Mẹ chồng ép con trai bỏ vợ để lấy người khác

06/11/2016 23:23

Chồng em lại nhu nhược không có chính kiến. Em không biết bây giờ nên ly hôn hay nhẫn nhục để sống với chồng nữa.

Em chào chương trình. Em tên Huệ. Hiện em đã lấy chồng được hơn 1 năm, vợ chồng em đang ở nhà ngoại và em đang mang thai được 8 tháng. Dịp tết năm vừa rồi em và gia đình chồng xảy ra mâu thuẫn. Bố mẹ chồng em ép chồng em phải bỏ vợ, khi ấy em đã mang thai được một tháng.Chồng em thương vợ con nên đã theo vợ lên nhà ngoại ở. Nhưng đến lúc này mẹ anh ấy dọa ốm nặng tiếp tục ép anh ấy, anh ấy lại nghe theo gia đình muốn bỏ mẹ con em.

Em vẫn yêu chồng, và quan trọng là không muốn con em phải sinh ra thiếu thốn, nhưng cũng không thể đồng ý những yêu cầu vô lý của nhà chồng. Chồng em lại nhu nhược không có chính kiến. Em không biết bây giờ nên ly hôn hay nhẫn nhục để sống với chồng nữa. Vợ chồng em cũng đã bàn đến chuyện chia tay. Mong chương trình cho em lời khuyên.Em cám ơn chương trình.

Ảnh minh họa

Chào bạn!

Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng giữa bạn và gia đình nhà chồng có những mâu thuẫn, khúc mắc chưa thể giải quyết. Hiện tại chồng bạn đang bị tác động bởi bố mẹ chồng . Bạn băn khoăn không biết nên ly hôn hay nhẫn nhịn để tiếp tục cuộc sống. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này!

Việc làm thế nào để hòa hợp giữa mối quan hệ gia đình chồng với nàng dâu xưa nay vốn không mấy dễ dàng.  Trong thư bạn có chia sẻ bạn và gia đình chồng từng xảy ra mâu thuẫn. Vậy cụ thể mâu thuẫn đó là gì? Và những mâu thuẫn đó ở mức độ nào mà có thể khiến cho bố mẹ chồng bạn phản ứng bằng việc bắt con trai bỏ vợ mặc dù bạn đang mang thai đựợc một tháng? Cách ứng xử của bạn như thế nào khi đối phó với những mâu thuẫn này?

Bạn ạ! Cuộc sống gia đình không thể tránh khỏi những mâu thuẫn bất đồng, nhưng khi mọi chuyện xảy ra bạn đã thử nhìn nhận lại xem nguyên nhân xuất phát từ đâu và tìm cách hóa giải nó chưa? Có thể chồng bạn rất yêu thưong vợ và sẵn sàng bảo vệ vợ nên mới quyết định theo bạn về nhà ngoại ở như vậy. Nhưng cho dù giữa bạn và bố mẹ có xảy ra mâu thuẫn gì đi chăng nữa anh ấy vẫn là con của bố mẹ. Người xưa vẫn nói “máu chảy ruột mềm” vì vậy, việc anh ấy chịu sự tác động và có ý định quay về khi mẹ anh ấy thông báo ốm nặng cũng là một điều dễ hiểu. Còn việc chồng bạn có nghe lời mẹ mà bỏ mẹ con bạn hay không phụ thuộc hoàn toàn vào mong muốn, chính kiến của chồng và tình cảm mà anh ấy dành cho bạn. Nếu thực sự tình yêu của chồng bạn đủ lớn anh ấy sẽ biết cách làm thế nào để bảo vệ gia đình và giữ gìn tình yêu của mình.

Bạn sẽ rất khó có được cuộc sống thoải mái nếu cứ để mâu thuẫn âm ỉ không thể giải quyết. Bạn suy nghĩ như thế nào về việc hai vợ chồng bỏ về bên ngoại mà không có sự đồng thuận của gia đình chồng? Bố mẹ chồng có thoải mái khi  con trai đang đang có nhà cửa phải đi ở rể, chịu luồn cúi?

Nếu xác định tiếp tục hai vợ chồng cần bạc bạc và trao đổi xem có thể cải thiện tình hình như thế nào. Bạn có thể cùng chồng trở về nhà và có sự cố gắng trong việc xin lỗi, hòa hợp với gia đình chồng. Sao cho có thể làm tròn trách nhiệm dâu con đối với gia đình để dần lấy lại thiện cảm của mọi người.  Trong cuộc sống chung cũng cần nỗ lực gần gũi, chia sẻ, tâm sự với ông bà nhiều hơn để mối quan hệ khẳng khít, tình cảm hơn.  Bên cạnh đó, bạn cũng cần chăm chút , quan tâm đến các thành viên trong gia vun vén cuộc sống, biết kính trên nhường dưới. Không còn cách nào khác để gia đình hạnh phúc hơn khi bạn biết phát huy ưu điểm và thay đổi những điểm hạn chế của mình sao cho mọi thứ tốt lên và hòa hợp với bản sắc riêng của mỗi gia đình bạn ạ! Hoặc nếu chồng có mong muốn hai vợ chồng chuyển ra ở riêng thay vì ở nhà ngoại thì bạn cũng có thể xem xét có thể thực hiện được hay không?

Trong trường hợp sau tất cả những nỗ lực hàn gắn của bạn không giúp mọi người nhìn nhận lại vấn đề, bố mẹ chồng vẫn ép chồng bạn bỏ vợ và anh ấy không vững vàng lập trường quan điểm trong mối quan hệ gia đình để dung hòa mọi chuyện mà lại sẵn sàng nghe theo lời bố mẹ từ bỏ hạnh phúc của mình thì có lẽ bạn cũng cần cân nhắc tới việc dừng lại cuộc hôn nhân này. Đành rằng mong muốn cho con một gia đình trọn vẹn là hoàn toàn chính đáng nhưng nếu cuộc sống gia đình với mâu thuẫn kéo dài, bên cạnh đó người chồng cũng không hề trân trọng vợ, không trân trọng cuộc hôn nhân của hai người mà sẵn sàng từ bỏ thì cho dù bạn có cố gắng tiếp tục người chịu thiệt thòi vẫn là bạn. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kĩ trứơc khi quyết định nhé.

Chúc bạn mọi điều suôn sẻ!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Chồng 'bóc bánh trả tiền' mà mẹ chồng bảo đàn ông ai cũng thế
Khi còn yêu, chồng từng phản bội tôi, nhưng tôi tha thứ vì nghĩ có thể cứu vãn được nếu kết hôn.
XEM TIẾP
Đàn ông cần biết đàn bà ngoại tình vì điều gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình
Trong hôn nhân việc ngoại tình không phải là điều hiếm. Không chỉ có đàn ông ngoại tình mà đôi lúc đàn bà cũng “lạc...
XEM TIẾP
Làm gì khi vợ say nắng người đàn ông khác để gìn giữ hạnh phúc gia đình?
Cuộc sống hôn nhân muôn hình vạn trạng nên việc vợ say nắng người đàn ông khác không phải là hiếm gặp. Vì vậy khi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM