Trang chủ Tư vấn hôn nhân

Nàng dâu méo mặt vì bố mẹ chồng thúc ép mang tiền về biếu Tết

30/01/2016 13:35

Mẹ chồng em còn gọi điện lên bảo phải đóng 10 triệu để xây nhà thờ Tổ, rồi gửi cho ông bà 10 triệu nữa để sắm Tết. Nhiều lúc em mệt mỏi tới mức chỉ muốn bỏ tất cả mà đi cho rồi.

Hỏi:
 
Chào chị Tâm An!
 
Em và anh kết hôn được 6 năm, tụi em có tích cóp được một ít tiền nhưng vẫn chưa đủ mua nhà. Bố mẹ em bảo nếu hai đứa tìm được chỗ nào ưng ý sẽ cho 100 triệu còn bố mẹ chồng em mặc dù cũng có tiền nhưng kẹt lắm, không nhắc gì đến cho, em hỏi để vay bố mẹ nhưng cứ lấy lý do để thoái thác vì sợ tụi em không trả lãi.
 
biếu Tết
Ảnh minh họa
 
Giờ đã gần Tết  rồi mà năm nay nhà em đen đủi quá, mới mất một chiếc xe ga của em, hai tháng trước anh nhận quyết định nghỉ việc do công ty không còn khả năng trả lương. Chồng em lấy số tiền tiết kiệm của hai vợ chồng cùng với một người bạn nữa hùn vốn mở cửa hàng quần áo nam, nhưng ế ẩm quá, người bạn kia cũng cứ lấy lý do nọ kia để mặc chồng em xoay xở nên hiện giờ đang lo bán tống bán tháo để thu hồi vốn và trả tiền nhà. Tóm lại, bọn em xác định coi như mất trắng khoản tiền hơn 100 triệu đó chị ạ.
 
Giờ kinh tế ăn uống trong gia đình dồn lên vai em, em chỉ làm nhân viên văn phòng mức lương 7 triệu một tháng, trong khi phải trả đủ khoản nọ kia nên lấy lương về chỉ được khoảng 15 ngày là hết sạch tiền lại đi vay.
 
Mẹ chồng em biết anh thất nghiệp, biết tụi em giờ khó khăn, nhưng tháng nào bà cũng bắt hai đứa phải gửi tiền về để bà đi khám bệnh, đi lấy thuốc. Mà dường như bà bị ám ảnh về bệnh tật hay sao, tháng nào cũng đi kiểm tra sức khỏe, bác sĩ kết luận bình thường thì chửi bác sĩ là không có chuyên môn không tìm ra bệnh. Hết khám ở tỉnh, bà lại ra Hà Nội bắt em nghỉ đưa đi, mà toàn bộ tiền khám hết mấy triệu bạc chứ ít ỏi gì, chỉ mình em chi trả. Nhiều lúc em than hết tiền thì bà chửi là hai vợ chồng không biết làm ăn tính toán.
 
Gần đến Tết, nhà em còn bao nhiêu thứ phải lo, chồng em thì suốt ngày ở nhà ngủ rồi nằm thở dài thườn thượt, gửi hồ sơ khắp nơi họ chỉ hẹn qua tết rồi trả lời. Vậy mà mẹ chồng em còn gọi điện lên bảo phải đóng 10 triệu để xây nhà thờ Tổ, rồi gửi cho ông bà 10 triệu nữa để sắm Tết. Nhiều lúc em mệt mỏi tới mức chỉ muốn bỏ tất cả mà đi cho rồi.
 
Chị ơi, cuộc sống sao mà khó khăn quá vậy. Em thấy sao cuộc đời bất công quá, người thì có mọi thứ còn mình thì dường như mất tất cả, em mong chị cho em lời khuyên em phải làm sao đây? Cảm ơn chị nhiều.
 
Chị Tâm An trả lời:
 
Em thân mến!   
                                                                
Năm hết Tết đến là lúc mọi người vui vẻ nhất, nhưng cũng là lúc phải lo nhiều nhất, lo từ chuyện tiền bạc rồi mua sắm ra sao, rồi làm sao cho cái Tết được vui. Thành thật chia sẻ với em những gì vợ chồng em đang trải qua, và có lẽ năm vừa qua cũng là năm mà hai vợ chồng em đối mặt với nhiều thử thách nhất, nhưng các cụ có câu: “ Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”. Mong em đủ mạnh mẽ và vững tin để vượt qua hoàn cảnh này.
 
Chồng em thất nghiệp đó là điều không ai muốn, anh ấy cũng rất cố gắng bằng cách kinh doanh để mong có thêm thu nhập. Nhưng thời buổi người khôn của khó này kiếm tiền không dễ nếu không tính toán cẩn thận là có thể bị phá sản là chuyện thường. Có rất nhiều người cũng bị như vậy chứ không chỉ mình anh ấy.
 
Mẹ chồng em đúng là bà cũng hơi thiếu cảm thông và không chia sẻ với những khó khăn của hai vợ chồng, nhưng nếu mình em nói thì sẽ khó khiến bà thay đổi mà lúc này em nên bàn bạc với chồng. Chồng em là con của bà nên việc từ chối hoặc trì hoãn các khoản đóng góp sẽ khiến bà đỡ khó chịu hơn, hơn nữa mỗi người mỗi tính, mẹ chồng em vì tự lo lắng sức khỏe cho bản thân nên bà hay đi khám cũng là lẽ thường. Lúc này vợ chồng em chưa có tiền thì cũng không nên “ngậm bồ hòn làm ngọt” hay chỉ kêu ca vu vơ vài câu mà lúc nào đó mẹ con ngồi với nhau thì trò chuyện chia sẻ cho bà hiểu. Cứ im lặng rồi tỏ thái độ không vui vẻ thì chỉ khiến mẹ con xa nhau hơn và bà càng thiếu thiện chí với vợ chồng em thôi em ạ.
 
Chị hiểu phần nào tâm trạng của em lúc này, nhưng em ạ, khó khăn về tiền bạc đều có thể lấy lại được. Sau những gì đã qua, em thử nghĩ tích cực hơn xem: các em còn tuổi trẻ, còn sức khỏe, còn công việc của em và tương lai của anh ấy, còn tình cảm vợ chồng, còn có bạn bè và bố mẹ em nữa, đừng vội vàng bỏ cuộc em nhé!
 
Chúc vợ chồng em sớm vượt qua khó khăn! 
Những ai đang níu giữ mối quan hệ không rõ ràng đừng bỏ qua những lời khuyên này
Chấp nhận một mối quan hệ không rõ ràng là chấp nhận yêu không danh phận, sẽ bị người kia đẩy ra xa bất cứ...
XEM TIẾP
Làm sao để quên được người đã phản bội mình mà vững vàng bước tiếp?
Sau chia tay, quên được người cũ đã khó, làm sao để quên được người đã phản bội mình lại cũng chẳng phải chuyện dễ...
XEM TIẾP
Được và mất – Sống thử trước hôn nhân thực chất là tốt hay xấu?
Liệu khi xã hội phát triển và người ta có cách nghĩ cởi mở hơn thì sống thử trước hôn nhân được coi là tốt...
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM