Mong một lần được 'trải lòng" với người cũ...

18/02/2017 11:35

Hiện tại, em vẫn nhớ người cũ, dù em biết, không bao giờ em buông tay chồng em. Em cảm thấy tội lỗi như em đang ngoại tình. Mà đúng hơn là em đang ngoại tình, vì đó là ngoại tình tư tưởng.

Chào anh chị! Em năm nay 26 tuổi, không trẻ để còn bồng bột, không già để chín chắn. Hiện tại em kết hôn được 2 năm có một gia đình hạnh phúc, con em được 4 tháng tuổi. Dù không giàu sang nhưng trong mắt tất cả mọi người thì gia đình em rất viên mãn.

Thời sinh viên em có yêu một người. Chúng em mến nhau một thời gian dài. Nhưng quãng thời gian khi bắt đầu nói ra lòng nhau đến khi kết thúc thật sự rất ngắn, bọn em chỉ gặp nhau vài lần, đi ăn uống xem phim, tay còn chưa nắm nên không biết có được xem là chia tay không nữa. Anh ấy học rất giỏi, năm nào cũng có học bổng nhưng cũng rất mê game. Khi yêu nhau, em nói anh ấy ít chơi game lại và có vẻ anh ấy không vui vì điều đó. Anh ấy tâm sự với cô bạn thân, cô ấy với anh ấy rằng anh ấy không hề yêu em, vì nếu yêu anh ấy sẽ đặt em cao hơn sở thích cá nhân. Vì lời đó, anh ấy chia tay em. Em đã níu kéo. Tuy nói chia tay nhưng anh ấy vẫn rất tốt với em, đưa em về gặp mẹ anh ấy. Nhưng sự mập mờ ấy khiến em khó chịu. Đến khi biết vì lời người khác mà anh ấy chia tay em, sự tự tôn buộc em buông tay.

Đến nay cũng đã 5 năm, anh ấy vẫn chưa yêu ai. Trước khi em kết hôn 3 tháng, anh ấy hẹn gặp em, khi gặp nhau anh ấy hỏi em: "Nếu lúc đó anh không buông tay thì giờ ra sao nhỉ?". Thật sự lúc ấy em rất muốn khóc, nhưng lại giả vờ vui vẻ nói: "nếu tiếp tục thì có khi em với anh không hợp rồi chia tay, lại ghét nhau thì dễ gì ngồi uống cafe và tâm sự thế này". Biết anh có ý níu kéo nhưng em sợ mình sẽ mềm lòng, sẽ vì anh mà vứt bỏ mọi thứ, làm đau chồng tương lai, em đã dối mình vì em biết em thật sự chưa quên anh ấy. Lúc về em đã khóc, em đau đớn, em hối hận nhưng em không đủ can đảm để hủy một đám cưới, hủy một tương lai vì một tình cảm mong manh như thế. Chồng em cũng từng suýt kết hôn nhưng cô gái đó bỏ anh lấy một người giàu có, em không muốn chồng em đau khổ một lần nữa, chồng em sẽ suy sụp mất, vì thế em gạt bỏ đi thứ tình cảm trong lòng để nắm lấy tay chồng em bây giờ.

Hiện tại, em vẫn nhớ người cũ, dù em biết, không bao giờ em buông tay chồng em. Em cảm thấy tội lỗi như em đang ngoại tình. Mà đúng hơn là em đang ngoại tình, vì đó là ngoại tình tư tưởng. Nhưng sự âm ỉ trong lòng em sợ sẽ bùng nổ. Em chỉ muốn, thật sự rất muốn nói chuyện với người cũ, nói hết mọi thứ, tất cả tình cảm, không giấu giếm gì hết, nói tất cả xong em sẽ buông tay đoạn quá khứ này. Nói hết em không đau lòng nữa, không nhung nhớ nữa vì em đã trút tất cả, sẽ không hối hận vì em đã từng yêu như thế, từng sống hết mình vì đoạn tình cảm đó. Nhưng em sợ chồng em biết sẽ buồn, sẽ không tin tưởng em. Mà giữ lại em sẽ dằn vặt mãi. Em phải làm sao đây, mong mọi người giúp em với!

Ảnh minh họa

Chào bạn!

Trong cuộc đời mỗi con người, có nhiều thứ đã qua đi nhưng vẫn luôn để lại trong lòng ta những nuối tiếc khôn nguôi. Chúng tôi hiểu được những tâm tư của bạn khi muốn một lần được trút lòng mình với người cũ nhưng lại lo lắng chồng sẽ tổn thương. Xin chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

Như những gì bạn đề cập trong thư thì quãng thời gian bạn và người cũ chính thức yêu nhau khá ngắn, chính bạn cũng không định hình được tình cảm đó là gì và việc dừng lại ấy có đúng là chia tay hay không.  Bạn nghĩ sao về cách ứng xử của bạn trai khi vì một lời nói của người khác mà nỡ buông tay bạn? Liệu tình yêu đó có thực sự đủ lớn và sâu sắc hay chưa? Trong 5 năm xa nhau, cho dù bạn trai chưa có người yêu nhưng cũng không chắc trái tim anh ấy vẫn luôn nhớ về bạn? Vì thế việc nói ra hết tình cảm và cảm xúc trong lòng liệu có ích gì khi bạn đã có gia đình và không thể bỏ chồng để quay về những kỷ niệm xưa cũ?

Hiện tai bạn đã có chồng, chúng tôi không biết chồng bạn có yêu thương, quan tâm bạn hay không?  Tình cảm anh ấy dành cho bạn như thế nào? Và bạn có nghĩ nếu bạn cứ tiếp tục tình trạng này sẽ làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình mình không? Tuy nhiên, nếu bạn vì những tình cảm xưa cũ mà tiếp tục vương vấn nhớ nhung hoặc gặp mặt người cũ như dự định thì bạn đã nghĩ tới việc chồng bạn sẽ mất niềm tin ở bạn, gia đình sẽ bị rạn nứt hay chưa? Vì vậy bạn  sẽ cần xác định rất rõ mong muốn cũng như việc tự chịu trách nhiệm với những hành động của mình.

Trước hết bạn cần xem xét mối quan hệ hiện nay của bạn với người yêu cũ. Bạn đã từng chia tay bởi lý do người ấy ít quan tâm đến bạn và tình cảm hai người bị tác động bởi ngoại cảnh . Với những điều này có chắc chắn nếu ngày đó không có những hiểu lầm thì hai bạn vẫn ở bên nhau cho đến bây giờ? Và việc bạn nói ra những suy nghĩ trong lòng với người cũ có thay đổi được điều gì không hay nó chỉ khiến cả hai thêm day dứt? Bạn đang có một gia đình được coi là viên mãn, thì hà cớ gì mình lại đánh mất những điều đó vì những hiểu lầm trong quá khứ. Có thể khi bạn trút được lòng mình bạn sẽ thấy nhẹ lòng nhưng chồng bạn thì sao? Niềm tin, sự tổn thương của anh ấy sẽ như thế nào? Bạn đã từng nghĩ tới hay chưa? Chúng tôi hiểu rằng , cũng sẽ có những điều bạn chưa hài lòng về chồng mình và khi gặp lại người xưa tức cảnh sinh tình càng thôi thúc bạn muốn nói ra hết lòng mình, nhưng cuộc sống vốn chẳng có điều gì là hoàn hảo, mỗi người trong chúng ta đều phải lựa nhau, cũng nhau điều chỉnh để có cuộc sống hài hòa nhất mà thôi.

Trong trường hợp bạn luôn sống trong ám ảnh, trong sự tiếc nuối vì không được nói ra hết nỗi lòng của mình thì có thể cân nhắc đến việc chủ động chia sẻ với người kia. Điều này bạn cần đảm bảo rằng đó chỉ là một cuộc nói chuyện đơn thuần, giãi bày hết lòng mình và sau đó thì bước qua mọi chuyện để quay về ngôi nhà của mình. Đừng để mọi chuyện đi quá xa, bởi rất có thể khi nói ra lòng mình mà anh ấy cũng có chung tâm trạng với bạn thì hai người sẽ có thêm lần hai, lần ba khi đó sẽ không phải là ngoại tình tư tưởng mà sẽ là thực sự "ngoại tình". Điều đó thực sự sẽ đi ngoài mong muốn ban đầu của bạn và mọi chuyện sẽ còn đi xa hơn những gì bạn đã suy tính trước đó và khi đó cái giá phải trả ra sao chắc bạn là người hiểu rõ nhất.  Bạn hãy dành cho mình thêm thời gian và cân nhắc bạn muốn gì, bạn chấp nhận được điều gì. Từ đó đưa ra quyết định cho mình. Và dù lựa chọn cuối cùng của bạn như thế nào, chúng tôi đều rất tôn trọng và mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn.

Chúc bạn sáng suốt và hạnh phúc!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Chồng 'bóc bánh trả tiền' mà mẹ chồng bảo đàn ông ai cũng thế
Khi còn yêu, chồng từng phản bội tôi, nhưng tôi tha thứ vì nghĩ có thể cứu vãn được nếu kết hôn.
XEM TIẾP
Đàn ông cần biết đàn bà ngoại tình vì điều gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình
Trong hôn nhân việc ngoại tình không phải là điều hiếm. Không chỉ có đàn ông ngoại tình mà đôi lúc đàn bà cũng “lạc...
XEM TIẾP
Làm gì khi vợ say nắng người đàn ông khác để gìn giữ hạnh phúc gia đình?
Cuộc sống hôn nhân muôn hình vạn trạng nên việc vợ say nắng người đàn ông khác không phải là hiếm gặp. Vì vậy khi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM