Lỡ tay mà tát vợ đến... hai lần

17/10/2016 21:17

Em đã lỡ tát vợ, cô ấy bỏ về nhà mẹ và đòi ly dị. Đây là lần thứ hai em đánh cô ấy sau khi có uống rượu và vì cô ấy và em cãi nhau. Em làm sao để cô ấy tha thứ đây

Xin chào chương trình. Em đã lỡ tát vợ, cô ấy bỏ về nhà mẹ và đòi ly dị. Đây là lần thứ hai em đánh cô ấy sau khi có uống rượu và vì cô ấy và em cãi nhau. Em làm sao để cô ấy tha thứ đây, Xin tư vấn giúp em

Ảnh minh họa

Chào bạn!

Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng bạn đang bối rối không biết nên làm như thế nào để vợ tha thứ vì đã trót đánh cô ấy. Chương trình chia sẻ cùng bạn khúc mắc này.

Cuộc sống vợ chồng không thể tránh khỏi những bất đồng, cãi vã, nhưng cũng cần có giới hạn nhất định để tránh làm rạn nứt tình cảm vợ chồng. Tuy nhiên, bạn lại có  hành động đánh vợ, không chỉ một lần mà là 2 lần thì những phản ứng của vợ bạn như bỏ về nhà ngoại và đòi ly dị cũng là một điều dễ hiểu.

Chúng tôi không biết rằng trong cuộc sống gia đình hai vợ chồng có thường xuyên xảy ra mâu thuẫn hay không hay lí do dẫn đến hành động đánh vợ của bạn đều là do bạn uống rượu rồi cãi vã với vợ? Bạn biết đấy! Dù bất kì vì lí do gì nhưng đánh vợ là hành động rất khó có thể chấp nhận, bởi  bạo hành trong gia đình không chỉ là hành vi vi phạm đạo đức mà còn là vi phạm pháp luật. Khi bạn hành động như vậy đã bao giờ bạn đặt mình vào vị trí của vợ để hiểu cho cảm giác của cô ấy chưa? Bạn có nghĩ rằng bản thân cô ấy cũng chịu nhiều đau khổ, tổn thương và cảm thấy mất niềm tin khi người chồng đầu ấp tay gối lại có hành động đánh vợ như vậy hay không?

Chúng tôi hiểu rằng bạn đang rất hối hận về hành động của bản thân và mong muốn làm sao để vợ có thể tha thứ. Bạn nghĩ sao về việc sẽ chủ động gặp gỡ để xin lỗi vợ và bày tỏ sự ăn năn, chân thành nhận lỗi bởi những hành động của bản thân. Bạn có thể chia sẻ để vợ hiểu được do bản thân bạn uống rượu, không kiềm chế được hành động và cảm xúc của bản thân nên mới gây ra cơ sự đó. Bạn cũng có thể bày tỏ với vợ mong muốn được vợ cho cơ hội để bạn sửa sai, chia sẻ để vợ hiểu được tình cảm chân thành và sự cố gắng quyết tâm thay đổi của bạn. Thay đổi ở đây là bằng hành động thực tế chứ không phải chỉ nói suông. Bạn có thể bắt đầu từ việc hạn chế dần rượu bia vừa để tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe, vừa tránh những mâu thuẫn cãi vã giữa hai vợ chồng, tập trung làm tốt công việc, tu chí làm ăn để vợ nhìn nhận sự cố gắng của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần dành thời gian quan tâm tới vợ và gia đình nhiều hơn, chăm chút, vun vén cho cuộc sống để vợ nhận thấy bạn đã thực sự thay đổi. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ đến sự hỗ trợ,tác động của bố mẹ vợ để động viên vợ mình thay đổi quyết định và cho bạn thêm một cơ hội để sửa sai. Tuy nhiên, đây đã là lần thứ 2 bạn đánh vợ nên sẽ rất khó để mọi người có thể tin tưởng bạn một lần nữa. Vì vậy, rất cần sự cố gắng kiên trì và quyết tâm thay đổi của bạn để có thể lấy lại niềm tin ở mọi người. Ngoài ra bạn cũng có thể viết bản cam kết hoặc tâm thư hứa bày tỏ tâm tư tình cảm và quyết tâm thay đổi của bản thân gửi đến vợ để cô ấy cảm nhận được sự ăn năn trong lòng bạn.

Nếu sau những cố gắng của bạn mà vợ có thể hồi tâm chuyển ý cho bạn thêm một cơ hội là một điều đáng mừng. Tuy nhiên, đặt trường hợp cô ấy vẫn nhất quyết không tha thứ thì có lẽ bạn cũng cần cân nhắc đến việc cho cả hai thời gian để suy nghĩ lại tình cảm và mong muốn của bản thân, xem rằng cả hai có muốn cùng nhau vun đắp hạnh phúc gia đình nữa hay không? Đây cũng là quãng thời gian để bạn chứng minh bản thân đã thực thay đổi và quyết tâm của bản thân để vợ có thể nhìn nhận sự cố gắng của bạn.

Hi vọng rằng hai vợ chồng sẽ sớm hòa thuận trở lại!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tư vấn hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn ông cần biết đàn bà ngoại tình vì điều gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình
Trong hôn nhân việc ngoại tình không phải là điều hiếm. Không chỉ có đàn ông ngoại tình mà đôi lúc đàn bà cũng “lạc...
XEM TIẾP
Làm gì khi vợ say nắng người đàn ông khác để gìn giữ hạnh phúc gia đình?
Cuộc sống hôn nhân muôn hình vạn trạng nên việc vợ say nắng người đàn ông khác không phải là hiếm gặp. Vì vậy khi...
XEM TIẾP
Làm sao để lấy được người chồng tốt? – câu hỏi muôn thuở của chị em phụ nữ
Làm sao để lấy được người chồng tốt? Đó hẳn là câu hỏi của phần lớn các chị em phụ nữ. Bởi định nghĩa về...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM