Muốn 'abc' lắm nhưng đành... bó tay

09/11/2015 11:57

Khi nằm cạnh vợ, tôi vẫn thấy có cảm xúc tình dục, rất muốn 'gặp gỡ' nhưng không hiểu sao tôi không thể làm được.

Không biết tôi bị bệnh gì, phải làm như thế nào, bác sĩ ơi cứu tôi...

Bác sĩ trả lời:

Bạn hãy tin chắc rằng không chỉ có riêng bạn mà rất nhiều nam giới đang bị căn bệnh này dày vò và hành hạ. Bệnh có nhiều tên gọi như bất lực, không còn ham muốn tình dục, liệt dương, thiểu năng sinh dục nam... và rối loạn cương là cụm từ chung cho các bệnh trên. Nó được biểu hiện khi bạn không có ham muốn, 'cậu nhỏ' không đủ độ, chưa đủ độ cương cứng hoặc nếu có thì 'chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền'.

Ảnh minh họa

Trên thực tế, rối loạn cương là bệnh lý xã hội, không gây chết người nhưng làm ảnh hưởng rất lớn tới đời sống tình dục cũng như cuộc sống vợ chồng, là nguy cơ dẫn tới sự tan vỡ gia đình. Bản thân người bệnh luôn cảm thấy bức xúc, xấu hổ và có lỗi với đối tác. Dần dà, gây ảnh hưởng tới lối sống, tư tưởng, nảy sinh sự chán nản cho bản thân và cho cả bạn tình. Rối loạn cương chỉ diễn ra nhất thời, trong một giai đoạn nhất định nào đó thì tự bản thân sẽ điều chỉnh được nhưng nếu kéo dài thì sẽ thành bệnh lý.

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên căn bệnh này và nếu tìm đúng nguyên nhân thì kết quả điều trị sẽ tốt. Nguyên nhân về thể chất bao gồm rất nhiều yếu tố như: rối loạn nội tiết, thương tổn thần kinh do nhiễm độc (rượu, thuốc lá, ma tuý, hóa chất và thuốc), do bệnh lý nội hoặc ngoại khoa; rối loạn vận mạch và các biến dạng tại bộ phận sinh dục... 

Nguyên nhân về tâm lý như không hòa hợp tình dục, đối tác không tạo được hứng thú, bị stress về công việc... Để tìm ra căn nguyên, chữa trị bệnh rối loạn cương, phụ thuộc rất nhiều vào bản thân người bệnh và đối tác - vợ. Lúc này, bạn cần bình tĩnh xem xét, loại bỏ những căng thẳng, những lo toan vụn vặn trong công việc, trong đời sống hằng ngày. Nếu đã bị thất bại 1 lần, đừng nản chí, hãy tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách khắc phục lần sau sẽ chiến thắng.

Rối loạn cương dương không chỉ là vấn đề của riêng người chồng mà người vợ có thể cũng đóng góp một phần không nhỏ tạo nên nỗi bất hạnh này. Vì thế, bạn hãy thông báo đầy đủ các thông tin về bệnh tình của mình để cả hai cùng tìm ra giải pháp tốt. Hãy đến bác sĩ chuyên khoa nam học tâm lý để khám, tư vấn toàn diện càng sớm càng tốt.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Những cách ứng xử thông minh nhất khi chồng đòi ly hôn
Tình trạng ly hôn hiện nay giữa các cặp đôi ngày càng gia tăng. Việc ly hôn đôi khi xuất phát từ yêu cầu, mong...
XEM TIẾP
Chồng 'bóc bánh trả tiền' mà mẹ chồng bảo đàn ông ai cũng thế
Khi còn yêu, chồng từng phản bội tôi, nhưng tôi tha thứ vì nghĩ có thể cứu vãn được nếu kết hôn.
XEM TIẾP
Đàn ông cần biết đàn bà ngoại tình vì điều gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình
Trong hôn nhân việc ngoại tình không phải là điều hiếm. Không chỉ có đàn ông ngoại tình mà đôi lúc đàn bà cũng “lạc...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM