Lấy vợ không biết lễ nghĩa, nỗi buồn không thể tỏ bày

19/12/2016 21:13

Em cũng khuyên cô ấy rất nhiều nhưng không có tác dụng gì cả. Từ lúc cưới nhau tới giờ ở gần cô ấy em cảm thấy rất ức chế và không cảm thấy được thoải mái lúc nào cả. cũng muốn li dị nhưng nghĩ lấy nhau là duyên nợ nên gắng ở tới giờ, bây giờ có thêm đứa con nữa lại càng khó.

Em có vợ được 1 năm và sống bên vợ. Vợ em là người rất nóng tính, khi nóng lên ăn nói rất không đúng lễ nghĩa với bất kỳ ai, cô ấy nghĩ gì là bắt người khác phải làm theo như vậy.
 
Cô ấy vừa sinh em bé xong và vợ chồng ra ở riêng thì có mẹ em lên trông cháu và cô ấy cũng hay nói và có thái độ không đúng với mẹ em (làm mẹ em buồn nhiều lắm nhưng vì thương cháu gắng ở lại thôi). Em cũng khuyên cô ấy rất nhiều nhưng không có tác dụng gì cả. Từ lúc cưới nhau tới giờ ở gần cô ấy em cảm thấy rất ức chế và không cảm thấy được thoải mái lúc nào cả. cũng muốn li dị nhưng nghĩ lấy nhau là duyên nợ nên gắng ở tới giờ, bây giờ có thêm đứa con nữa lại càng khó.
 
 Nếu có li dị thì gia đình cô ấy cũng cho là em sai và sẵn sàng nói nặng nhẹ hay hăm dọa bên em vì gia đình cô ấy ai cũng nóng tính, làm việc theo cảm xúc chứ không dùng đầu óc để suy nghĩ đúng sai. Thật sự là em bế tắc lắm, không biết làm sao cho ổn thỏa. Mong tổng đài tư vấn giùm em! Xin cảm ơn!

Lấy vợ không biết lễ nghĩa, nỗi buồn không thể tỏ bày - Ảnh 1

Chào bạn!

Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng bạn đang buồn lòng về cách cư xử thiếu chừng mực của vợ mình. Bạn cảm thấy bế tắc không tìm được lối ra. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

Trước khi cưới vợ bạn đã là người như vậy hay thời gian gần đây cô ấy mới trở nên như thế? Và trước cách hành xử không đúng lễ nghĩa của vợ mình bạn có phản ứng như thế nào?

Đành rằng mỗi người có một cá tính riêng biệt, nhưng nếu lấy cá tính của mình để áp đặt suy nghĩ hành động của người khác hay có những cách hành xử thiếu tôn trọng đối với chồng và người thân trong gia đình thì bản thân bạn cũng cần xem xét và có cách giải quyết đúng đắn nhất. Bạn có chia sẻ vợ bạn có những thái độ không đúng đối với mẹ bạn, vậy cụ thể thái độ ấy là  như thế nào. Bạn có nghĩ rằng cho dù là lí do hay biểu hiện gì đi chăng nữa nó cũng cho thấy sự thiếu tôn trọng của cô ấy đối với mẹ bạn  hay không?.Với cương vị là con dâu thì việc có những lời lẽ thiếu tôn trọng sẽ cần có sự góp ý từ phía bạn.

Chúng tôi không biết rằng trước cách hành xử của vợ như vậy bạn đã có cách thức như thế nào trong việc chia sẻ với vợ? Có thể bạn cũng đã rất có gắng trong việc khuyên bảo cô ấy nhưng đôi khi nếu cách thức đó không có tác dụng chính bạn cũng cần có những biện pháp khác quyết liệt hơn. Đành rằng sự nín nhịn của bạn là vì con vì gia đình, nhưng bạn có nghĩ rằng, chính vì suy nghĩ đó đã khiến vợ bạn đựơc đà lấn tới, trở nên coi thường người khác, nghĩ cô ấy có quyền ra lệnh, áp đặt và không tiết chế được cảm xúc hành động của mình hay không?

Bạn nghĩ sao nếu một lần nữa trao đổi thẳng thắn với vợ về vấn đề này? Bạn có thể chia sẻ để vợ hiểu được bạn tôn trọng cá tính của vợ nhưng trong gia đình cũng cần có giới hạn, chừng mực nhất định, chia sẻ để cô ấy hiểu được ai cũng có quyền được tôn trọng và bạn hay mẹ bạn cũng vậy. Bạn cũng có thể phân tích để vợ hiểu được cách hành xử của vợ có thể sẽ gây rạn nứt tình cảm vợ chồng cũng như mất hòa khí gia đình và bày tỏ mong muốn bản thân cô ấy có thể nhìn nhận để  có sự thay đổi tích cực. Ngoài ra, bạn cũng cần cứng rắn, dứt khóat trong thái độ ứng xử để cô ấy biết được bạn hoàn toàn nghiêm túc trong cuộc trao đổi này và bản thân bạn không chấp nhận việc cô ấy có những thái độ, suy nghĩ thiếu tôn trọng đối với bất kì ai, nhất là mẹ mình.

Nếu sau những góp ý của bạn có thể giúp vợ tĩnh tâm nhìn nhận lại hành động của mình thì đây có thể cũng là cơ hội để cô ấy sửa đổi. Trong trường hợp vợ vẫn không chịu thay đổi, nổi nóng một cách vô lý và tỏ thái độ thiếu tôn trọng đối với bạn và mẹ bạn cũng cần tỏ thái độ dứt khóat của mình trong việc đề nghị cả hai có thể dừng lại một thời gian để nhìn nhận lại tình cảm cũng như định hướng tương lai của cuộc hôn nhân này, để xem vợ có còn muốn tiếp tục cuộc sống gia đình nữa hay không? Và nếu tiếp tục thì bản thân cô ấy cần có sự thay đổi tích cực hơn. Nếu sau tất cả vợ vẫn không có sự thay đổi bạn cũng có thể cân nhắn đến việc dừng lại mối quan hệ này. Cuộc hôn nhân không còn là yêu thương, san sẻ tôn trọng mà là sự chịu đựng nín nhịn thì không thể nào mang đến cho bạn hạnh phúc được

Về việc bạn lo lắng nếu ly hôn phía gia đình cô ấy sẽ cho rằng bạn là người sai và có những hành động hăm dọa. Bạn có thể chủ động tìm gặp bố mẹ cô ấy để có những bày tỏ, chia sẻ về dự định, kế hoạch của bạn để họ hiểu. Bởi nếu chỉ vì như vậy mà tiếp tục cuộc hôn nhân không hạnh phúc với người vợ thiếu tôn trọng mình thì hôn nhân chỉ là gánh nặng. Trong trường hợp nếu sau những chia sẻ của bạn gia đình vợ vẫn giữ cách hành xử hăm dọa hoặc có những hành động gây tổn hại tới bạn và gia đình, bạn cần chủ động trong việc bảo vệ bản thân cũng như nhờ tới sự can thịêp, hỗ trợ của các cơ quan pháp luật nếu cần thiết

Chúc bạn luôn hạnh phúc và sớm tìm được sự bình an trong hôn nhân!

Làm sao để lấy được người chồng tốt? – câu hỏi muôn thuở của chị em phụ nữ
Làm sao để lấy được người chồng tốt? Đó hẳn là câu hỏi của phần lớn các chị em phụ nữ. Bởi định nghĩa về...
XEM TIẾP
Những kiểu đàn ông mà phụ nữ tuyệt đối không nên lấy làm chồng
Lấy chồng là nghệ thuật, bởi vì lựa chồng cũng phải cần có bài bản. Người ta nói “lấy vợ xem tông, lấy chồng xem...
XEM TIẾP
Nên làm gì sau khi cãi nhau với chồng?
Trong đời sống hôn nhân khó tránh khỏi chuyện vợ chồng cãi vã, vậy nên làm gì sau khi cãi nhau với chồng để tránh...
XEM TIẾP
Tags:
doi-nam-nu-thoat-chet-khi-oto-bay-qua-mat
Chàng trai nhanh tay đẩy mạnh bạn gái sang bên khi 'xe điên' bay vút qua, đâm sầm vào bức... ...
nguoi-dan-ong-may-man-bi-2-xe-tai-tong-lien-tiep-van-binh-an-vo-su
Đang lưu thông trên đường, người đàn ông bất ngờ bị 2 chiếc xe tải đâm phải, cả người và... ...
sao-hoa-sao-kim-lam-khanh-chi-bat-binh-truoc-nhung-loi-noi-doi-cua-chong
Tập 4 "Sao hỏa sao kim" có sự tham gia của Đức Thịnh, Lâm Khánh Chi - Phi Hùng, Yến... ...
ha-noi-xe-hop-mat-lai-cuon-bay-quan-tra-da-em-be-thoat-hiem-ky-dieu
Phải nói là rất may mắn em bé mới thoát chết trong gang tấc khi một chiếc xế hộp mất... ...
hang-tram-hanh-khach-hoang-so-la-het-khi-may-bay-vietjet-air-gap-su-co
Máy bay của Vietjet Air bất ngờ gặp sự cố, phải hạ cánh khẩn cấp sau 10 phút cất cánh... ...
hoa-hau-hoa-binh-quoc-te-nhan-mua-gach-da-vi-cuoi-vo-duyen-khi-duoc-khen-dep-hon-phuong-khanh
Đương kim Hoa hậu Hòa Bình Quốc tế người Paraguay - Clara Sosa không giấu sự khoái chí trước lời... ...
ban-muon-hen-ho-quyen-linh-cat-tuong-hu-hon-voi-so-thich-choi-da-cua-co-gai-tre
Cô gái thực sự đã khiến 2 MC và những khán giả có mặt trong trường quay có một phen... ...
vo-giao-vien-mam-non-bien-chong-thanh-tre-len-ba-de-tap-giang-bai
Mai Thế Dương thường xuyên sắm vai học sinh, ngồi hàng giờ tương tác cùng vợ để bà xã luyện... ...
cuop-dien-thoai-cua-nu-sinh-co-vo-nam-thanh-nien-nhan-cai-ket-dau-don
Thanh niên Brazil đã phải chịu đau đớn suốt 20 phút chỉ vì toan cướp điện thoại của một cô... ...
con-trai-xuan-bac-chuc-mung-me-20-11-cuc-ba-dao
'Dù mẹ tôi hơi béo nhưng mà cô giáo béo mới là cô giáo khoẻ', cậu cả Minh 'lợn' nhà... ...
hau-truong-hai-huoc-phia-sau-nhung-buc-anh-cuoi-de-doi
Để có được bức ảnh cưới để đời, các cặp đôi cùng ê kíp có những tình huống dở khóc... ...
cau-be-ban-rong-campuchia-noi-15-thu-tieng
Cậu bé 14 tuổi được một công ty Trung Quốc mời đến Bắc Kinh phỏng vấn và thử giọng sau... ...