Lấy vợ không biết lễ nghĩa, nỗi buồn không thể tỏ bày

19/12/2016 21:13

Em cũng khuyên cô ấy rất nhiều nhưng không có tác dụng gì cả. Từ lúc cưới nhau tới giờ ở gần cô ấy em cảm thấy rất ức chế và không cảm thấy được thoải mái lúc nào cả. cũng muốn li dị nhưng nghĩ lấy nhau là duyên nợ nên gắng ở tới giờ, bây giờ có thêm đứa con nữa lại càng khó.

Em có vợ được 1 năm và sống bên vợ. Vợ em là người rất nóng tính, khi nóng lên ăn nói rất không đúng lễ nghĩa với bất kỳ ai, cô ấy nghĩ gì là bắt người khác phải làm theo như vậy.
 
Cô ấy vừa sinh em bé xong và vợ chồng ra ở riêng thì có mẹ em lên trông cháu và cô ấy cũng hay nói và có thái độ không đúng với mẹ em (làm mẹ em buồn nhiều lắm nhưng vì thương cháu gắng ở lại thôi). Em cũng khuyên cô ấy rất nhiều nhưng không có tác dụng gì cả. Từ lúc cưới nhau tới giờ ở gần cô ấy em cảm thấy rất ức chế và không cảm thấy được thoải mái lúc nào cả. cũng muốn li dị nhưng nghĩ lấy nhau là duyên nợ nên gắng ở tới giờ, bây giờ có thêm đứa con nữa lại càng khó.
 
 Nếu có li dị thì gia đình cô ấy cũng cho là em sai và sẵn sàng nói nặng nhẹ hay hăm dọa bên em vì gia đình cô ấy ai cũng nóng tính, làm việc theo cảm xúc chứ không dùng đầu óc để suy nghĩ đúng sai. Thật sự là em bế tắc lắm, không biết làm sao cho ổn thỏa. Mong tổng đài tư vấn giùm em! Xin cảm ơn!

Lấy vợ không biết lễ nghĩa, nỗi buồn không thể tỏ bày ảnh 1

Chào bạn!

Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng bạn đang buồn lòng về cách cư xử thiếu chừng mực của vợ mình. Bạn cảm thấy bế tắc không tìm được lối ra. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

Trước khi cưới vợ bạn đã là người như vậy hay thời gian gần đây cô ấy mới trở nên như thế? Và trước cách hành xử không đúng lễ nghĩa của vợ mình bạn có phản ứng như thế nào?

Đành rằng mỗi người có một cá tính riêng biệt, nhưng nếu lấy cá tính của mình để áp đặt suy nghĩ hành động của người khác hay có những cách hành xử thiếu tôn trọng đối với chồng và người thân trong gia đình thì bản thân bạn cũng cần xem xét và có cách giải quyết đúng đắn nhất. Bạn có chia sẻ vợ bạn có những thái độ không đúng đối với mẹ bạn, vậy cụ thể thái độ ấy là  như thế nào. Bạn có nghĩ rằng cho dù là lí do hay biểu hiện gì đi chăng nữa nó cũng cho thấy sự thiếu tôn trọng của cô ấy đối với mẹ bạn  hay không?.Với cương vị là con dâu thì việc có những lời lẽ thiếu tôn trọng sẽ cần có sự góp ý từ phía bạn.

Chúng tôi không biết rằng trước cách hành xử của vợ như vậy bạn đã có cách thức như thế nào trong việc chia sẻ với vợ? Có thể bạn cũng đã rất có gắng trong việc khuyên bảo cô ấy nhưng đôi khi nếu cách thức đó không có tác dụng chính bạn cũng cần có những biện pháp khác quyết liệt hơn. Đành rằng sự nín nhịn của bạn là vì con vì gia đình, nhưng bạn có nghĩ rằng, chính vì suy nghĩ đó đã khiến vợ bạn đựơc đà lấn tới, trở nên coi thường người khác, nghĩ cô ấy có quyền ra lệnh, áp đặt và không tiết chế được cảm xúc hành động của mình hay không?

Bạn nghĩ sao nếu một lần nữa trao đổi thẳng thắn với vợ về vấn đề này? Bạn có thể chia sẻ để vợ hiểu được bạn tôn trọng cá tính của vợ nhưng trong gia đình cũng cần có giới hạn, chừng mực nhất định, chia sẻ để cô ấy hiểu được ai cũng có quyền được tôn trọng và bạn hay mẹ bạn cũng vậy. Bạn cũng có thể phân tích để vợ hiểu được cách hành xử của vợ có thể sẽ gây rạn nứt tình cảm vợ chồng cũng như mất hòa khí gia đình và bày tỏ mong muốn bản thân cô ấy có thể nhìn nhận để  có sự thay đổi tích cực. Ngoài ra, bạn cũng cần cứng rắn, dứt khóat trong thái độ ứng xử để cô ấy biết được bạn hoàn toàn nghiêm túc trong cuộc trao đổi này và bản thân bạn không chấp nhận việc cô ấy có những thái độ, suy nghĩ thiếu tôn trọng đối với bất kì ai, nhất là mẹ mình.

Nếu sau những góp ý của bạn có thể giúp vợ tĩnh tâm nhìn nhận lại hành động của mình thì đây có thể cũng là cơ hội để cô ấy sửa đổi. Trong trường hợp vợ vẫn không chịu thay đổi, nổi nóng một cách vô lý và tỏ thái độ thiếu tôn trọng đối với bạn và mẹ bạn cũng cần tỏ thái độ dứt khóat của mình trong việc đề nghị cả hai có thể dừng lại một thời gian để nhìn nhận lại tình cảm cũng như định hướng tương lai của cuộc hôn nhân này, để xem vợ có còn muốn tiếp tục cuộc sống gia đình nữa hay không? Và nếu tiếp tục thì bản thân cô ấy cần có sự thay đổi tích cực hơn. Nếu sau tất cả vợ vẫn không có sự thay đổi bạn cũng có thể cân nhắn đến việc dừng lại mối quan hệ này. Cuộc hôn nhân không còn là yêu thương, san sẻ tôn trọng mà là sự chịu đựng nín nhịn thì không thể nào mang đến cho bạn hạnh phúc được

Về việc bạn lo lắng nếu ly hôn phía gia đình cô ấy sẽ cho rằng bạn là người sai và có những hành động hăm dọa. Bạn có thể chủ động tìm gặp bố mẹ cô ấy để có những bày tỏ, chia sẻ về dự định, kế hoạch của bạn để họ hiểu. Bởi nếu chỉ vì như vậy mà tiếp tục cuộc hôn nhân không hạnh phúc với người vợ thiếu tôn trọng mình thì hôn nhân chỉ là gánh nặng. Trong trường hợp nếu sau những chia sẻ của bạn gia đình vợ vẫn giữ cách hành xử hăm dọa hoặc có những hành động gây tổn hại tới bạn và gia đình, bạn cần chủ động trong việc bảo vệ bản thân cũng như nhờ tới sự can thịêp, hỗ trợ của các cơ quan pháp luật nếu cần thiết

Chúc bạn luôn hạnh phúc và sớm tìm được sự bình an trong hôn nhân!

Có phải đã hết yêu khi chàng giận và mãi im lặng không lên tiếng?
Làm gì đây khi chàng giận và im lặng sau cuộc tranh cãi? Nàng đừng quá hấp tấp, hãy bình tĩnh suy nghĩ và ngẫm...
XEM TIẾP
Chia tay rồi nhưng vẫn còn yêu, làm gì để có thể mạnh mẽ đi tiếp?
Không phải ai cũng mạnh mẽ, dứt khoát sau khi chia tay, nhất là khi mà bạn vẫn còn yêu người kia thì sẽ không...
XEM TIẾP
Tâm sự quan hệ trước hôn nhân – “Ăn trái cấm” nhưng phải tỉnh táo để nhận ra hậu quả
Bất kì ai cũng có những tâm sự trước hôn nhân, nhất là đối với con gái. Còn với tôi, quan hệ trước hôn nhân...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 16/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  20.000  TP.HCM
 Cà tím (kg) 15.000   TP.HCM
 Bầu (kg)  18.000 TP.HCM 
 Cá kèo (kg)  200.000 TP.HCM 
Lê đường (kg) 100.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg) 180.000TP.HCM
Dưa lưới (kg) 70.000TP.HCM
Cá trứng (kg)55.900TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 79.900TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 82.000TP.HCM

Cải thảo (kg) 

13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)7.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 7.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000TP.HCM
Rau quế (kg)16.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)37.000 TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM

Đậu côve trắng (kg)

70.000TP.HCM
 Cà chua (kg)  18.000TP.HCM