Trang chủ Tư vấn hôn nhân

Ly hôn - lối thoát hay đường cùng?

15/12/2016 21:11

Dù đã chuẩn bị rất kỹ nhưng em không biết phải nói với anh ấy về việc ly hôn này như thế nào. Anh ấy rất yêu em chắc chắn sẽ không đồng ý việc chia tay này, nhưng hôn nhân không phải chỉ yêu là đủ.

Xin chào chương trình, không biết phải bắt đầu từ đâu nhưng em mong tìm thấy một sự chia sẻ.

Là một bác sĩ, em có một công việc ổn định, một kinh tế vững chắc, nhưng sao hôn nhân lại khó khăn đến thế. Với hai cá tính mạnh mẽ và tự chủ về kinh tế, em và chồng có cuộc sống ổn định và một đứa con gái thông minh. Nhưng sau nhiều mâu thuẩn và bất đồng, đến hôm nay em nhận thấy dường như mình thật có lổi khi không thể đem đến một cuộc sống hạnh phúc cho anh ấy. Em cảm thông với cái tôi của anh ấy nhưng em cũng không muốn đánh mất chính mình, cuộc sống hôn nhân trở nên ngột ngật hơn bao giờ hết.

Sau khoảng thời gian anh ấy đi công tác, em bắt đầu chuẩn bị cho cuộc sống tự lập riêng cho chính hai mẹ con. Em luôn có sự sắp xếp và chuẩn bị rất chu đáo, lên kế hoạch kinh tế công việc, chổ ở, và cả học tập của con cái, kể cả một người giúp việc chu đáo có thể giúp em trong việc khó khăn, và cả một hậu phương vững chắc là bố mẹ (luôn ủng hộ mọi quyết định của em.

Em cũng không quên sắp xếp cả chổ ở cho anh ấy khi gia đình xảy ra biến cố. Dù đã chuẩn bị rất kỹ nhưng em không biết phải nói với anh ấy về việc ly hôn này như thế nào. Anh ấy rất yêu em chắc chắn sẽ không đồng ý việc chia tay này, nhưng hôn nhân không phải chỉ yêu là đủ.

Ly hôn - lối thoát hay đường cùng? - Ảnh 1

Chào bạn!

Qua những gì bạn chia sẻ, chúng tôi hiểu rằng bạn đang cảm thấy băn khoăn không biết phải nói với chồng việc ly hôn như thế nào. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

Hai vợ chồng thường mâu thuẫn về vấn đề gì? Sau những mâu thuẫn thì hai vợ chồng đã có những nỗ lực nào để cải thiện mối quan hệ vợ chồng? Vì thông tin bạn chia sẻ khá ít, chúng tôi không rõ giữa bạn và chồng đã xảy ra mâu thuẫn gì mà khiến bạn có quyết định là ly hôn? Bạn cũng có chia sẻ rằng hôn nhân không phải chỉ yêu là đủ. Vậy điều bạn thực sự mong muốn trong cuộc hôn nhân này là gì? Đứng trước mâu thuẫn vợ chồng, ly hôn có khiến bạn hối tiếc điều gì không?

Gia đình hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn. Trong hôn nhân có rất nhiều vần đề phức tạp mà có lẽ người trong cuộc mới thấu hiểu hết. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và không muốn tiếp tục cuộc sống gia đình nữa thì bạn cũng cần nghiêm túc nhìn nhận lại chuyện tình cảm của hai người và suy nghĩ về những mâu thuẫn đã qua. Bạn cũng cần cân nhắc xem bạn còn tình cảm với người bạn đời của mình không? Mâu thuẫn giữa hai vợ chồng bạn có còn hướng giải quyết không? Nếu vẫn còn hướng để gỡ rối, hai bạn còn yêu nhau thì bạn nên cân nhắc kỹ về quyết định của mình.

Sau một thời gian suy xét, nhìn nhận lại vấn đề mà hai vợ chồng vẫn không có cách nào hàn gắn được tình cảm thì việc ly hôn là điều không thể tránh khỏi. Dù bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc ly hôn, nhưng thật khó khi phải nói ra một điều gì đó khiến người khác chịu tổn thương. Tuy nhiên, nếu cứ im lặng và không nói ra thì chỉ khiến bản thân bạn thêm mệt mỏi và bế tắc. Vì vậy, dù biết rằng chồng bạn rất yêu bạn, và bạn không muốn làm tổn thương anh ấy, nhưng một khi mâu thuẫn giữa hai vợ chồng không còn cách nào để giải quyết thì bạn cũng cần mạnh mẽ đối diện với chồng để nói ra mọi chuyện. Vì dù bạn có chọn cách nào để nói chia tay thì cuối cùng ai trong cuộc hôn nhân này cũng sẽ bị tổn thương. Không có sự lựa chọn nào mà không phải đánh đổi đâu bạn ạ. Quan trọng là cách mình chấp nhận và đối diện với mọi chuyện như thế nào.

Khi vợ chồng đã có những vết rạn nứt không hàn gắn được và quyết định đi đến ly hôn thì đứa trẻ là người chịu nhiều thiệt thòi nhất. Nếu không được chuẩn bị, con có thể chịu những tổn thương tâm lý  ảnh hưởng đến sự phát triển sau này. Vì vậy, khi sắp phải ly hôn, vợ chồng bạn cũng cần ngồi lại để nói cho trẻ biết về quyết định ly hôn. Việc này làm trẻ hiểu rằng đây là một quyết định của bố mẹ và trẻ phải chấp nhận, quan trọng hơn trẻ biết bố mẹ tôn trọng, yêu thương mình cho dù phải ly hôn.

Hi vọng bạn sẽ sáng suốt để đưa ra những quyết định phù hợp!

Chồng chết, lỡ có thai với bố chồng tôi có nên cưới không?
Nhiều đêm trăn trở tôi không biết làm sao để hợp thức hóa mối quan hệ giữa tôi và bố chồng. Tôi vừa thấy có...
XEM TIẾP
Có nên lấy chồng người Bắc khi gia đình kịch liệt phản đối
Em là con gái miền Nam còn anh là trai miền Bắc. Khi biết em quen anh, bố mẹ không vui và phản đối vì...
XEM TIẾP
Cách ứng xử với mẹ chồng khó tính là dâu mới nhất định phải biết
Chớ vội thấy mẹ chồng khó tính mà nghĩ rằng không thể có cách ứng xử với bà sao cho vừa lòng đôi bên. Nàng...
XEM TIẾP
Ngày: 19/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục (kg)  70.000 TP.HCM
 Đậu que (kg)  25.000 TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  12.000 TP.HCM 
 Cải bó xôi (kg)  25.000 TP.HCM 
 Khoai mỡ (kg)  25.000TP.HCM 
Đùi gà công nghiệp (kg) 70.000TP.HCM
Bòn bon (kg) 60.000TP.HCM
Quýt (kg) 40.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Cá bạc má (kg) 58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Bò úc viên gói 500g (gói) 50.000TP.HCM
Đường trắng gói 1kg (gói) 16.900TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Su su (kg) 3.000TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)8.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu Củ (kg) 7.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg)9.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Ớt sừng Bến Tre (kg) 18.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 23.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM