Nàng dâu méo mặt vì bố mẹ chồng thúc ép mang tiền về biếu Tết

30/01/2016 13:35

Mẹ chồng em còn gọi điện lên bảo phải đóng 10 triệu để xây nhà thờ Tổ, rồi gửi cho ông bà 10 triệu nữa để sắm Tết. Nhiều lúc em mệt mỏi tới mức chỉ muốn bỏ tất cả mà đi cho rồi.

Hỏi:
 
Chào chị Tâm An!
 
Em và anh kết hôn được 6 năm, tụi em có tích cóp được một ít tiền nhưng vẫn chưa đủ mua nhà. Bố mẹ em bảo nếu hai đứa tìm được chỗ nào ưng ý sẽ cho 100 triệu còn bố mẹ chồng em mặc dù cũng có tiền nhưng kẹt lắm, không nhắc gì đến cho, em hỏi để vay bố mẹ nhưng cứ lấy lý do để thoái thác vì sợ tụi em không trả lãi.
 
biếu Tết
Ảnh minh họa
 
Giờ đã gần Tết  rồi mà năm nay nhà em đen đủi quá, mới mất một chiếc xe ga của em, hai tháng trước anh nhận quyết định nghỉ việc do công ty không còn khả năng trả lương. Chồng em lấy số tiền tiết kiệm của hai vợ chồng cùng với một người bạn nữa hùn vốn mở cửa hàng quần áo nam, nhưng ế ẩm quá, người bạn kia cũng cứ lấy lý do nọ kia để mặc chồng em xoay xở nên hiện giờ đang lo bán tống bán tháo để thu hồi vốn và trả tiền nhà. Tóm lại, bọn em xác định coi như mất trắng khoản tiền hơn 100 triệu đó chị ạ.
 
Giờ kinh tế ăn uống trong gia đình dồn lên vai em, em chỉ làm nhân viên văn phòng mức lương 7 triệu một tháng, trong khi phải trả đủ khoản nọ kia nên lấy lương về chỉ được khoảng 15 ngày là hết sạch tiền lại đi vay.
 
Mẹ chồng em biết anh thất nghiệp, biết tụi em giờ khó khăn, nhưng tháng nào bà cũng bắt hai đứa phải gửi tiền về để bà đi khám bệnh, đi lấy thuốc. Mà dường như bà bị ám ảnh về bệnh tật hay sao, tháng nào cũng đi kiểm tra sức khỏe, bác sĩ kết luận bình thường thì chửi bác sĩ là không có chuyên môn không tìm ra bệnh. Hết khám ở tỉnh, bà lại ra Hà Nội bắt em nghỉ đưa đi, mà toàn bộ tiền khám hết mấy triệu bạc chứ ít ỏi gì, chỉ mình em chi trả. Nhiều lúc em than hết tiền thì bà chửi là hai vợ chồng không biết làm ăn tính toán.
 
Gần đến Tết, nhà em còn bao nhiêu thứ phải lo, chồng em thì suốt ngày ở nhà ngủ rồi nằm thở dài thườn thượt, gửi hồ sơ khắp nơi họ chỉ hẹn qua tết rồi trả lời. Vậy mà mẹ chồng em còn gọi điện lên bảo phải đóng 10 triệu để xây nhà thờ Tổ, rồi gửi cho ông bà 10 triệu nữa để sắm Tết. Nhiều lúc em mệt mỏi tới mức chỉ muốn bỏ tất cả mà đi cho rồi.
 
Chị ơi, cuộc sống sao mà khó khăn quá vậy. Em thấy sao cuộc đời bất công quá, người thì có mọi thứ còn mình thì dường như mất tất cả, em mong chị cho em lời khuyên em phải làm sao đây? Cảm ơn chị nhiều.
 
Chị Tâm An trả lời:
 
Em thân mến!   
                                                                
Năm hết Tết đến là lúc mọi người vui vẻ nhất, nhưng cũng là lúc phải lo nhiều nhất, lo từ chuyện tiền bạc rồi mua sắm ra sao, rồi làm sao cho cái Tết được vui. Thành thật chia sẻ với em những gì vợ chồng em đang trải qua, và có lẽ năm vừa qua cũng là năm mà hai vợ chồng em đối mặt với nhiều thử thách nhất, nhưng các cụ có câu: “ Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”. Mong em đủ mạnh mẽ và vững tin để vượt qua hoàn cảnh này.
 
Chồng em thất nghiệp đó là điều không ai muốn, anh ấy cũng rất cố gắng bằng cách kinh doanh để mong có thêm thu nhập. Nhưng thời buổi người khôn của khó này kiếm tiền không dễ nếu không tính toán cẩn thận là có thể bị phá sản là chuyện thường. Có rất nhiều người cũng bị như vậy chứ không chỉ mình anh ấy.
 
Mẹ chồng em đúng là bà cũng hơi thiếu cảm thông và không chia sẻ với những khó khăn của hai vợ chồng, nhưng nếu mình em nói thì sẽ khó khiến bà thay đổi mà lúc này em nên bàn bạc với chồng. Chồng em là con của bà nên việc từ chối hoặc trì hoãn các khoản đóng góp sẽ khiến bà đỡ khó chịu hơn, hơn nữa mỗi người mỗi tính, mẹ chồng em vì tự lo lắng sức khỏe cho bản thân nên bà hay đi khám cũng là lẽ thường. Lúc này vợ chồng em chưa có tiền thì cũng không nên “ngậm bồ hòn làm ngọt” hay chỉ kêu ca vu vơ vài câu mà lúc nào đó mẹ con ngồi với nhau thì trò chuyện chia sẻ cho bà hiểu. Cứ im lặng rồi tỏ thái độ không vui vẻ thì chỉ khiến mẹ con xa nhau hơn và bà càng thiếu thiện chí với vợ chồng em thôi em ạ.
 
Chị hiểu phần nào tâm trạng của em lúc này, nhưng em ạ, khó khăn về tiền bạc đều có thể lấy lại được. Sau những gì đã qua, em thử nghĩ tích cực hơn xem: các em còn tuổi trẻ, còn sức khỏe, còn công việc của em và tương lai của anh ấy, còn tình cảm vợ chồng, còn có bạn bè và bố mẹ em nữa, đừng vội vàng bỏ cuộc em nhé!
 
Chúc vợ chồng em sớm vượt qua khó khăn! 
Tâm sự quan hệ trước hôn nhân – “Ăn trái cấm” nhưng phải tỉnh táo để nhận ra hậu quả
Bất kì ai cũng có những tâm sự trước hôn nhân, nhất là đối với con gái. Còn với tôi, quan hệ trước hôn nhân...
XEM TIẾP
Mặc gì khi đi đám cưới người yêu cũ đẹp 'vượt mặt' cô dâu, chú rể phải ngậm ngùi tiếc nuối?
“Người yêu cũ” vết thương khó lành của các chị em phụ nữ. Vì thế, khi đã nhận thiệp cưới, các chị em nên cân...
XEM TIẾP
Tại sao đàn ông muốn có con với người tình dù rất yêu vợ?
Tại sao đàn ông muốn có con với người tình dù trong lòng rất yêu vợ? Câu trả lời chỉ gói gọn trong 2 chữ...
XEM TIẾP
Ngày: 22/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Vải thiều (kg)  40.000 - 50.000  TP.HCM
 Măng cụt (kg)  150.000 TP.HCM
 Mực ống (kg)  300.000 TP.HCM 
 Mực nang (kg)  330.000 TP.HCM 
Đậu bắp (kg)30.000TP.HCM
Cà chua (kg)25.000TP.HCM
Rau lang (kg) 15.000TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Thịt cốt-lết heo (kg) 81.900TP.HCM
Tôm thẻ tươi (100 - 120 )con/kg 145.000TP.HCM
Bưởi hồng da xanh (kg) 59.900TP.HCM
Cam sành vắt nước (kg) 26.900TP.HCM
Sầu riêng hạt lép (kg)89.900TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 44.900TP.HCM
Bơ sáp (kg)49.900TP.HCM
Mận hậu (kg)29.900TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg)45.000TP.HCM
Rau muống (kg) 5.000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg)85.000TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000TP.HCM