Nếu chàng có 4 dấu hiệu sau, bạn nên cân nhắc đừng kết hôn

01/03/2017 14:29

Tình yêu luôn cần sự tôn trọng và yêu thương. Tuy nhiên, để sống lâu dài với nhau, còn cần nhiều hơn thế nữa.

Nóng tính và bạo lực

Tính nóng nảy và bạo lực không hề dễ để sửa chữa và từ bỏ. Nếu một người đàn ông dễ bị những cơn nóng bộc phát và có hành động nóng nảy như đập phá đồ đạc thì bạn cần phải cân nhắc cẩn thận. Đặc biệt một khi anh ấy đã có hành vi động tay động chân với bạn thì cần bỏ ngay lập tức. Trên thực tế, nóng tính và bạo lực có xu hướng leo thang và không thể dễ dàng bỏ được mà không cần tư vấn tâm lý.

Ngoại tình

Khi đã lừa dối một lần thì luôn luôn có lần thứ hai. Khi một người đã thể hiện sự sẵn sàng 'vượt rào' thì sẽ luôn luôn có xu hướng ngoại tình. Nếu người đàn ông của bạn từng không chung thủy trong mối quan hệ trước hoặc từng lừa dối bạn thì hãy suy nghĩ về việc cưới xin lâu dài. Tình yêu cần sự chung thủy và tôn trọng. Mối quan hệ chỉ có thể phát triển nếu hai người cùng nhìn về phía nhau.

Nghiện

Lạm dụng ma túy, nghiện rượu, nghiện tình dục và cờ bạc là những vấn đề có thể phá hoại bất cứ gia đình nào. Có rất nhiều phụ nữ cảm thấy mình có thể giúp chồng từ bỏ và họ tin chắc mình sẽ làm được. Thực tế là hầu hết những người nghiện cần tư vấn và hỗ trợ tích cực từ cả bác sĩ, người thân và quan trọng nhất là chính bản thân họ. Nếu chưa chuẩn bị sẵn tâm lý thật vững vàng, chị em cần xem xét trước khi quyết định kết hôn.

Hành vi chiếm hữu

Nếu một người đàn ông có những dấu hiệu thể hiện sự ghen tuông cực đoan và quyền sở hữu với nửa kia, rất có thể anh ấy rất ít tự tin vào bản thân mình. Một người đàn ông tự tin vào bản thân và hiểu người phụ nữ của mình sẽ để cho cô ấy giao lưu, tương tác với mọi người. Thật không may, hành vi chiếm hữu thường dẫn đến sự giận dữ và bạo lực. Khi bị kìm kẹp quá mức, người phụ nữ sẽ cảm thấy như bị 'cầm tù' và do đó có thể dẫn đến đổ vỡ hôn nhân.

Nếu người đàn ông của bạn thể hiện bất cứ dấu hiệu nào trong 4 điều trên, lựa chọn tốt nhất của bạn là buông bỏ và tìm người tốt hơn. Đừng trở thành nạn nhân với một người không xứng đáng. Người đàn ông của đời bạn nên là người tự tin vào bản thân mình và sẽ che chở, bảo vệ bạn, chứ không phải ngược lại.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Những cách ứng xử thông minh nhất khi chồng đòi ly hôn
Tình trạng ly hôn hiện nay giữa các cặp đôi ngày càng gia tăng. Việc ly hôn đôi khi xuất phát từ yêu cầu, mong...
XEM TIẾP
Chồng 'bóc bánh trả tiền' mà mẹ chồng bảo đàn ông ai cũng thế
Khi còn yêu, chồng từng phản bội tôi, nhưng tôi tha thứ vì nghĩ có thể cứu vãn được nếu kết hôn.
XEM TIẾP
Đàn ông cần biết đàn bà ngoại tình vì điều gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình
Trong hôn nhân việc ngoại tình không phải là điều hiếm. Không chỉ có đàn ông ngoại tình mà đôi lúc đàn bà cũng “lạc...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM